Thót tim vượt thác cao 30m giữa đại ngàn

Ngày 24/08/2013 11:47 AM (GMT+7)

Thử thách vượt thác cao 30m giữa đại ngàn Tây Nguyên trong tập 5 "Cuộc đua kỳ thú 2013" khiến khán giả thót tim

Chặng đua thứ 5 là trải nghiệm thực sự khó quên với các đội chơi tham dự Cuộc đua kỳ thú 2013. Một hành trình đầy vất vả, với nhiều thử thách khiến khán giả hồi hộp đến nghẹt thở và cả những giọt nước mắt khi không thể vượt qua được dòng thác của đội Pha Lê. Khán giả được sống trong từng cung bậc cảm xúc xuyên suốt toàn bộ tập 5. Bên cạnh đó, không gian mênh mang, núi rừng hung vĩ của đại ngàn Tây Nguyên, tiếng cồng chiêng và những đồi cà phê bạt ngàn càng đưa đến một bức tranh thực sự ấn tượng.

thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 1

Những cơn mưa trút xuống bất ngờ trên dòng thác Dray Nur và Dray Sáp càng tăng thêm độ khó, nước lạnh buốt và chảy xiết như một sự thách thức ý chí, sự bền bỉ và lòng quyết tâm. Thế nhưng, khán giả hồi hộp rồi vỡ òa khi từng thành viên các đội đã băng qua dòng nước, leo thang dây lên đỉnh thác cao 50m. Có thể một phút họ kiệt sức nhưng ý chí, bản lĩnh đã khiến họ phải gắng hết sức mình.

Pha Lê đi kiếm tiền

Bị tich thu hết tiền khi về cuối ở tập trước, Pha Lê và Hà Việt Dũng đã phải tự xoay sở để trang trải chi phí đi lại. Họ nảy ra sáng kiến sẽ đi phục vụ các quán cà phê, nhà hàng sang trọng để xin tiền “tip”. Sự lanh lợi, khéo léo cộng với bản lĩnh “phi thường” do “hoàn cảnh xô đẩy” đã giúp “cái khó ló cái khôn”, cặp đôi áo Cam không những xin đủ được tiền mua vé đi Buôn Mê Thuột mà còn dư dả đủ để thoải mái chi tiêu trong suốt chặng đua này.

Thử thách đầu tiên của các đội là đi xe khách đến bến xe Buôn Mê Thuột, sau đó tìm đến nhà của huyền thoại săn voi Ama Kông ở Buôn Đôn để tìm mật thư tiếp theo. Phần lớn các đội đều háo hức được “đổi gió” với vùng cao nguyên hùng vĩ sau hàng loạt chặng đua phơi mình dưới nắng và gió. Là đội xuất phát sớm nhất, đội Đỏ cũng là đội đầu tiên nhận được nhiệm vụ tiếp theo: xin ngủ nhờ nhà một người dân địa phương.

thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 2

Là đội tiên phong mở đường, đội Đỏ đã gặp không ít trở ngại khi lần lượt phải xin từ “me” chủ nhà đến phó buôn, trưởng buôn và cả công an xã, sau gần hai tiếng rong ruổi khắp Buôn Đôn đội Đỏ mới được cấp phép cho ngủ nhờ nhà của Ama Kông. Nhờ đội Đỏ “mở đường” mà các đội khác lại khá dễ dàng để xin ngủ nhờ nhà vì người dân được sự cho phép của trưởng buôn cũng bắt đầu cởi mở hơn.

      thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 3

Hari và Tiến Đạt trong bữa cơm với một gia đình ở Daklak

Các đội Xanh lá, Nâu, Xanh dương quyết định xin vào ở chung nhà Ama Kong với đội Đỏ. Trong khi các đội Tím, Hồng, Cam lại chia ra xin vào nhà những người dân khác. Đây là lần đầu tiên các đội được trải nghiệm cuộc sống cũng như những nét sinh hoạt của người dân tộc Ê-đê sinh sống ở Buôn Đôn, được ngủ nhà sàn, nghe kể lại những truyền thuyết và thưởng thức thức ăn của người Ê đê. Tại đây, các đội cũng có cơ hội để ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị.

thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 4

thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 5

Nghe tiếng đoán chiêng – ca sĩ chưa hẳn đã có lợi

Thử thách nghe âm thanh để đoán tiếng chiêng tưởng vô cùng khó nhưng hầu hết các  đội đều vượt qua nhanh chóng. Lên Tây Nguyên, không nghe cồng chiêng có lẽ sẽ mất đi một điều thú vị. Các đội được tiếp xúc gần gũi với văn hóa cồng chiêng, niềm tự hào của người dân Tây Nguyên.

Có 6 chiếc chiêng được đánh số, nhiệm vụ của mỗi đội sau khi nghe âm thanh một lươt phải quay mặt đi, nghe một tiếng chiêng, đoán số và chạy đi tìm đúng cái chiêng đó về để nhận mật thư. Thử thách nghe chừng đơn giản này lại gây ra khá nhiều bất ngờ về thứ tự giữa các đội.

thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 6

Trong khi đội Đỏ Nhan Phúc Vinh và Linh Chi có chút bối rối vì gặp phải một thử thách không thuộc sở trưởng thì Thùy Dung và Đức Hưng lại bất ngờ thành công ngay trong lượt đầu tiên và vươn lên dẫn trước. Thanh Hoa và Anh Tuấn có lẽ là đội vất vả nhất ở thử thách này khi phải thử đi thử lại đến lần thứ năm. Bất ngờ là đối với một thử thách về cảm nhận âm thanh như Nghe tiếng đoán chiêng, các ca sĩ lại chưa hẳn có được lợi thế, bằng chứng là Pha Lê hay Lâm Anh đều không dễ dàng vượt qua được thử thách trong khi nữ hoàng quần vợt Thùy Dung và Đức Hưng lại xuất sắc vượt lên.

Đẩy gạch không phải dễ dàng

Ở thử thách kép lần này, các đội phải chọn giữa cây hay đất. Nếu như đất, đội chơi sẽ phải xếp lên xe và chở 250 viên gạch chưa nung, vượt qua chướng ngại vật. Với cây, các đội chơi sẽ phải đếm chính xác số cây cà phê trong vườn đã được khoanh vùng, sau đó giải một bài toán. Trong khi Cây đòi hỏi nhiều về tính toán phức tạp thì Đất lại là một thử thách nghiêng về thể lực. Hầu hết các đội chơiđã lựa chọn Đất vì lo lắng không biết mức độ khó của đề toán ở thử thách Cây.

     

Linh Chi và Nhan Phúc Vinh quyết tâm nhưng vẫn phải chọn lại thử thách kép sau khi không đẩy được xe gạch qua chướng ngại vật

Nghĩ rằng đã quá mệt sau thử thách nghe tiếng chiêng sao cho chính xác nhất, các đội e ngại trước việc giải toán nên đa số chọn “Đất”. Thế nhưng, công việc đẩy xe gạch hàng trăm viên, khối lượng khoảng 300 kg, xe dài 3m, trên đường đi mấp mô… lại một lần nữa thử thách sự kiên nhẫn, bền bỉ và sáng tại.

      thot tim vuot thac cao 30m giua dai ngan - 8

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền đã chứng tỏ được sự nỗ lực rất lớn trong thử thách đẩy xe gạch

Đội Nhan Phúc Vinh và Linh Chi khá tự tin với việc đẩy xe gạch nhưng khi không thể vượt qua được chướng ngại vật, nhận thấy các đội đã có mặt ở khu vực lấy gạch đông nên quyết định quay lại chọn “cây”. Gây bất ngờ trong thử thách kép có lẽ là đội của Diệp Lâm Anh – Thu Hiền, 2 cô gái mảnh khảnh nhưng bằng sự quyết tâm và một chút khéo léo đã đẩy xe gạch qua “cửa ải” khó khăn nhất một cách dễ dàng.

     

Thử thách xếp và đẩy gạch không hề dễ dàng

Sự bứt phá của Diệp Lâm Anh và Thu Hiền khiến Linh Sơn – Đoàn Mạnh cũng phải ngạc nhiên. Có vẻ như may mắn không đứng về phía hai chàng trai này trong thử thách đẩy xe gạch. Bị hai cô gái vượt mặt, hai anh chàng còn được một phen “ngượng chín mặt” vì người dân xung quanh trêu chọc “hai anh đàn ông mà lại thua hai cô con gái!”. Sau nhiều lần xe gạch đổ nghiêng ngả, Linh Sơn – Đoàn Mạnh mới hoàn thành được nhiệm vụ.

Hành trình vượt thác gian nan

Sau thử thách Lựa chọn kép, các đội tiếp tục nhận được một mật thư yêu cầu tìm đến chân thác Dray Nur, lúc này trời đột ngột chuyển mưa dữ dội khiến hành trình vượt rừng để tìm đến chân thác của các đội càng thêm hiểm trở và khó khăn. Tại chân thác Dray Nur, các đội nhận mật thư để đến với thử thách Vượt Rào – Vượt qua dòng nước xiết và rồi trèo thang dây lên đỉnh thác.

     

Thót tim khi các thành viên đi thang lên đỉnh thác

Dray Nur là một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ nhất nhì Tây Nguyên, với chiều dài 250 mét, trải rộng 150 mét, cao hơn 30 mét tương đương một tòa nhà 10 tầng, nước đổ từ trên cao xuống tung trắng xóa hòa với cơn mưa ngày một nặng hạt khiến thử thách Vượt thác càng trở nên khó khăn và khốc liệt hơn bao giờ hết.

     

Độ cao của thác nước thực sự thử thách các đội chơi

 Trong khi đội Tím Đức Hưng tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình khi quyết định thực hiện phần vượt thác và dù gặp không ít khó khăn, anh chàng cũng đã hoàn thành phần Vượt Rào để giúp đội Tím bảo toàn được vị thế dẫn đầu. Diệp Lâm Anh của đội Xanh dương một lần nữa gây bất ngờ khi hoàn thành xuất sắcthử thách vượt thác giữa dòng nước siết và mưa tầm tã, bản lĩnh của một cựu đội trưởng nhóm nhảy Big Toe lừng danh Hà Nội đã được chứng minh bằng nhữngnỗ lực đáng nể khi cô quyết tâm không bỏ cuộc mà cố gắng hết sức để hoàn thành thử thách của mình.

Hình ảnh cô gái xinh đẹp đu mình trên từng bậc của thang dây giữa những bọt nước trắng xóa tung tóe khiến người xem càng thêm nể phục tinh thần và hoàn toàn gạt bot những định kiến ban đầu về những chân dài “yếu đuối” trong cuộc đua.

      Diệp Lâm Anh can đảm vượt thác

Đội Đỏ sau khi mắc sai lầm ở Lựa chọn kép đã tụt lại ở vị trí thứ tư và lần này, Linh Chi quyết định thực hiện Vượt Rào thay cho Nhan Phúc Vinh. Không có lợi thế về khả năng bơi lội như bạn chơi, nhưng vì muốn bảo toàn sức khỏe cho Nhan Phúc Vinh do anh chàng đang bị chấn thương ở tay, Linh Chi vẫn quyết định thực hiện, Nhan Phúc Vinh đứng trên bờ cũng đứng ngồi không yên khi thấy bạn chơi vất vả vượt con thác dữ.

Rơi nước mắt với đội Pha Lê – Việt Dũng

Khéo léo khi xin tiền lộ phí ở Nha Trang, thông minh với bài toán trong Lựa chọn kép, tuy nhiên, sai lầm khi lựa chọn thành viên thực hiện Vượt Rào đã khiến đội Cam của Pha Lê và Hà Việt Dũng phải chia tay cuộc đua trong nhiều nước mắt. Pha Lê đã xung phong thực hiện Vượt Rào vì cho rằng Dũng đã phải làm quá nhiều trong suốt cuộc đua. Tuy đã cố gắng để vượt qua được một quãng đường dài giữa dòng nước chảy xiết, Pha Lê đã hoàn toàn kiệt sức và lả người đi khi đang đu mình trên thang dây để leo lên, kết quả là cô gần như bị rơi tự do và được một cascadeur cùng với dây an toàn đỡ lại.

    

Đội Pha Lê - Việt Dũng khiến khán giả xúc động trong tập 5 của Cuộc đua kỳ thú 2013

Xúc động và rơm rớm nước mắt trước nỗ lực của bạn chơi, Hà Việt Dũng đã chủ động yêu cầu dừng thử thách và đề nghị lực lượng cứu hộ hỗ trợ đưa Pha Lê vào bờ. Thời tiết chuyển biến ngày một xấu cộng với thể lực của các hai đã xuống dốc sau hàng loạt chặng đua vất vả, Pha Lê và Hà Việt Dũng đã quyết định dừng cuộc đua ngay trước khi về đến đích và chính thức trở thành đội thứ ba bị loại khỏi cuộc đua.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ