Dù có con chung, nhưng cặp đôi "Người tình ánh trăng" vẫn chẳng thuộc về nhau

Ngày 02/11/2016 00:37 AM (GMT+7)

Vốn đã được dự báo từ trước, cặp đôi Wang So (Lee Jun Ki) và Hae Soo (IU) đã rời xa nhau mãi mãi trong tập cuối của Người tình ánh trăng (Moon Lovers).

Trải qua hơn hai tháng phát sóng với 20 tập phim, Người tình ánh trăng (Moon Lovers) đã nói lời chào tạm biệt khán giả. Giống như phiên bản gốc Bộ Bộ Kinh Tâm, phiên bản làm lại của Hàn Quốc cũng đã hạ màn bằng một cái kết hết sức đau lòng. Bởi vì không thể tiếp tục ở cạnh vua Gwangjong - tức Wang So (Lee Jun Ki) nên Hae Soo (IU) đã chấp nhận trở thành vợ của Thập tứ hoàng tử Wang Jung (Ji Soo) để danh chính ngôn thuận rời khỏi hoàng cung.

Thế nhưng không lâu sau đó, cô đã mắc bệnh nặng. Tình hình sức khỏe ngày càng xuống dốc, Hae Soo đã ra đi trong vòng tay của Wang Jung. Về phía Wang So, khi biết tin, anh cũng đã bị sốc. Tuy nhiên lúc này, mọi chuyện đã quá muộn. Chuyện tình giữa Hae Soo - cô gái hiện đại đi lạc đến thời Goryeo và chàng hoàng tử điển trai Wang So đã chính thức được đặt dấu chấm hết.

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 1

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 2

Wang So thất thần khi đọc lại bức thư của Hae Soo

Trước khi qua đời, Hae Soo đã cố gắng viết một bức thư và nhờ Wang Jung gửi đến tay của Wang So. Trong thư, cô nàng đã trút hết mọi tâm tư tình cảm của mình. Bên cạnh đó, cô cũng cho biết bản thân đang bệnh nặng và không còn sống được lâu. Song đáng tiếc, do hiểu lầm rằng Wang Jung muốn chọc tức mình nên Wang So đã quyết định không đọc. Bởi vì vô tình "lơ" đi bức thư hết sức quan trọng này nên cơ hội gặp Hae Soo lần cuối, anh cũng đã bỏ lỡ. 

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 3

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 4

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 5

Khi nghe được tin Hae Soo mất, Wang So mới hốt hoảng lục lại bức thư để xem. Khi anh chạy đến tìm Wang Jung, anh đã không còn nhìn thấy Hae Soo nữa. Trong cơn đau khổ tột cùng, anh đã gào khóc nức nở. Đáng nói hơn là mãi sau này Wang So còn biết thêm chuyện, Hae Soo đã có giọt máu của anh. Vì biết mình sớm phải đi nên trước đó, cô đã nhờ Wang Jung chăm sóc và bảo vệ đứa con này. 

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 6

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 7

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 8

Sự ra đi của Hae Soo đã đặt dấu chấm hết cho chuyện tình đẹp nhưng đầy bi thương giữa cô và Wang So. Ở thời điểm định mệnh, không gian một lần nữa xoay chuyển, Hae Soo đã vượt ra khỏi thời Goryeo để trở về với thế kỷ 21 - nơi mà cô vốn thuộc về. Vừa tỉnh dậy, cô dường như không hề nhớ bất cứ chuyện gì. Chỉ trong một lần đến phòng tranh triển lãm, khi nhìn thấy hình ảnh tái hiện về thời Goryeo, những ký ức của cô mới chợt ùa về. Cô vừa khóc vừa nói xin lỗi chàng trai mà cô từng yêu thương.

Hae Soo xuyên không trở về hiện đại 

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 9

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 10

Dù có con chung, nhưng cặp đôi quot;Người tình ánh trăngquot; vẫn chẳng thuộc về nhau - 11

Hae Soo khóc nức nở khi nhớ lại những chuyện đã qua

Đây cũng chính là cảnh phim khép lại Người tình ánh trăng (Moon Lovers). Kể từ tuần sau, bộ phim mang tên Romantic Doctor, Teacher Kim sẽ lên sóng thay thế. Riêng tại Việt Nam, khán giả có thể theo dõi lại những tập cuối cùng của phim trên kênh truyền hình HTV2 lúc 21h từ thứ 2 tới thứ 6 hằng tuần, với phiên bản lồng tiếng Việt. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người tình ánh trăng