Tiết lộ sự thật "ngã ngửa" về những viên tiên đan hay rượu độc trong phim

Ngày 26/10/2017 11:30 AM (GMT+7)

Chỉ là mấy thứ tưởng chừng chẳng ai để ý như đan dược hay rượu độc thôi, hóa ra phía sau cũng lắm chiêu trò.

Là fan của phim Trung Quốc dòng kiếm hiệp cổ trang, chắc không ai lạ lùng gì những cảnh anh hùng hảo hán uống rượu bằng bát hay uống thuốc bắc, ăn tiên đan. Những tình tiết tưởng chừng rất nhỏ nhưng cũng cần đến sự chuẩn bị tỉ mỉ của các nhân viên đạo cụ. 

1. Uống rượu nhưng không phải rượu

Một nhân viên đạo cụ cho hay: "Nữ Nhi Hồng thượng đẳng trong phim đều không phải là thật mà chỉ là nước khoáng, hơn nữa cũng không rót đầy!"

Tiết lộ sự thật amp;#34;ngã ngửaamp;#34; về những viên tiên đan hay rượu độc trong phim - 1

Trong chén thường chỉ có một ít nước, diễn viên chỉ cần diễn sao cho phóng khoáng, tỏ vẻ uống một hơi hết là được. 

Tổ đạo cụ cũng cho hay: “Những cảnh đại hiệp uống rượu, mọi người có thể thấy là làm sao lại uống ướt cả áo, đó là vừa uống vừa đổ, cũng là một cách tránh phải uống quá nhiều nước vào bụng trong trường hợp phải quay lại nhiều lần”.

Tiết lộ sự thật amp;#34;ngã ngửaamp;#34; về những viên tiên đan hay rượu độc trong phim - 3

2. Rượu kịch độc chỉ là nước có ga

Rượu trong chén bị đánh đổ, khi chạm đến mặt đất thì sủi bọt trắng, diễn viên lập tức thảng thốt: "Rượu này có độc" - đây là tình tiết rất quen thuộc trong phim. Tuy nhiên sau cánh gà, tổ nhân viên đạo cụ tỉnh bơ cho biết, rượu độc dùng trong phim chẳng phải là chất độc hóa học gì kinh khủng, chỉ là... Sprite hoặc nước khoáng có ga thôi!

3. Bình rượu, bia làm từ đường đông

Uống rượu say thì đương nhiên không thể thiếu giây phút hưng phấn quá đà mà làm liều, ví dụ như dùng đầu đập vỡ chai bia/ rượu. Cảnh tượng những mảnh thủy tinh văng ra khắp nơi quả thật rất ấn tượng, hẳn không ít khán giả lo lắng cho sức khỏe của diễn viên.

Tuy nhiên, những chai rượu đạo cụ đó thật ra chỉ là kẹo đường, bởi theo các đạo diễn thì “đương nhiên chúng tôi sẽ không mạo hiểm tính mệnh của các diễn viên”. Trước ngày quay phim, nhân viên đạo cụ đun nước đường, rót vào trong khuôn đúc rồi để nước đường đông lại. Qua ngày thứ 2 có thể dùng chai rượu bằng đường đó làm đạo cụ. 

Tiết lộ sự thật amp;#34;ngã ngửaamp;#34; về những viên tiên đan hay rượu độc trong phim - 4

Điểm trừ của loại đạo cụ này là do làm bằng đường, không thể chứa quá nhiều nước, nếu để ý, bình thường các chai này chỉ có thể đựng 1/3 chai nước. 

Nhân viên đạo cụ cũng nói thêm: “Tuy đạo cụ không gây nguy hiểm bằng chai thủy tinh thật, nhưng tuyệt đối nếu không phải người chuyên nghiệp thì không nên bắt chước làm theo. Vì dù là đạo cụ, đập vào đầu cũng tương đối đau”.

4. Thuốc Đông y đắng nghét là nước đường đỏ

Tiết lộ sự thật amp;#34;ngã ngửaamp;#34; về những viên tiên đan hay rượu độc trong phim - 6

Trong phim, có nhiều cảnh diễn viên phải uống những bát nước nâu đen, vẻ mặt đau khổ như nếm phải thứ gì rất kinh khủng. Trên thực tế, các nhân viên đạo cụ cho hay, những bát thuốc nóng bốc khói thường là nước đường đỏ. Còn những bát thuốc nguội thì thường là... Coca Cola, chỉ cần rót ra cho bay hết khí ga là có thể dùng. 

5. Tiên đan, thần dược là sô cô la mà thôi

Tiết lộ sự thật amp;#34;ngã ngửaamp;#34; về những viên tiên đan hay rượu độc trong phim - 7

Nhân viên đạo cụ Vương Thủy Lợi cho biết: “Tiên đan, thần dược khá dễ làm, không cần chuẩn bị gì đặc biệt. Trước khi quay đi mua là được. Tiên đan to có thể là viên bột mì, sô cô la, viên bé có thể là ô mai”.

Té ra, nghệ thuật vẫn luôn là ánh trăng lừa dối mà thôi!

>> Xem tiếp: 1001 CHUYỆN QUAY PHIM: HẾT UỐN ÉO TRÊN KHÔNG, LẠI ĐẾN CẢNH NẰM YÊN CHO NGƯỜI "CHÀ ĐẠP" 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc