Trời lành lạnh mà bưng bát bánh đúc nóng thơm ngon, nóng hổi vừa ăn vừa xuýt xoa thì còn gì bằng!
Bánh đúc nóng chợ Nghĩa Tân
Bánh đúc Nghĩa Tân nằm trong khu B6 Nghĩa Tân, tuy quán không có địa chỉ nhưng đi vào là nhìn thấy ngay bởi xe bánh đúc hoành tráng lúc nào cũng đông khách. Tuy một tô bánh đúc chỉ có giá 15.000 đồng nhưng khi ăn khá đầy đặn, ăn đủ no. Bánh đúc đầy đặn, lớp vỏ bánh mềm, nhân thịt thơm mùi hành và mộc nhĩ rất hấp dẫn. Nước chấm chan bánh cũng rất ngon.
Ngoài món bánh đúc nóng ngon nức tiếng thì ở đây còn có một số món ngon khác như cháo trai, cháo sườn, bánh giò hay trứng vịt lộn. Bánh giò cũng là một trong những món đắt khách ở quán ăn này, bạn cũng nên thử một lần trong hành trình khám phá Hà Nội nhé. Đặc biệt quán trong một chỗ gửi xe, rửa xe nên chỗ ngồi và để xe thoải mái rộng rãi nên dù có đông khách thì bạn cũng sẽ cảm thấy không gian cũng rộng rãi, thoáng mát, dễ chịu.
Bánh đúc nóng Minh Khai
Chỉ là một gánh hàng nhỏ ngồi trong con ngõ 296 Minh Khai, nhưng quán bánh đúc nóng này lại trở thành một địa điểm ăn vặt xế chiều đầy hứng thú đối với mọi người.
Người bán là một bác gái trung niên với một gánh hàng ngồi ven đường ngay đầu con ngõ nhỏ. Bánh đúc ở đây không cầu kỳ như nhiều quán ăn khác. Rất đơn giản, chỉ có bánh đúc, rắc thêm thịt băm, mộc nhĩ, hành tươi và rau mùi. Tuy nhiên, bánh đúc ở đây rẻ mà ngon, đơn giản mà đậm đà, chuẩn vị. Chiều chiều ghé qua con ngõ nhỏ trên đường Minh Khai, ngồi quây bên gánh hàng bánh đúc nóng hổi, cùng lũ bạn vừa ăn, vừa trò chuyện và ngắm dòng người qua lại trên phố thì còn gì mê hơn.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Quán bánh đúc nóng này thì vô cùng nổi tiếng rồi, với những ai đến đây lần đầu thì có một lưu ý đó là quán không nằm ở ngoài mặt đường nhé, để tránh các bạn nhầm lẫn với những quán ăn theo ở khu vực này. Bạn đến ngõ số 8, phải đi vào 1 đoạn khoảng 30m, ngõ khá nhỏ nên khách phải gửi xe ở ngoài. Gửi xe có người của quán trông nên các bạn yên tâm và tất nhiên là miễn phí tiền gửi.
Quán bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân là quán bánh đúc gia truyền có tuổi đời khoảng 40 năm. Bánh đúc nóng ở đây được làm sạch sẽ, dẻo quánh, nước chan thơm ngọt, thịt băm mộc nhĩ tươi ngon, nêm nếm lại rất đậm đà vừa miệng. Miếng đậu nhỏ nhỏ được rán vàng, hành phi thì giòn tan, thơm phưng phức luôn. Bánh đúc ở gánh này bán cũng rất rẻ, bánh dẻo không bị bở. Ngoài ra ở đây còn có món bún ốc và miến trộn cực ngon.
Bánh đúc nóng C4 Trung Tự
Quán bánh đúc nóng này có không gian khá nhỏ bé và ấm cúng nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ghé ăn. Cũng bởi hương vị món ăn ở quán rất thơm ngon, đặc trưng. Nếu đã thích rồi thì khó mà qua quán khác nữa.
Bánh đúc ở đây được nấu sệt lại, rắc thêm thịt băm, mộc nhĩ, hành khô, rau thơm cùng với đậu phụ rán. Nước dùng được pha chế theo công thức riêng của quán, tạo nên một bát bánh đúc nóng Hà Nội hút hồn thực khách.
Bánh đúc nóng Đội Cấn
Bánh đúc nóng Đội Cấn được thực khách thích mê bởi màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Bưng bát bánh đúc nóng hổi lên bạn sẽ thấy phần bột mịn và dẻo, không gây dính răng. Phần thịt, mộc nhĩ được xào vừa chín, nêm vừa đủ, thịt mềm và ngọt vô cùng.
Một nguyên liệu không thể không kể đến để tạo nên sự thơm ngon của món ăn đó là đậu xanh. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau vô cùng hợp, tạo nên một hương vị ngon lành mà người ăn khó có thể cưỡng lại được.