"Truyền Thuyết Bạch Xà" bị tuýt còi vì sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Ngày 22/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện tình yêu trong “Truyền Thuyết Bạch Xà” phiên bản nhí được cho là ảnh hưởng đến tâm sinh lý khán giả nhỏ tuổi.

"truyen thuyet bach xa" bi tuyt coi vi so anh huong den tre nho - 1

"Truyền Thuyết Bạch Xà" phiên bản nhí đột ngột bị gỡ bỏ khỏi các trang chiếu phim.

Đầu tháng 4.2018, các trang chiếu phim online của Trung Quốc đồng loạt gỡ bỏ bộ phim Truyền Thuyết Bạch Xà phiên bản nhí. Động thái này khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thắc mắc bởi trước đó, đây là bộ phim được đánh giá rất cao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Truyền Thuyết Bạch Xà là bộ phim điện ảnh chiếu mạng kéo dài khoảng 80 phút. Đây là phiên bản nhí được làm lại từ bộ phim truyền hình kinh điển Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ năm 1992, theo đó, tất cả các diễn viên tham gia trong phim đều là những ngôi sao nhí được tuyển chọn từ chương trình tìm kiếm diễn viên nhí của đài Hồ Nam và đều nằm trong độ tuổi từ 7 – 17.

"truyen thuyet bach xa" bi tuyt coi vi so anh huong den tre nho - 2

Phiên bản nhí được làm lại từ tác phẩm kinh điển "Bạch Nương Tử Truyền Kỳ"

Mặc dù bộ phim không thể so sánh với phiên bản kinh điển năm 1992 tuy nhiên, Truyền Thuyết Bạch Xà phiên bản nhí vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Diễn xuất của các diễn viên nhí tham gia trong phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Thậm chí, bộ phim còn được chấm điểm 8,4/10 trên Douban – trang bình phim lớn và uy tín nhất Trung Quốc.

"truyen thuyet bach xa" bi tuyt coi vi so anh huong den tre nho - 3

Việc các diễn viên nhí thể hiện lại một câu chuyện tình yêu của người lớn bị cho là ảnh hưởng không tốt đến chính tâm sinh lý của các em

Về việc bộ phim bất ngờ bị gỡ bỏ sau một thời gian dài công chiếu, trang Sina cho biết, nguyên nhân là do nội dung trong phim bị đánh giá là không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ. Câu chuyện tình yêu giữa nàng Bạch Xà Bạch Tố Trinh và chàng Hứa Tiên được thể hiện thông qua diễn xuất của những diễn viên nhí bị cho là tuyên truyền yêu sớm ở lứa tuổi học sinh, tác động tiêu cực đến tâm lý của khán giả nhỏ tuổi. Đồng thời, chính việc tham gia diễn xuất vào bộ phim của các ngôi sao nhí cũng được cho là đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý và thể chất ở các em.

"truyen thuyet bach xa" bi tuyt coi vi so anh huong den tre nho - 4

Dàn diễn viên long lanh trong "Tam Quốc Diễn Nghĩa" phiên bản nhí.

"truyen thuyet bach xa" bi tuyt coi vi so anh huong den tre nho - 5

Diễn xuất của các sao nhí trong "Hồng Lâu Mộng" khiến khán giả ngỡ ngàng.

Việc làm lại các tác phẩm kinh điển theo phong cách mới lạ qua sự thể hiện của các diễn viên nhí hiện đang được coi là một trào lưu tại Trung Quốc. Năm ngoái, sau thành công của Truyền Kỳ Bạch Xà, hai tác phẩm khác là Tam Quốc Diễn Nghĩa và Hồng Lâu Mộng phiên bản nhí cũng được sản xuất và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Mặc dù là phiên bản nhí nhưng những bộ phim này đều được đầu tư vô cùng công phu từ bối cảnh đến diễn xuất của diễn viên.

Sao nam Hoa ngữ giả gái: Người đẹp như hoa, kẻ xấu thảm họa
Đều là những mỹ nam hàng đầu showbiz Hoa ngữ nhưng khi giả gái thì các ngôi sao này có số phận hoàn toàn khác nhau: người đẹp hút hồn, kẻ xấu "điên...
Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc