Thị trấn khoả thân lớn nhất ở Pháp, du khách nước ngoài cũng bị cấm mặc quần áo

Ngày 20/11/2021 00:46 AM (GMT+7)

Một thị trấn “trần trụi” ở miền nam nước Pháp: “Cap d'Agde”.

Mặc dù quan điểm của thế giới ngày càng trở nên cởi mở, nhưng “khỏa thân” vẫn là một hành động đáng xấu hổ đối với nhiều người. Việc khỏa thân đi lại ở nhà không phải là chuyện dễ dàng, càng không được đề cập đến ở những nơi công cộng và trên đường phố.

Thị trấn khoả thân lớn nhất ở Pháp, du khách nước ngoài cũng bị cấm mặc quần áo - 1

Trên thế giới, nước Pháp nổi tiếng với những điều lãng mạn, nhưng ở Montpellier, miền Nam nước Pháp, có một thị trấn nhỏ tên là “Cap d'Agde”, nổi tiếng không phải vì sự lãng mạn mà là sự “trần trụi” của những người nơi đây.

Thị trấn khoả thân lớn nhất ở Pháp, du khách nước ngoài cũng bị cấm mặc quần áo - 2

Cư dân trong thị trấn nhỏ này, dù là nam hay nữ, đều cởi trần và không mặc quần áo để gặp gỡ mọi người một cách thẳng thắn. Các bãi biển, con phố, con hẻm chật cứng người “khỏa thân” xuống phố. Ngoài ra, trongcác cửa hàng kinh doanh mua sắm trong thành phố cũng chỉ toàn những người khoả thân.

Thị trấn khoả thân lớn nhất ở Pháp, du khách nước ngoài cũng bị cấm mặc quần áo - 4

Dù là khách du lịch hay cư dân, việc khỏa thân ở Cap d'Agde đều được pháp luật bảo vệ. Họ làm điều đó vì cư dân của Cap d'Agde tin rằng khỏa thân là một loại hành vi rất gần gũi với thiên nhiên. Quan niệm của họ là: “Đây vốn dĩ là một thời đại không có gì che giấu. Đó là thời đại mà thể xác và linh hồn đều trần trụi ”. Vì vậy, cư dân ở đây khỏa thân, không phân biệt nam nữ, trẻ em, thậm chí cả du khách nước ngoài đều bị cấm mặc quần áo.

Thị trấn khoả thân lớn nhất ở Pháp, du khách nước ngoài cũng bị cấm mặc quần áo - 5

Do phong tục kỳ lạ này của Cap d'Agde, nó thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nam. Để bảo vệ sự riêng tư của người dân và những khách du lịch khác, Cap d'Agde cấm tất cả khách du lịch nam độc thân (trừ người già và trẻ em) vào, trừ khi họ đi cùng với một đối tác nữ và tất cả các máy ảnh không được phép mang theo. Ngoài ra, khi ở trong làng Cape Agde, mọi người không được phép có hành vi dâm ô và xúc phạm người khác.

Thị trấn khoả thân lớn nhất ở Pháp, du khách nước ngoài cũng bị cấm mặc quần áo - 6

Khu nghỉ dưỡng cho phép khỏa thân ở Pháp
Trên thế giới có rất nhiều bãi biển, khu nghỉ dưỡng cho phép khách du lịch khoả thân. Và Cap d'Agde (Pháp)là một trong những nơi trở nên hấp dẫn nhờ...

Du lịch Châu Âu

Theo Thuỳ Trang (Theo Thewhalemag)
Nguồn: Báo giao thông

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui

Video chọn lọc