Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất?

Ngày 23/10/2017 17:21 PM (GMT+7)

Trong những cảnh quay có nội dung tương tự, các tiểu Hoa đán mỗi người một vẻ.

Không phải cứ tiểu Hoa đán nào càng nổi thì sẽ có diễn xuất tốt. Có những sao nữ được khen là có thực lực nhưng lại có những người bị gắn mác "bình hoa" nhiều năm. Dưới đây là những cảnh quay tương tự của các tiểu Hoa đán dưới con mắt đánh giá của cư dân mạng:

Cảnh 1: Nỗi lòng tan nát

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 1

Khi người mình yêu lại bên cạnh người khác, khi lời thề non hẹn biển biến thành những lưỡi dao sắc đâm thấu tâm can. Đường Yên trong Cẩm Tú Vị Ương và Tôn Lệ trong Hậu Cung Chân Hoàn truyện đều thành công khi thể hiện rõ được nỗi đau tuyệt vọng.

Tuy nhiên khi đặt hai tấm hình bên cạnh, netizen đồng tình rằng Đường Yên có phần nhỉnh hơn: "Ánh mắt thể hiện rõ nỗi đau kìm nén nhưng vẫn khiến người khác kinh diễm".

Cảnh 2: Chia tay thanh xuân

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 2

Nếu trong Hạ Chí Chưa tới, Lập Hạ (Trịnh Sảng) quyết định rời xa Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) thì trong Năm Tháng Vội Vã bản điện ảnh, Phương Hồi (Nghê Ni) chia tay Trần Tầm (Bành Vu Yến).

Trịnh Sảng và Nghê Ni đều thể hiện nỗi đau xen lẫn tiếc nuối khi rời xa mối tình trong trẻo thời học trò. Tuy nhiên trong ảnh này thì Nghê Ni gây ấn tượng mạnh hơn với khán giả nhờ những giọt nước mắt lăn vội, chất chứa tâm sự. 

Cảnh 3: Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 3

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi lần lượt đảm nhận vai Bạch Thiển ở 2 phiên bản Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa phim truyền hình và điện ảnh. Trải qua tình duyên lận đận mấy kiếp cùng Dạ Hoa, nữ thượng thần có lưu luyến cũng có tuyệt vọng buông tay.

Lấy một cảnh Cảnh Bạch Thiển khi vẫn còn là Tố Tố bị Dạ Hoa hủy đi hai mắt, đặt tương quan hai tiểu Hoa đán lên bàn cân, khán giả cho rằng Dương Mịch toàn thắng. Một cư dân mạng cho hay: "Cả về khí chất, tạo hình, Dương Mịch đều hơn".

Cảnh 4: Nụ cười nghiêng nước nghiêng thành

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 4

Lưu Diệc Phi tuy nhiều năm không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, nhưng vai diễn Tiểu Long Nữ vẫn là một trong những vai diễn kinh điển khiến người xem khó thể nào quen. Đặt bên cạnh Bạch Sính Đình của Angela Baby trong Cô Phương Bất Tự Thưởng, khó có thể nói ai đẹp hơn ai.

Tuy nhiên, xét về mặt tạo hình cổ trang, khán giả đồng tình rằng Lưu Diệc Phi hợp với tạo hình cổ trang hơn hẳn, chưa kể vai Tiểu Long Nữ lạnh lùng còn mang theo chút vẻ thần tiên không thật, nét mặt hiện đại như Angela Baby quả khó theo kịp. 

Cảnh 5: Vượt cạn thập tử nhất sinh

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 5

Tôn Lệ trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được đặt cạnh so sánh với Lưu Đào trong Mị Nguyệt Truyện. Nhìn hình ảnh khó có thể đánh giá ai diễn đạt hơn.

Khán giả cho rằng: "Nhìn vẻ mặt hai người đặt biệt là lông mày đều có vẻ rất thống khổ. Thế nhưng có vẻ Tôn Lệ khá có duyên với cảnh sinh đẻ trong bối cảnh cổ trang nên chỉ nhìn cô ấy diễn tôi cũng đã thấy đau đẻ rồi!"

Cảnh 6: Mẫu nghi thiên hạ

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 6

Lâm Tâm Như trong Mỹ Nhân Tâm Kế, Tôn Lệ trong Mị Nguyệt Truyện cùng Đường Yên trong Cẩm Tú Vị Ương cùng lên bàn cân. Thoạt nhìn, Tôn Lệ cùng Đường Yên có vẻ có khí phách hơn hẳn.

Nhưng không ít khán giả tinh ý nhận ra rằng Đường Yên và Tôn Lệ trang điểm quá đậm trong khí Lâm Tâm Như dù không phụ thuộc vào hóa trang cũng đã thể hiện rất rõ khí chất của "mỹ nhân tâm kế". 

Cảnh 7:  Cảnh tình cảm đôi lứa

Cùng một cảnh khóc - cười: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi hay Trịnh Sảng diễn đạt nhất? - 7

Cảnh này, khán giả Trung chọn ra Lưu Thi Thi với tạo hình trong Túy Linh Lung và Triệu Lệ Dĩnh trong Thanh Vân Chí để so sánh. Cư dân mạng cho rằng Hoa đán nào cũng có vẻ nhỏ nhắn khi nép vào người bạn diễn. Nhưng công bằng mà nói Lưu Thi Thi nhìn có vẻ dịu dàng tình cảm hơn, có lẽ là do đã có kinh nghiệm thực tế với Ngô Kỳ Long.

Còn cặp đôi Thanh Vân Chí, thì khán giả nhận định nhìn Lý Dịch Phong thể hiện ánh mắt tình cảm hơn bạn diễn của mình.

>> Xem tiếp: LÝ DO KHIẾN PHIM TRUYỀN HÌNH HOA NGỮ MÃI VẪN CHỈ LÀ HÀNG "BA XU" 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi