Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao

Ngày 09/10/2016 11:20 AM (GMT+7)

Thậm chí, có đoàn phim còn chuẩn bị sẵn giới hạn số người "được phép hy sinh" khi đóng cảnh nguy hiểm.

Những tai nạn nghề nghiệp khi đóng thế khỏa thân

Đóng thế những cảnh khỏa thân vốn là công việc nhạy cảm, vì vậy những người theo nghề này rất hiếm. Tờ QQ trích dẫn một thống kê của cục điện ảnh Trung Quốc cho biết, hiện tại ở đất nước tỷ dân có khoảng 3.000 diễn viên đóng thế khỏa thân.

Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao - 1

Nhiều diễn viên nổi tiếng dùng người đóng thế cảnh phải khoe thân

Phóng viên của QQ cũng khá vất vả để liên lạc với những diễn viên đặc biệt này. Trong đó có cô Tiểu Kỳ (tên đã được thay đổi) không dám lộ diện mà chỉ nhận lời phỏng vấn qua điện thoại.

Tiểu Kỳ tâm sự, cô vào nghề này qua giới thiệu của bạn bè. Nhờ sở hữu thân hình quyến rũ, cô được chọn đóng thế những cảnh nóng cho một vài sao nữ hạng A.

Trong cảnh quay đầu tiên, đạo diễn yêu cầu Tiểu Kỳ quay khỏa thân từ phía sau và một cảnh bị cưỡng bức. Để chuẩn bị tâm lý, một ngày trước khi quay bạn của Tiểu Kỳ đã phải làm công tác tư tưởng rất lâu để trấn an và giúp cô thoải mái.

“Cảnh quay đầu tôi phải khỏa thân, thể hiện sự gợi cảm trong phòng tắm. Máy quay đặt ở phía phía sau nhưng khi đó trường quay có khá nhiều người như chuyên gia ánh sáng, đạo cụ, hóa trang... Ngoài ra tôi còn phải diễn nhiều lần theo yêu cầu của đạo diễn", Tiểu Kỳ nói. Vì có kinh nghiệm diễn xuất nên cảnh quay đầu tiên của cô khá suôn sẻ.

Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao - 2

Hoắc Tư Yến (phải) đã dùng người đóng thế và bị fan phát hiện qua loạt ảnh hậu trường với nhiều điểm khác biệt

Cảnh thứ hai của Tiểu Kỳ bị nam diễn viên chính cưỡng bức. Trong cảnh này, diễn viên nam cũng được yêu cầu phải khỏa thân hoàn toàn, do đó sao nam cũng dùng người đóng thế. Thực tế cảnh 18+ này hoàn toàn do hai diễn viên đóng thế khỏa thân thực hiện.

Tiểu Kỳ tiết lộ, diễn viên nam đóng thế phải sử dụng đạo cụ như chiếc tất bảo vệ “điểm nhạy cảm”, sau đó dùng băng dính cố định lên bụng, tránh tiếp xúc với da thịt bạn diễn cũng như phòng trường hợp có phản ứng sinh lý. Trong khi đó, Tiểu Kỳ không mảnh vải che thân. Cô hoàn toàn nhờ bạn diễn nam giúp che "vùng kín".

Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao - 3

Cảnh thân mật là trải nghiệm không hề dễ dàng với các diễn viên đóng thế

Tiểu Kỳ khẳng định đóng cảnh thân mật nam nữ không giống như mọi người vẫn tưởng tượng: “Đa phần đều là lần đầu gặp gỡ đã phải diễn cảnh nóng nên chúng tôi phải dựa vào trí tưởng tượng để thể hiện cảm xúc”, cô cho biết.

Tiểu Kỳ thừa nhận bạn diễn nam luôn vất vả hơn vì phải để ý nhiều vấn đề trong lúc ghi hình. “Phần tay và bụng của anh ấy không được cử động để tránh không đụng vào tôi. Do vậy một cảnh nóng hoàn thành cũng khiến cả hai toát mồ hôi đầm đìa. Thực sự thì không thể có bất kỳ phản ứng sinh lý nào như mọi người nghĩ”, cô tiết lộ.

Góc khuất trong nghề nhạy cảm

So với diễn viên quần chúng thì diễn viên đóng thế có vị trí cao hơn hẳn nhờ tiền thù lao hậu hĩnh. Trong khi một diễn viên quần chúng bình thường mỗi ngày chỉ nhận được cát-xê từ 50 – 80 (khoảng 160- 270 VND), thì một diễn viên đóng thế có lời thoại một ngày được khoảng 200 NDT (khoảng 680 VND).

Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao - 4

Đóng thế cho sao võ thuật với cảnh mạo hiểm, cát xê sẽ cao hơn diễn thế thân bình thường

Còn đối với một diễn viên đóng thế võ thuật thậm chí cát-xê còn gấp đôi, gấp ba khoảng 400 – 500 NDT (khoảng 1,4 - 1,7 triệu đồng).

Chưa hết, với nhưng cảnh quay hành động mạo hiểm như nhảy lầu (không sử dụng dây bảo hiểm, nhảy trực tiếp xuống đất từ độ cao tòa nhà 4-  5 tầng) còn nhận được cát-xê cao hơn nữa, khoảng hơn 1.000 – 2.000 NDT (khoảng 3,4 - 6.8 triệu đồng).

Ngoài ra, nếu ngoại hình cho đến cử chỉ, hành động của diễn viên đóng thế càng giống với người nổi tiếng nào đó, sẽ được đạo diễn chọn làm người đóng thế chuyên cho một ngôi sao tên tuổi, đồng thời nhận cát-xê 6.000 NDT/ngày (khoảng hơn 20 triệu đồng).

“Đó mới chỉ là bảng báo giá thôi”, Tiểu Long cho biết. Thực tế thì khi đoàn phim cần diễn viên đóng thế võ thuật, chỉ đạo võ thuật sẽ đi tìm người phù hợp và thương lượng mức hợp lý.

Tuy nhiên, chỉ đạo võ thuật không trực tiếp casting, phải qua người trung gian giới thiệu, trong khi người môi giới cũng qua nhiều lần giới thiệu, vì vậy họ nhất định sẽ cắt xén thù lao của diễn viên đóng thế. Do đó nếu giá thành một ngày 500 NDT nhưng thực tế diễn viên đóng thế chỉ được nhận khoảng 100 – 200 NDT.

Không những vậy họ còn phải mời người môi giới dùng bữa nhậu nhẹt lấy lòng, nhờ cậy giới thiệu cho  nhiều đoàn phim: “Đây được coi là quy luật bất thành văn chỉ người trong cuộc mới hiểu”, Tiểu Long tiết lộ.

Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao - 5

Nhiều góc khuất đáng sợ trong ngành đóng thế được hé lộ

Như vậy với diễn viên đóng thế võ thuật sẽ bị cắt xén cát-xê hoặc phải lo lót, biếu xén, mời nhậu nhẹt để có hợp đồng mới. Những diễn viên đóng thế khỏa thân, đóng thế hở ngực... cũng rơi vào tình trạng bị cắt xén cát-xê tương tự. Họ phải lo lót, biểu quà lấy mối quan hệ. Thậm chí có trường hợp phải “hiến thân” cho bên môi giới. Theo tiết lộ của Tiểu Kỳ thì “không lên giường không xong”.

Tiểu Kỳ cho biết thêm, một ngày cát-xê của diễn viên đóng thế khỏa thân khoảng 2.000 NDT, giá cũng phụ thuộc vào nội dung phim và đất diễn nhiều hay ít. Dù vậy họ cũng bị phía trung gian cắt xén, ăn chặn ít nhiều.

“Như tôi còn đỡ vì tự liên hệ được với đoàn phim. Còn như bạn tôi phải ký với môi giới nên cát-xê thường bị bớt xén hơn một nửa. Chưa hết, bọn môi giới để kiếm chác còn lo cơm nước cho mọi người, tất cả sau cũng tính tiền hết”, Tiểu Kỳ tiết lộ thêm.

“Tất nhiên việc lên giường cũng là một hạng mục phụ trong hợp đồng. Ngoài ra đạo diễn lẫn nhà sản xuất của đoàn phim cũng thường ra dấu hiệu muốn ân ái với các diễn viên đóng thế khỏa thân. Họ còn "nhử mồi" cho bạn vào vai nữ phụ hạng 2 hạng ba trong các phim sắp tới gì đó. Dù hy vọng khá mong manh nhưng nhiều người không tiếc gì mà thử vận may”, cô chia sẻ thẳng thắn.

Số người được phép chết trong một bộ phim

Theo tiết lộ của một nhân viên đoàn phim giấu tên thì hiện nay có rất nhiều bộ phim do các "ông lớn" (tập đoàn sản xuất có vị thế) đầu tư, xuất hiện hình thức “cho phép số lượng người chết”.

Uất nghẹn chuyện đóng thế khỏa thân bị cưỡng hiếp và ăn chặn thù lao - 6

Một cảnh quay chân thực luôn được ghi dấu bởi sự hy sinh của nhiều người

Thông thường số lượng người chết do tai nạn trong thời gian quay phim bị khống chế trong khoảng 50 người, điều này là được phép. Vai trò của những “ông lớn” có “phép thần thông” nói trên sẽ giúp đoàn phim lo liệu về tai nạn nói trên.

Tờ QQ đưa ra thông tin giật mình và khá sơ sài, có lẽ ám chỉ diễn viên đóng thế hoặc diễn viên quần chúng thiệt mạng khi tham gia một đoàn phim nào đó.

Theo Long Hy (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ