"Vẻ đẹp cuộc sống" - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết

Ngày 08/01/2017 13:25 PM (GMT+7)

Vào vai một người cha mất con, Will Smith khiến khiến giả của "Vẻ đẹp cuộc sống" bất ngờ với 3 lá thư gửi cái chết, thời gian và tình yêu. Càng kinh ngạc hơn khi anh thực sự nhận được hồi âm...

Cuối tuần này, bộ phim tâm lý - tình cảm Vẻ đẹp cuộc sống (Collateral Beauty) đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Vào vai Howard - một người cha mất đi cô con gái nhỏ của mình và đang loay hoay trong tuyệt vọng, Will Smith cùng các đồng nghiệp của mình đã rất thành công khi mang đến cho công chúng một bộ phim nhiều cảm xúc cùng những thông điệp sâu sắc về cuộc sống.

Trailer phim Tình yêu Cuộc sống

amp;#34;Vẻ đẹp cuộc sốngamp;#34; - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết - 1

“Vẻ đẹp cuộc sống” có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng Hollywood

Là một chuyên gia trong lĩnh vực marketing, Howard có mọi thứ mà một người hạnh phúc thường có, đó là gia đình, sự nghiệp và bạn bè. Thế nhưng, sau biến cô mất đi cô con gái 6 tuổi, anh không thể đối mặt với sự thật và tự thu mình lại để trốn tránh mọi thứ. Hai năm sau khi con gái anh mất, Howard không còn gia đình, từ chối sự quan tâm từ bạn bè và bỏ bê sự nghiệp. Dường như anh không có cách nào để chấp nhận sự mất mát quá lớn lao này. Và rồi, anh đã viết những lá thư tưởng chừng như vô lý khi người nhận lại là Cái chết, Thời gian và Tình yêu…

amp;#34;Vẻ đẹp cuộc sốngamp;#34; - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết - 2

Howard viết những lá thư một một biện pháp giải tỏa tâm lý

Thách thức cái chết

Con người sợ hãi cái chết, nhưng Howard thì không, thậm chí, anh đã từng mong được trao sinh mạng cho con lúc chứng kiến cô bé nằm trên giường bệnh. Có lẽ bất kì người cha nào cũng sẵn sàng cho một cuộc đánh đổi như vậy, rằng “Cái chết, làm ơn hãy mang tôi đi, thay vì con bé”. Thế nhưng cái chết luôn có lý lẽ riêng của nó và đó một phần của cuộc sống. Howard dĩ nhiên quá hiểu điều đó, dẫu vậy nỗi mất mát quá lớn vẫn khiến anh khó lòng chấp nhận sự thật rằng con gái mình đã đi xa mãi mãi.

amp;#34;Vẻ đẹp cuộc sốngamp;#34; - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết - 3

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Helen Mirren  - hiện thân của Cái chết

Trong 3 bức thư gửi đi, Cái chết đã trả lời anh đầu tiên. Trong vai Brigitte – người phụ nữ hóa thân thành Cái chết, Helen Mirren đã tìm gặp Howard tại công viên và mang theo bức thư anh “thách thức Cái chết”. Nữ chủ nhân của tượng vàng Oscar đã nhận nhiệm vụ tưởng như “hồi sinh” một tâm hồn “đã chết” và đó không phải là một điều đơn giản. 

Lên án thời gian

Trong bức thư gửi Thời gian, Howard bộc lộ một sự lên án mạnh mẽ, kèm theo đó là phẫn nộ và oán trách. Người ta thường nói “Thời gian có thể xoa dịu mọi thứ” nhưng với anh: “Thời gian là một kẻ độc ác, nó lấy đi mọi vẻ đẹp, nó phá huỷ mọi thứ” và trên hết, thời gian của con gái anh đã hết nhưng thời gian của anh lại kéo dài đằng đẵng bởi những đêm không thể ngủ.

Howard lên án Thời gian, còn Thời gian cũng tức giận không kém. Và người thể hiện sự giận dữ đó là nam diễn viên trẻ Jacob Latimore trong vai Raffi – kẻ đóng thế Thời gian. Thời gian nổi giận vì con người ai cũng có những hạn định của riêng mình, nhưng Howad đang lãng phí nó - anh đã để 2 năm trôi qua trong nỗi bế tắc, chạy trốn sự thật và chạy trốn chính cuộc sống của mình. Sự lên án của Thời gian nhằm buộc Howard phải nhìn nhận lại chính bản thân và thức tỉnh.

amp;#34;Vẻ đẹp cuộc sốngamp;#34; - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết - 4

Raffi  - hiện thân của Thời gian – tức giận khi bị lãng phí

Vĩnh biệt tình yêu

Với Thời gian hay Cái chết, Howard có nhiều điều để nói nhưng với Tình yêu, lá thư chỉ vẻn vẹn bốn chữ “Vĩnh biệt Tình yêu!”. Tại sao vậy?

Bởi người đàn ông này cho rằng mình không còn có thể yêu được nữa, bởi tình yêu đã bỏ anh đã mất rồi. Thế nhưng một kẻ đã tuyệt vọng với Tình yêu, tại sao vẫn chọn viết thư cho thứ tình cảm này? Bởi sâu thẳm trong anh vẫn khao khát về nó. Chính vì nhận ra điều này mà Amy – cô gái hiện thân cho Tình yêu (do Keira Knightley thủ vai) đã có thể dẫn đường cho Howard thực sự tỉnh lại khỏi mớ bòng bong bế tắc của chính mình.

amp;#34;Vẻ đẹp cuộc sốngamp;#34; - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết - 5

Một Keira Knightley đồng cảm trong hiện thân của Tình yêu

Tình yêu với Howard là những tháng ngày hạnh phúc, anh có thể nhìn thấy tình yêu trong mắt con gái mình khi cô bé vui vẻ bên cha nhưng giờ mọi thứ sụp đổ, anh không còn tìm thấy tình yêu nữa. Nhưng Amy đã giúp cả Howard và cả chúng ta nhận ra rằng: “Tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào và tuyệt vời. Trong tình yêu còn có cả những nỗi đau khó có thể tưởng tượng ra được, đó là khi bạn thấy những gì mình yêu thương đang vụt ra khỏi tầm tay mà không có cách nào để ngăn nó lại”. 

Cùng với cái chết của con gái nhỏ, Howard cũng đánh mất cả gia đình hạnh phúc của mình. Ngày tòa tuyên án ly dị, anh đưa cho người vợ của mình một lá thư với dòng chữ “Ước gì chúng ta là người xa lạ”. Và rồi anh lạc mất trong những bế tắc cuộc sống mà không nhận ra một người xa lạ là Hạnh phúc còn sót lại vẫn đang chờ đợi anh thức tỉnh…

amp;#34;Vẻ đẹp cuộc sốngamp;#34; - Lời hồi đáp của tình yêu, thời gian và cái chết - 6

Will Smith xuất sắc trong vai diễn Howard

“Tình yêu – Thời gian – Cái chết. Ba thứ này kết nối từng con người riêng lẻ trên trái đất. Chúng ta khao khát tình yêu. Ta ước gì mình có thêm thời gian. Và sợ hãi cái chết” – Câu nói mang ý nghĩa của cả bộ phim sẽ thay cho lời kết. Mong rằng khán giả nào ra rạp theo dõi sẽ có những giây phút lắng lại cùng những thông điệp sâu sắc trong “Vẻ đẹp cuộc sống

Theo Tú Tú (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Keira Knightley