Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu

Yến Nguyễn - Ngày 03/04/2022 02:42 AM (GMT+7)

Mới đây hình ảnh Tina Yuan - tác giả trẻ của tác phẩm Lỡ Hẹn Paris - hạnh phúc bên một nửa của mình nhận được nhiều sự chú ý từ phía độc giả.

Chính thức lên kệ sách giữa mùa dịch 2020, tác phẩm Lỡ Hẹn Paris nhanh chóng chiếm trọn sự yêu mến của độc giả Việt Nam. Tự truyện được viết dựa theo câu chuyện có thật của Tina Yuan và bạn trai - người bị ung thư não và qua đời 12 năm trước.

Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu - 1

Chuyện bắt đầu bằng những tháng ngày ấu thơ, khi cô bé Thương lớn lên trong sự ghẻ lạnh của mẹ kế lẫn người cha cộc tính, và luôn ấp ủ ý định thoát khỏi gia đình để tự lập. Năm 17 tuổi, sau một trận đòn vô lý của cha, Thương khăn gói rời nhà đến ở với dì út. Cô vừa học, vừa làm thêm tại một tiệm net.

Tại đây, cô gặp gỡ Hưng - một anh chàng đẹp trai, ấm áp, định cư tại Pháp, về Việt Nam thăm ông bà ngoại. Cả hai yêu nhau và sau khi Hưng về Pháp, Thương quyết định sang Trung Quốc ở với ông bà ngoại và học đại học chuyên ngành tiếng Trung.

Tuy yêu xa nhưng Thương và Hưng luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Hai người đã ra mắt gia đình hai bên và dọn về sống cùng nhau khi Hưng được điều qua Thượng Hải làm việc. Cả hai hẹn ước sau khi Thương học xong sẽ làm đám cưới và đến Paris sinh sống.

Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu - 2

Nhưng sau khi Thương đến Paris du lịch, cùng người yêu vui chơi, gặp gỡ bạn bè của anh thì biến cố xảy ra. Hưng không về cùng cô mà ở lại với lý do công việc, sau đó, anh gọi điện nói lời chia tay và cắt đứt mọi liên lạc mà không giải thích gì thêm. Thương hoang mang, đau khổ, suy sụp một thời gian dài cho đến ngày biết được sự thật…

Quen nhau ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải và chia ly ở Paris, chuyện tình của cô gái trẻ vừa lãng mạn, ngọt ngào vừa bi thương. Lỡ Hẹn Paris như một bản tình ca buồn với nhiều cung bậc cảm xúc khiến người đọc day dứt và nuối tiếc cho một mối tình đẹp sớm kết thúc vì chàng trai ra đi mãi mãi. 

Sau 12 năm day dứt về mối tình đầu, tác giả của Lỡ Hẹn Paris đã tìm được một bến đỗ tình yêu vượt mọi khoảng cách về địa lý, tuổi tác và mọi ranh giới bởi như chính cô từng viết: “Tình yêu như đại dương mênh mông, tất cả các con thuyền lênh đênh trên đó đều không có tuổi, đều không hề lo lắng về địa lý khi chúng bắt đầu ra khơi. Trước khi cập bến, chúng phải trải qua nhiều sóng gió, bão tố và nhiều thử thách, tình yêu cũng giống như vậy.”

Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu - 3

Được biết, bạn trai hiện tại của Tina Yuan là người Bulgari, đã có hơn 15 năm sinh sống tại Singapore. Nếu như Tina Yuan là một cô gái trẻ trung đầy nhiệt huyết, thì bạn trai cô là một cuốn từ điển sống giúp cô khám phá thế giới vốn muôn màu và sự học là vô bờ.

Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu - 4

Thông tin cô đã tìm được hạnh phúc mới nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ phía độc giả. Được biết, hành trình về Bulgari cùng bạn trai cũng là nguồn cảm hứng để Tina tiếp tục ra mắt tác phẩm du lịch Bulgari của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn dang dở về Ấn Độ từ 3 năm trước cũng sẽ được cô hoàn tất trong thời gian tới. 

Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu - 5

Về Lỡ Hẹn Paris, tác phẩm hiện đã được xuất bản bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, sau khi ra mắt phiên bản tiếng Anh, sẽ tiếp tục được xuất bản phiên bản tiếng Trung và chuyển thể thành phim. Tina Yuan đã dùng toàn bộ số tiền bán sách dành cho việc từ thiện.

Tự truyện cảm động của cô giáo hoài niệm 10 năm về mối tình đầu sắp lên phim
Sau khi ra mắt phiên bản tiếng Anh, tự truyện lãng mạn Lỡ Hẹn Paris sẽ tiếp tục được xuất bản phiên bản tiếng Trung và chuyển thể thành phim.

Sách hay cho bạn

Yến Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn