Phim Việt chiếu Tết và những con số "khủng"

Ngày 18/02/2013 15:06 PM (GMT+7)

Mỹ Nhân Kế vươn lên bứt phá trở thành phim ăn khách nhất của Việt Nam và xác lập kỷ lục doanh thu mới.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 2 tuần công chiếu, nhận được rất nhiều luồng ý kiến từ phía khán giả cũng như báo chí nhưng cơn sốt Mỹ Nhân Kế vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.  Các suất chiếu Mỹ Nhân Kế vào buổi tối tại các rạp luôn rơi vào tình trạng cháy vé, khán giả muốn xem bắt buộc phải đặt vé sang ngày hôm sau. Thậm chí, vào ngày mùng 2, 3, 4, 5  tết, một số suất chiếu đầu tiên của phim đã hết vé ngay từ tối hôm trước. Ngày Valentine day mùng 5 Tết Mỹ Nhân Kế đạt được doanh thu cao ngất ngưởng là 5,5 tỉ đồng với 50 ngàn lượt khán giả. Đã bắt đầu có thêm nhiều khán giả quyết định đi xem lại bộ phim này một lần nữa cùng với các bạn bè, gia đình. Cá biệt, có khán giả đã đi xem phim đến 4-5 lần chỉ vì quá yêu thích các nhân vật trong Mỹ Nhân Kế.

Nhìn lại các phim Việt ăn khách nhất trong 6 năm lại đây, có thể thấy một bước leo thang đáng kể về doanh thu theo dòng thời gian:

Năm 2008: doanh thu cao nhất thuộc về Nụ hôn Thần chết với 16 tỉ
Năm 2009: doanh thu cao nhất thuộc về Giải cứu Thần chết hơn 20 tỉ
Năm 2010: doanh thu cao nhất thuộc về Công chúa Teen và Ngũ hổ tướng hơn 25 tỉ
Năm 2011: doanh thu cao nhất thuộc về Long Ruồi đạt 42 tỉ
Năm 2012:  doanh thu cao nhất thuộc về Cưới ngay kẻo lỡ đạt 34 tỉ.

Năm 2013: Tính đến hết ngày mùng 8 Tết (17/2) , Mỹ Nhân Kế đã chính thức đạt mốc doanh thu 52 tỉ đồng (trong đó, 70% doanh thu là từ 3D và 30% là của 2D). Với con số này, bộ phim đã vượt lên dẫn đầu các phim ăn khách nhất của Việt Nam và xác lập kỷ lục doanh thu mới. Đặc biệt, trong số 6 phim Việt có doanh thu cao nhất hàng năm thì đạo diễn Dũng Khùng đã lập Hattrick vàng với 3 phim. 

Phim Việt chiếu Tết và những con số quot;khủngquot; - 1

Mỹ nhân kế có một sức hút khó cưỡng với dàn diễn viên toàn những cái tên đang hot.

Mỹ nhân kế không chỉ lập kỷ lục so với phim Việt mà ngay cả với các phim bom tấn nước ngoài từng công chiếu tại Việt Nam, nó cũng đang ở ngôi “Hoa hậu” về doanh thu.

Năm 2009, Avatar bộ phim 3D thế hệ mới đầu tiên, trở thành một hiện tượng điện ảnh của năm, được chiếu ở Việt Nam suốt trong 8 tuần, thu về 39 tỉ (khoảng 2 triệu đô tính tỉ giá thời điểm đó). Các bộ phim bom tấn cán mốc 2 triệu đô tại Việt Nam lần lượt là: Kungfu Panda (2011): 56 tỉ; The Avenger (2012): 47 tỉ; Transformer 3 (2011): 41 tỉ. Như vậy, so với chú gấu trúc Panda, hiện doanh thu của Mỹ Nhân Kế chưa bằng. Nhưng Kungfu Panda được chiếu suốt trong 8 tuần, còn Mỹ nhân kế thì mới sau hơn 2 tuần ra rạp, do đó, con số 52 tỉ chắc chắn chưa phải là doanh thu cuối cùng của bộ phim này mà còn cao hơn nữa.

Phim Việt chiếu Tết và những con số quot;khủngquot; - 2

Trong khi nhiều người lo ngại về việc người Việt Nam quay lưng lại với phim Việt thì doanh thu của Mỹ Nhân Kế đến nay là lời khẳng định ngược lại, cho thấy nếu được đầu tư xứng đáng, phim Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục khán giả và mang lại lợi nhuận tốt cho nhà sản xuất. Đây là một tin vui cho dòng phim Việt đang ngày càng giành được nhiều cảm tình của khán giả. Hi vọng với mức doanh thu ấn tượng này, bộ phim sẽ mở màn cho thời kỳ mà các nhà sản xuất chịu chi mạnh tay hơn trong việc đầu tư làm phim tại Việt Nam và ngày càng thu hút khán giả Việt đến với nền điện ảnh nước nhà.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam