Tiết lộ lịch sử và quy trình sản xuất ra một cây nến

Ngày 03/05/2019 14:28 PM (GMT+7)

Nến là một thứ khá quen thuộc trong đời sống con người. Tuy nhiên, vì quá đỗi thân quen nên dường như mọi người đều không biết nến có từ khi nào và nó được sản xuất ra sao.

Sản xuất nến đã được phát triển một cách độc lập tại nhiều nơi trong suốt lịch sử thế giới. Vào giai đoạn đầu những năm 500 TCN, người La Mã đã làm nến từ mỡ bò. Ngoài ra nến còn được làm từ mỡ cá voi ở Trung Quốc bắt đầu từ triều đại nhà Tần (221–206 TCN).

Tại Ấn Độ, sáp từ việc nấu cây quế đã được sử dụng làm nến dùng trong các đền thờ. Ở các khu vực của châu Âu, Trung Đông và châu Phi, người ta sản xuất dầu đèn từ ô liu, nên việc làm nến vẫn còn chưa được biết đến cho đến những năm đầu trung cổ.

Quy trình sản xuất nước tương bằng phương pháp thủ công
Nước tương là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác
Tin hay đừng bỏ lỡ