"Unbroken": Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại

Ngày 09/02/2015 10:50 AM (GMT+7)

Cùng điểm lại những câu nói đi vào lịch sử của Louis Zamperini - nhân vật chính trong phim mới của Angelina Jolie.

Có thể nói cuộc đời của Louis Zamperini là một câu chuyện kỳ diệu của sức mạnh ý chí và nghị lực vượt qua mọi khả năng chịu đựng của con người. Từ một chú bé người Ý nhập cư vào nước Mỹ, mang cá tính ngỗ ngược, cậu dần lớn lên trong sự động viên và dạy dỗ của gia đình. Đến tuổi thành niên, Louis trở thành vận động viên điền kinh trẻ tuổi đại diện cho nước Mỹ tỏa sáng tại Olympic 1936. Sau khi Louis tham gia lực lượng không quân thuộc quân đội Mỹ ông vẫn không từ bỏ sở thích chạy bộ. Trong một lần đi tuần, máy bay Louis cùng các đồng đội gặp tai nạn, ông đã phải trải qua những ngày lênh đênh trên đại dương giữa cá mập và bão biển. Sau 47 ngày thử thách, Louis vẫn giữ vững ý chí quyết tâm sinh tồn dù cậu và đồng đội bị bắt, trở thành tù nhân chiến tranh tại Nhật. Trong trại tập trung, ông là người đã lãnh đủ mọi sự hành hạ, tra tấn về tinh thần lẫn thể xác chỉ vì thành tích nổi bật Olympic năm nào.

Clip hậu trường đặc biệt giới thiệu về quá trình ra đời của "Unbroken".

Cả bộ phim Unbroken là một cuộc chiến dài của cuộc đời Louis qua các giai đoạn. Khán giả theo dõi bộ phim chắc chắn sẽ không khỏi xúc động khi chứng kiến nhân vật Louis (do Jack O’Connell thể hiện) can đảm đối mặt hết thử thách này đến thử thách khác, quyết tâm theo đuổi lý tưởng sống của mình: "Không bao giờ bỏ cuộc dù có gặp bất cứ chuyện gì - Never give up. No matter what".

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 1

Đến khi hòa bình, Louis lập gia đình, tiếp tục cuộc sống hòa nhập xã hội và tham gia chiến dịch diễn thuyết, dùng câu chuyện về quá khứ của bản thân để truyền niềm tin và cảm hứng đến các thế hệ trẻ qua những bài diễn văn trên khắp thế giới của mình. Sự nghiệp diễn thuyết của ông được ví như cuộc chạy đường dài, đã phải dừng lại vào ngày 2 tháng 7 năm 2014, khi ông qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles ở tuổi 97.

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 2

Để tưởng nhớ Louis như một vị anh hùng đã cống hiến thầm lặng, nữ diễn viên Angelina Jolie quyết định thực hiện việc chuyển thể kịch bản tiểu thuyết Unbroken: Aworld war II Story of Survival, Resilience, And Redemption do nữ tác giả Laura Hillenbrand xuất bản năm 2010. Angelina cho biết: "Tôi có cảm giác mình có trọng trách làm sao sản xuất được bộ phim một cách có ý nghĩa nhất, bởi tôi rất yêu quý Zamperinni, và vì ông đã giúp thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều".

Bài hát chủ đề của phim "Miracles" do nhóm nhạc Coldplay thể hiện.

Cùng điểm lại những hình ảnh tóm lược các cột mốc đáng nhớ của cuộc đời Louis Zamperini, cũng như những câu trích dẫn về lý tưởng sống của ông:

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 3

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 4

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 5

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 6

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 7

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 8

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 9

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 10

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 11

quot;Unbrokenquot;: Lời tri ân dành cho một con người vĩ đại - 12

Bộ phim Unbroken - Không khuất phục hiện đang được trình chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp