"Tiểu Maldives" mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ

Ngày 21/05/2020 13:50 PM (GMT+7)

Hè này không cần đi đâu xa, nay tại Việt Nam cũng có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường rất đáng để một lần ghé thăm.

Những ngày hè nắng nóng như này, tất cả chúng ta có lẽ đều ao ước được nằm bên bãi biển, uống cốc nước dừa rồi lao mình vào làn nước xanh trong, mát mẻ để giải tỏa cơn nóng. Chính vì vậy, du lịch biển trong mùa hè là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng bạn có biết một hòn đảo xinh tươi và hoang sơ vô cùng ngay tại Việt Nam được ví như một "tiểu Maldives" không?

amp;#34;Tiểu Maldivesamp;#34; mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ - 1

Đảo Cù Lao Câu hay còn gọi là "Cù Lao Cau" hay "Hòn Câu" là một đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc. Theo người dân bản địa kể rằng, tên gọi của hòn đảo như vậy bởi trên đảo có rất nhiều rau chân vịt. Đảo cách đất liền chỉ khoảng 10km. Diện tích nơi đây cũng khá nhỏ với chiều dài 1.5km và chiều rộng 800m. Điều khiến hòn đảo này dần trở nên nổi tiếng là bởi làn nước xanh trong vắt, có thể nhìn thấy đáy và vô cùng sạch sẽ.

amp;#34;Tiểu Maldivesamp;#34; mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ - 3

Hòn đảo này được bao bọc bởi những khối đá có màu sắc và hình thù khác nhau. Màu sắc của đá luôn biến đổi tùy theo ánh sáng mỗi ngày. Được ưu đãi bởi thiên nhiên như vậy nên Cù Lao Câu là một điểm đến thu hút những bạn trẻ ưa khám phá.

Đi Cù Lao Câu thích hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch, đó là mùa gió nam biển lặng. Từ sau rằm tháng 8 đến tháng 3 âm lịch là mùa biển động. Mùa này gió ngược sóng lớn, đi thuyền cực kỳ vất vả.

amp;#34;Tiểu Maldivesamp;#34; mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ - 4

Hiện tại, trên đảo vẫn chưa có dịch vụ lưu trú nào nên muốn ở lại thì các bạn cần tự mang theo lều, túi ngủ hoặc có thể xin ngủ nhờ ở đồn biên phòng. Các anh bộ đội ở đây khá thân thiện và luôn giúp đỡ mọi người. Thường các nhóm chỉ ra đảo vào buổi sáng và chơi đến chiều thì quay về đất liền.

amp;#34;Tiểu Maldivesamp;#34; mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ - 5

Trên đảo có 2 quán mở thường xuyên. Trong đó có quán Sóng Biển của ông Tư Hữu nấu ăn rất ngon. Hải sản trên đảo nhìn chung là rất ngon và giá rẻ, bạn có thể thưởng thức một số loại đặc sản trên đảo như ốc vú nàng, cua mặt trăng, cùi sò,...

amp;#34;Tiểu Maldivesamp;#34; mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ - 6

Ốc vú nàng nướng rất thơm ngon

amp;#34;Tiểu Maldivesamp;#34; mới ở Việt Nam: Hòn đảo hoang sơ nước xanh trong vắt, hải sản ngon rẻ - 7

Cua mặt trăng có hương vị gần giống cua huỳnh đế nhưng giá rẻ hơn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tieu-maldives-moi-o-viet-nam-hon-dao-hoang-so-nuoc-xa...

Hòn đảo ở Việt Nam sở hữu con đường xuyên biển, nam nữ trên đảo không dám yêu nhau
Hòn đảo này nổi tiếng với con đường đi bộ xuyên biển đẹp tuyệt vời đã trở thành một điểm đến không thể bỏ lỡ trong mùa hè tới.
Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch