Trang Trần bị ném xuống giếng, diễn với rắn

Ngày 11/06/2013 16:43 PM (GMT+7)

Trang Trần đã hóa thân ấn tượng trong vai một nữ phóng viên đi điều tra, bị phát hiện, trả thù...

"Biết chết liền!" ra rạp vào ngày 14-6, có thể sẽ lại khiến dư luận được dịp “chê khen tưng bừng”. Nhưng một điều không thể phủ nhận, đạo diễn Bảo Trung đã nỗ lực trong sáng tạo nghiêm túc và những hy sinh, dấn thân cho vai diễn của các diễn viên là đáng trân trọng.

Trong phim, Trang Trần đã hóa thân ấn tượng trong vai một nữ phóng viên đi điều tra, bị phát hiện, trả thù... với những cảnh quay với rắn rết, rác thải, cho thấy sự nỗ lực không biết mệt mỏi của người mẫu.

trang tran bi nem xuong gieng, dien voi ran - 1
Cảnh diễn viên Chí Tài "tra tấn" Trang Trần.

trang tran bi nem xuong gieng, dien voi ran - 2
Những hình ảnh kinh dị được xử lý ấn tượng.

Số đông khán giả tại buổi ra mắt phim trên tối 10-6 đã không nhìn thấy rằng cả đạo diễn, diễn viên và đoàn phim ít nhiều đạt được mục tiêu của họ cho thể loại phim kinh dị hài 3D khi vừa chọc cười vừa hù dọa được khán giả cùng nhiều phân cảnh ấn tượng.

Lỗi của đạo diễn là đã đặt tựa phim như đùa giỡn và cái hài cố tình khai thác để cân bằng yếu tố kinh dị nhưng lại chưa phù hợp. Mục đích của phim tố cáo tội ác con người trong thực trạng xã hội hiện nay nhưng kịch bản lại chỉ chăm chăm vào mấu chốt tội ác và sự trả thù mà quên mất rằng cần thiết xây thêm tính hợp lý của câu chuyện dẫn đến những phân đoạn ám ảnh.

Khán giả có quyền cảm thấy "ấm ức" với những điều chưa thuyết phục về phim, nhưng có lẽ sẽ khó quên những hình ảnh đúng chất điện ảnh cho thể loại phim kinh dị. Vai chính thuộc về Angela Phương Trinh và Sơn Ngọc Minh – thành viên nhóm nhạc Vmusic, nhưng ấn tượng và hy sinh nhiều nhất phải kể đến Trang Trần, trong vai một nữ phóng viên đi điều tra bí mật của những xác chết, bị phát hiện và bị hãm hại rồi trả thù…

Nhân vật của Trang Trần xuất hiện trong cảnh phim đầu tiên và cũng là phân cảnh ám ảnh nhất với người xem, cũng là khó khăn nhất với đoàn làm phim. Đó là cảnh nhân vật bị ném xác xuống lòng giếng hoang, xung quanh ngập ngụa rác thải, rắn rết.   

trang tran bi nem xuong gieng, dien voi ran - 3
Hai nam diễn viên chính trong phim cùng gương mặt nữ Kim Dung trong vai phụ.

trang tran bi nem xuong gieng, dien voi ran - 4
Trang Trần được mệnh danh là "người đàn ông Zombie" khi đóng vai trong tạo hình xác sống trong Biết chết liền!    

Đạo diễn Lê Bảo Trung cho biết, để thực hiện được trọn vẹn những phân cảnh từ miệng giếng, thành giếng, đáy giếng cho đến đường thoát cho nhân vật đoàn phim phải dựng ở năm bối cảnh khác nhau từ phim trường TP HCM cho đến Đồng Nai, ra tận Khánh Hòa. Trước khi thể hiện nhân vật bị ném xác, Trang Trần phải tự mình tập té ngã cho giống xác chết rơi xuống từ độ cao 10m đến hơn 30 lần.

Đoàn phim 40 người chen chúc nhau dưới miệng giếng bối cảnh để thực hiện cảnh quay mà khi kết thúc cảnh quay, nói vui theo anh em đoàn phim, ai cũng trông bẩn như... chuột cống. Đạo diễn Lê Bảo Trung cho biết, khi Trang Trần rớt xuống sẽ có người ngồi phía trên thả rắn xuống cho bò ngang mặt nhân vật nhưng phải thả cả chục lần thì rắn mới “chịu” rớt đúng vị trí, Trang Trần phải nằm im chịu trận cho đến khi cảnh quay hoàn tất. Đoàn phim mất hơn một tuần liền cho cảnh quay rất ngắn ngủi trên phim này.

trang tran bi nem xuong gieng, dien voi ran - 5

Một cảnh quay khác cũng khiến cho gương mặt lần đầu tiên đóng phim điện ảnh Trang Trần “nếm mùi đau khổ” là lần bị treo ngược, dốc đầu xuống nước, đánh đập tra tấn dã man. “Hơn 5 giờ đồng hồ, tôi liên tục bị treo ngược, mỗi lần chịu đựng được khoảng 8 phút, sốc nước, bị đánh thật, rồi chưa kể mấy lần chạy chân bị trật khớp, chảy máu. Liên tục hóa trang trong tạo hình xác sống cũng khiến cho tôi không còn… giống người trong nhiều ngày liền” - Trang Trần chia sẻ.

Ý tưởng kết hợp giữa yếu tố kinh dị hoang tưởng lồng ghép trong bối cảnh hiện tại với tội ác của con người và gửi đi một thông điệp về môi trường, Biết chết liền! có thể sẽ khác hơn nếu như đạo diễn dám đẩy lên tận cùng của cái ác và yếu tố kinh dị. Vốn có duyên trong việc xử lý những tình huống hài trong phim như nhận xét của nhiều người trong giới, nhưng lần này yếu tố hài có phần “làm hại” đạo diễn khi phim kết hợp cùng lúc nhiều thể loại, vốn để chiều lòng người xem.

Phim có nhiều cảnh quay ấn tượng nhưng nội dung chưa đủ sâu khiến cho Biết chết liền! lửng lơ trong những lý giải và chắc chắn sẽ lại là “mồi ngon” cho dư luận giữa thời màn ảnh rộng đang thiếu vắng phim Việt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot