Tin vui trong thời điểm bùng dịch Covid-19: Hà Nội đứng thứ 6 Điểm đến hấp dẫn nhất TG 2021

Ngày 01/02/2021 10:18 AM (GMT+7)

Theo đó dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020 khi du lịch mở cửa, Hà Nội đã đứng thứ 6 trong hạng mục.

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Tin vui trong thời điểm bùng dịch Covid-19: Hà Nội đứng thứ 6 Điểm đến hấp dẫn nhất TG 2021 - 1

Phố cổ là địa điểm hấp dẫn của Hà Nội với du khách, đồng thời cũng là điểm hấp dẫn cho các cặp đôi chụp ảnh cưới. Ảnh: Internert

Cụ thể trên chuyên trang du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hàng đầu thế giới, trong đó Thủ đô Hà Nội xếp ở vị trí thứ 6 trong hạng mục Giải thưởng Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới gồm 25 địa điểm do du khách TripAdvisor lựa chọn năm 2021.

Danh sách những điểm đến hàng đầu thế giới do TripAdvisor mới công bố được lấy ý kiến bình chọn của hàng triệu người truy cập trang web trên toàn thế giới. Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020 khi du lịch mở cửa, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm trong thời gian phải ở tại nhà do cách lệnh hạn chế về đi lại để phòng chống Covid-19.

Viết về Hà Nội, trang TripAdvisor miêu tả, thành phố nghìn năm tuổi này là sự kết hợp hài hòa giữa những nét truyền thống và hiện đại. 

Hà Nội vẫn lưu giữ, bảo tồn tốt khu phố cổ và những di tích kiến trúc có từ thời thuộc địa, đồng thời phát triển nhiều công trình hiện đại. Ngoài ra, thành phố này còn có hệ thống hồ, công viên và hơn 600 đền, chùa, miếu mạo rất hấp dẫn, có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Tin vui trong thời điểm bùng dịch Covid-19: Hà Nội đứng thứ 6 Điểm đến hấp dẫn nhất TG 2021 - 3

Reader's Digest cũng từng đánh giá Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở châu Á. Ảnh: Huy HoàngReader's Digest cũng từng đánh giá Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở châu Á

Các địa điểm đứng trước Hà Nội trong Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2021 gồm Bali (Indonesia), London (Anh), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE), Rome (Italy), Paris (Pháp) và xếp sau Hà Nội trong top 10 gồm Crete (Hy Lạp), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ngoài ra, thành phố Hội An của Việt Nam đứng thứ 11 trong hạng mục này. TripAdvisor cho rằng Hội An - thành phố trên bờ biển miền Trung Việt Nam là một điển hình bảo tồn tốt về thương cảng quan trọng của Đông Nam Á có từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Ngoài Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, các Giải thưởng do du khách TripAdvisor lựa chọn năm 2021 còn bao gồm Giải thưởng Các điểm đến nổi tiếng và Giải thưởng Các điểm đến mới nổi trên khắp thế giới.

Trước đó, tháng 6/2020, Reader's Digest cũng từng đánh giá Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở châu Á. Theo đó, du khách Reader's Digest cũng nhận xét Hà Nội là thành phố sở hữu nhiều ngôi đền và chùa cổ cho tới các khu chợ nhộn nhịp. Du khách có thể đi bộ khám phá phố cổ, tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, khám phá vẻ đẹp của hồ Tây...

Nguồn: https://danviet.vn/tin-vui-trong-thoi-diem-bung-dich-covid-19-ha-noi-dung-thu-6-diem-de...

10 món ăn kỳ dị ở Việt Nam trong mắt người nước ngoài
Bên cạnh những món ăn đặc sản như phở, bún chả, bánh xèo, ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài có thể rất "kỳ quặc" vì 10 món ăn rất quen thuộc...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam