"Unbroken" - Không bao giờ từ bỏ

Ngày 21/01/2015 00:03 AM (GMT+7)

Bộ phim là món quà tri ân và tôn vinh Louis Zamperini, người đã đấu tranh không ngừng vì hòa bình thế giới.

Trong những bài phỏng vấn về dự án Unbroken, đạo diễn Angelina Jolie đã chia sẻ rằng: “Câu chuyện về Louis Zamperini mang mọi người đến gần nhau hơn, cùng thúc đẩy nhau để hoàn thiện. Chúng ta cảm thấy phải làm điều đó vì Louis. Ông ấy đã đợi 50 năm để có một bộ phim như thế này.” 

quot;Unbrokenquot; - Không bao giờ từ bỏ - 1

quot;Unbrokenquot; - Không bao giờ từ bỏ - 2
Hình ảnh tất bật trên phim trường của Angelina Jolie trong vai trò đạo diễn.

Angelina chọn cách mở đầu câu chuyện về Louis bằng một cuộc thi chạy tại Thế vận hội Olympic. “Cuộc thi quá sức của ông ấy, nhưng Louis đã ép bản thân, không chấp nhận thất bại, và rồi đạt thành tích chạy nhanh nhất ở vòng cuối cùng” - Jolie hào hứng kể lại. 

quot;Unbrokenquot; - Không bao giờ từ bỏ - 3

Còn Louis Zamperini thì từng cởi mở chia sẻ, nỗi ám ảnh nặng nề nhất với ông là phải trải qua sự tra tấn dã man về thể xác và tinh thần tại trại tị nạn. Đến mức ngay cả khi được tự do, ông vẫn bị những cơn ác mộng ám ảnh không thể thoát ra nổi. Nhưng rồi một ngày,  Louis đã tìm ra được triết lý sống, rằng chỉ cần biết tha thứ, ông sẽ gạt được mọi bóng ma trong quá khứ. “Bạn phải tin rằng dù có chuyện gì xảy ra, mọi thứ đều sẽ kết thúc tốt đẹp” - ông nhắn nhủ. 

quot;Unbrokenquot; - Không bao giờ từ bỏ - 4
Angelina Jolie bên cảm hứng của bộ phim "Unbroken" - Louis Zamperini trước khi ông qua đời vào giữa năm 2014.

Giống như nhân vật mà bộ phim nói đến, Angelina Jolie là một nữ đạo diễn đầy bản lĩnh. Cô tâm sự: “Tôi đã phải đấu tranh rất vất vả để được phép làm bộ phim này, và cũng phải chứng tỏ rằng tôi có thể làm được.” Bộ phim như một món quà để tri ân và tôn vinh Louis Zamperini, người đã qua đời vào giữa năm 2014, sau một thời gian dài đi khắp thế giới cổ vũ cho hòa bình và giúp hàn gắn vết thương chiến tranh.

Clip hé lộ những thước phim đầu tiên của "Unbroken". 

Unbroken dự kiến sẽ được khởi chiếu chính thức từ ngày 6/2/2015.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp