Tiếng Anh là chuyện nhỏ: Phim hài khiến khán giả… khóc cạn nước mắt

Ngày 15/10/2017 13:17 PM (GMT+7)

Tiếng Anh là chuyện nhỏ được giới thiệu là một bộ phim hài nhưng khi phim được công chiếu lại khiến người xem không cầm được nước mắt.

Bộ phim Hàn Quốc Tiếng Anh là chuyện nhỏ vừa ra mắt đã nhận được nhiều phản hồi tính cực từ giới chuyên môn và khán giả. Phim xoay quanh câu chuyện của ngoại già Na Ok Boon (Na Moon Hee) tìm mọi cách để có thể học tiếng Anh làm khán giả cười “té ghế” rồi lại khóc cạn nước mắt.

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 1

Trailer Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Mở đầu của Tiếng Anh là chuyện nhỏ khiến người xem ngỡ đang xem phim… kinh dị. Trong đêm mưa gió, một người kéo lê chiếc búa tạ trong con hẻm nhỏ. Một người khác trùm áo mưa kín bưng đứng từ xa lặng lẽ quan sát và chụp ảnh lại. Trong một khoảnh khắc, khán giả tưởng rằng sẽ có một vụ thảm sát xảy ra.

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 2

Ngay sau đó, mọi người đều “ngã ngửa” khi người trùm áo mưa ấy chính là ngoại già Na Ok Boon đang thu thập bằng chứng để bảo vệ khu chợ mình đang sống. Ngoại già là nỗi ám ảnh của văn phòng tiếp dân khi bà có tới 8.000 đơn khiếu nại trong suốt 20 năm qua.

Anh chàng Min Jae (Lee Je Hoon) mới chuyển đến không biết về lý lịch “kinh hoàng” của bà Ok Boon nên đã trực tiếp đối đầu với bà. Cuối cùng, không chịu nổi sự bám đuôi dai dẳng của ngoại già, Min Jae đã đồng ý dạy tiếng Anh cho bà. 

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 3

Việc học tiếng Anh của bà Ok Boon khiến người xem vừa buồn cười vừa khâm phục quyết tâm lớn của bà. Tình huống ngoại già cùng với trai trẻ Min Jae vào bar để giao tiếp với người nước ngoài khiến người xem cười “té ghế”. 

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 4

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 5

Chuyện học tiếng Anh tưởng chừng chỉ là một sở thích bốc đồng của ngoại già tinh quái. Nhưng ẩn chứa sau đó là câu chuyện dài khiến trái tim người xem liên tục bị bóp nghẹn. Bi kịch của bộ phim được đẩy lên cao trào khi quá khứ của bà Ok Boon được tiết lộ.

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 6

Bộ phim thành công lấy đi nước mắt của khán giả bởi đưa đến những góc nhìn nhân văn đối với tâm hồn và số phận của mỗi người. Trong bộ phim điện ảnh này, ban đầu, mọi người đều cho rằng bà Ok Boon là một bà già quái dị, phiền phức, bao đồng và thích xoi mói chuyện của người khác. 

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 7

Min Jae – người gần gũi nhất bà Ok Boon và cả những người xung quanh đều không nhìn thấy được nỗi cô đơn, mong mỏi được chú ý của ngoại già cô độc ẩn sau những hành động quái dị. Bà đi khắp nơi “bắt lỗi sai” của người khác cũng chỉ vì muốn cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn lên.

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 8

Đặc biệt, Tiếng Anh là chuyện nhỏ đã để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem về tội ác của chiến tranh. Có một số ý kiến cho rằng, việc đưa nội dung phim hướng về chiến tranh là quá nặng về mục đích chính trị, không thích hợp với nội dung của một bộ phim hài giải trí.

Nhưng một số khác lại cho rằng, việc phơi bày số phận của những người phụ nữ bị ép làm “nô lệ tình dục”, làm gái giải khuây là điểm nhấn để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng khán giả. .

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 9

Bộ phim đã thành công đưa đến tiếng cười và lấy đi cả những giọt nước mắt cảm thông từ phía khán giả. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả, nỗi đau dai dẳng nó gây ra vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Nhắc lại chuyện quá khứ không phải để khoét sâu thù hận mà là để mọi người thấy được bản chất thực sự của chiến tranh. Từ đó, biết cách gìn giữ hơn hoà bình mà bao thế hệ phải đổ máu xương mới có thể đạt được. Và thể hiện sự trân trọng, đồng cảm và sẻ chia đối với những người phụ nữ là nạn nhân của tội ác tình dục năm xưa. 

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 10

Tiếng Anh là chuyện nhỏ đạt được thành công là nhờ vào sự hài hước duyên dáng và những bài học nhân văn sâu sắc mà bộ phim mang lại. Diễn xuất ấn tượng của ngoại già Na Moon Hee cũng đóng góp một phần lớn vào thành công của phim. Na Moon Hee được mệnh danh là “bà ngoại quốc dân” của xứ Kim Chi.

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 11

Là diễn viên sở hữu diễn xuất thực lực, Na Moon Hee đã thành công khắc hoạ hình ảnh một bà già kỳ quái, cô đơn nhưng tràn ngập yêu thương và rất mạnh mẽ. Ở độ tuổi 75, bà vẫn cố gắng học tiếng Anh để có thể hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình khiến khán giả phải ngả mũ bái phục. Bởi học ngoại ngữ là một việc rất khó khăn, đối với những người già vốn đã nhớ nhớ quên quên thì càng khó khăn hơn gấp bội.

tieng anh la chuyen nho: phim hai khien khan gia… khoc can nuoc mat - 12

Tuy nhiên, sự chuyển tiếp giữa bi và hài của Tiếng Anh là chuyện nhỏ hơi nhanh khiến người xem chưa kịp cảm nhận hết những xung đột nội tâm bên trong nhân vật thì mạch phim đã hoàn toàn thay đổi. Nhưng bù lại những tình huống hài hước trong phim được làm rất duyên dáng và tự nhiên. Những tình huống đẩy phim lên đến cao trao bi kịch cũng rất đắt giá, có thể chạm được vào trái tim của người xem.

Tiếng Anh là chuyện nhỏ được công chiếu toàn quốc từ ngày 13.10.2017.

>> XEM TIẾP: PHIM MỚI CỦA SONG JOONG KI "ĐƯỢC BÁN RA THẾ GIỚI VỚI GIÁ CAO NHẤT TRONG SỐ PHIM HÀN"

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới