"The Call" và những cuộc gọi ám ảnh

Ngày 02/05/2013 17:03 PM (GMT+7)

Với mức đầu tư khoảng 13 triệu USD, nhưng chỉ trong 3 ngày đầu ra rạp ở Mỹ, 911 đã thu về 17 triệu USD tại các phòng vé.

Lấy cảm hứng từ những chiến công thầm lặng của nhân viên trực tổng đài cứu trợ khẩn cấp, The Call ( với tựa tiếng việt là 911) là bộ phim trinh thám, ly lỳ do đạo diễn Brad Anderson thực hiện, với sự tham gia của nữ diên viên đoạt giải Oscar Halle Berry (Monster's Ball, Die Another Day, series phim X-Men, Cloud Atlas)
Halle Berry với diễn xuất được đánh giá cao trong "The Call".


Vừa mới xuất hiện trong bộ phim Cloud Atlas , Halle Berry tiếp tục xuất hiện trong 911 với vai Jordan Turner, nữ nhân viên trực tổng đài 911. Một lần, Jordan nhận điện thoại từ một cô bé tuổi teen nói rằng có kẻ lạ đột nhập vào nhà mình. Trong khi hướng dẫn cô bé ngăn chặn kẻ đột nhập, Jordan vô tình phạm phải một sai lầm khiến kẻ đột nhập phát hiện và giết hại cô bé. Cái chết của cô bé là nỗi ám ảnh lớn đối với Jordan, khiến cô không dám trở lại với công việc của mình. Với sự động viên của người bạn trai Paul Phillips (Morris Chestnut), Jordan quay lại trên cương vị huấn luyện viên cho nhân viên trực tổng đài.

Lần này, Jordan nhận được cuộc gọi từ cô gái trẻ tên là Casey (Abigail Breslin) bị bắt cóc và nhốt vào cốp xe ôtô. Jordan nhanh chóng nhận ra hắn chính là kẻ giết người hàng loạt (Michael Eklund), từng đột nhập và giết hại cô bé trước đây. Hắn luôn để lại lời nhắn lạnh lùng “Xong chuyện rồi!” sau khi giết hại nạn nhân. Jordan nhanh chóng triển khai một kế hoạch mà trước đây cô chưa từng làm nhằm truy bắt và đưa kẻ sát nhân nguy hiểm này ra ánh sáng. Nhưng mọi thứ không như cô dự tính khi tên sát nhân lại có một trò chơi tâm lý mới.

Ý tưởng về cốt truyện và kịch bản phim 911 đến với Richard D'Ovidio sau khi vợ ông là Nicole nghe một mẩu tin trên đài NPR về tổng đài cứu trợ khẩn 911. D'Ovidio cho biết: “Tôi bị câu chuyện trên lôi cuốn và muốn tìm hiểu sâu hơn. Tôi nhận ra rằng, mình chưa bao giờ xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình nói về công việc của tổng đài 911. Công chúng biết rất ít về công việc thầm lặng này. Thỉnh thoảng chúng tôi chỉ nghe nói về các cuộc gọi đến tổng đài ở trên báo và hiếm khi biết về nhân viên trực tổng đài hay những công việc cụ thể mà họ vẫn làm hay những cảm xúc mà họ trải qua khi nhận được các cuộc gọi”.

D'Ovidio đã dành thời gian đến mục sở thị một tổng đài 911 ở Los Angeles, ngồi cạnh các nhân viên trực tổng đài và trực tiếp nghe nội dung các cuộc gọi đến. Ông nói: “Mỗi khi có một cuộc gọi đến, tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nhưng họ lại rất bình tĩnh. Tôi không thể đoán được những gì sẽ xảy ra nhưng họ thực sự là những người chuyên nghiệp. Họ là sợi dây kết nối của thành phố. Họ giữ liên hệ với cảnh sát, lính cứu hỏa, cứu thương. Không ai có thể di chuyển trong thành phố nếu không có họ”.

Trailer phim:Là cuộc đấu trí giữa một bên là nhân viên trực tổng đài 911 giàu kinh nghiệm và một bên là tên sát thủ vô cùng xảo quyệt, nguy hiểm, bộ phim thực sự lôi cuốn khán giả với nhiều cảnh quay gay cấn cùng với những khoảnh khắc hồi hộp, căng thẳng đến nghẹt thở. Nội dung phim cũng là một bài ca về lòng dũng cảm, nhanh trí của những người phụ nữ khi đối mặt với những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 10/05/2013

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ