Tình yêu Cappuccino

Ngày 02/02/2013 16:11 PM (GMT+7)

Đừng nghi ngờ, tình yêu dù có đau khổ thì vẫn khiến con người mê muội.

Cô sinh viên khoa Văn Ninh Khả và thầy giáo Vũ Vặn Hạo yêu nhau ba năm không một cái nắm tay nhưng lại gắn bó với nhau  như hình với bóng. Sau chuyến công tác ở Thụy Sỹ, Vũ Văn Hạo gặp Liễu My - người con gái trong mộng của anh. Ninh Khả dứt bỏ mối tình ba năm với thầy Vũ nhưng cuối cùng lại trở về vòng tay anh, gạt lòng bỏ qua cái tên Liễu My.

Sinh nhật Ninh Khả, cô trở về nhà, đợi Vũ Văn Hạo tới thăm gia đình. Nhưng anh đã không đến mà không để lại một lời nhắn. Bạn của Ninh Khả cho biết, gặp anh đi với một cô gái khác. Tình yêu của họ lại một lần nữa đứt đoạn. Nhưng khi Vũ Văn Hạo giải thích, họ lại một lần nữa “ập” đến với nhau.

Tình yêu của họ được giấu trong vòng bí mật, với ngay cả cô bạn thân nhất. Nhưng George Trần - chàng diễn viên được Ninh Khả kèm cặp thì nhận ra điều đó. Thậm chí anh còn giúp Ninh Khả thay đổi để hấp dẫn hơn trong mắt Vũ Văn Hạo. Nhưng chính trong phút đó, George lại thổ lộ rằng, mình đã yêu Ninh Khả.

Vũ Văn Hạo thuê một căn hộ xây tổ ấm cho anh và Ninh Khả. Anh muốn cô ở lại trường giảng dạy giống như anh, và họ cưới nhau. Nhưng Ninh Khả lại muốn bay nhảy. Chỉ ở trong “tổ ấm” của mình có hai ngày, cô đi Hồng Kông cùng đoàn phim của George mặc cho người yêu giận dỗi.

Trở về sau hai tháng, Vũ Văn Hạo vẫn chờ cô. Nhưng lúc này, Liễu My xuất hiện, làm cùng trường với Vũ Văn Hạo, thậm chí còn định kết hợp cùng anh hoàn thành một dự án chung. Mâu thuẫn này đã khiến Ninh Khả quyết định tới Bắc Kinh, gắn bó với sự nghiệp điện ảnh và ở trong ngôi nhà của George. Tại đây, cô và George giả bộ đóng giả người yêu (để quảng bá cho bộ phim của mình). Họ bị cánh phóng viên săn đuổi mọi lúc mọi nơi với những tin giật gân không mấy hay ho.

Trong lúc đó, Vũ Văn Hạo đau đớn, tự hành hạ mình. Anh lấy Liễu My để được trường phân nhà, đón mẹ lên phụng dưỡng.

Tình yêu của Ninh Khả và Văn Hạo lớn dần trong đau đớn khi cả hai chỉ có thể biết thông tin nhau qua báo đài hoặc qua cô bận thân, hoặc qua cuộc gặp gỡ hay nói chuyện ngượng ngịu mà không ái dám bộc bạch hết lòng mình. Để rồi họ lại có thêm cớ để xa nhau, dù trong lòng tình yêu dành cho nhau ngày một lớn.

Sự tổn thương khi Vũ Văn Hạo đi lấy vợ đã đẩy Ninh Khả đến với George. Cô yêu George nhưng tình yêu không đủ lớn để cô thôi nhớ và thôi đau về mối tình đầu của mình.

Đến khi Liễu My tiết lộ sự thật với Ninh Khả rằng Vũ Văn Hạo chỉ yêu duy nhất mình cô, cô mới hiểu được hết sự đau khổ và đáng thương của anh. Còn Vũ Văn Hạo, anh dám bỏ tất cả để được đến Bắc Kinh, được gần cô.

Rồi tình yêu của họ: Vũ Văn Hạo, Ninh Khả, George sẽ đi đến đâu?
… … …
Đừng nghi ngờ, tình yêu dù có đau khổ thì vẫn khiến con người mê muội.
Nếu hạnh phúc, sẽ là quãng đời thanh xuân tươi đẹp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn