Vì sao "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử" trùng diễn viên?

Ngày 16/05/2017 00:15 AM (GMT+7)

Cùng với độ "hot" của hai bộ phim "giờ vàng", khán giả còn phát hiện cả "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử" chung một số diễn viên.

Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử được xem là "siêu phẩm" phim truyền hình trong thời gian gần đầy. Hiếm khi phim Việt có một sức hút kỳ lạ đến như vậy.

Ngoài nội dung phim, khán giả còn quan tâm đến dàn diễn viên tên tuổi cùng những gương mặt trẻ đầy triển vọng. Tuy nhiên khi xem, khán giả cũng dễ nhận thấy có sự trùng lặp diễn viên ở hai bộ phim ăn khách này.

Những gương mặt quen thuộc

Hiện tại những cái tên như Việt Anh, Bảo Thanh, Thanh Tú, Anh Đức, Thanh Hương đang "nổi đình nổi đám" trong cộng đồng yêu phim Việt. Và họ là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất vì họ cùng lúc đóng cả hai phim "giờ vàng": Sống chung với mẹ chồngNgười phán xử.

Vì sao amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; và amp;#34;Người phán xửamp;#34; trùng diễn viên? - 1

Lúc Việt Anh là Phan Hải Người phán xử...

Vì sao amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; và amp;#34;Người phán xửamp;#34; trùng diễn viên? - 2

là Sơn của "Sống chung với mẹ chồng".

Việt Anh, người từng nổi tiếng với vai diễn Cao Thanh Lâm trong "Chạy án" thì giờ anh xuất hiện ở cả "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử". Chỉ có điều nếu như ở "Người phán xử" anh đóng vai chính thì ở "Sống chung với mẹ chồng" Việt Anh đóng vai nam thứ.

Với nữ diễn viên 9X Bảo Thanh cũng vậy, trong "Sống chung với mẹ chồng" cô đóng vai Minh Vân, nữ chính với nhiều đất diễn thì ở "Người phán xử", cô chỉ nhận một vai nhỏ. Trong "Người phán xử", Bảo Thanh vào vai Minh Hạnh, một cô gái được ông trùm nuôi dưỡng từ tấm bé và cuộc đời xảy ra nhiều câu chuyện bất hạnh.

Hay như diễn viên Thanh Tú cũng đảm nhiệm hai vai diễn từ bà dì của Minh Vân trong "Sống chung với mẹ chồng" đến một người đàn bà vợ của đại ca giang hồ trong "Người phán xử". Hai vai diễn khác nhau hoàn toàn nhưng cùng một diễn viên vẫn khiến cho khán giả không khỏi nhíu mày.

Còn với diễn viên Thanh Hương, cô vừa thủ vai con gái ông trùm với nhiều chiêu trò trong "Người phán xử", vừa đóng vai đồng nghiệp của Minh Vân trong "Sống chung với mẹ chồng". Cũng là hai vai diễn trái ngược nhưng việc một người đóng vẫn khiến khán giả nhận ra.

Hoặc diễn viên Anh Đức, khi thủ vai Khải "sở khanh" trong "Người phán xử" với biệt tài "sát gái", lúc lại là chàng đồng nghiệp vui tính đang yêu trong "Sống chung với mẹ chồng".

Việc trùng lặp diễn viên trong hai "siêu phẩm" phim truyền hình có sức hút đã khiến người yêu phim hơi khó chịu. Nhiều câu hỏi được đặt ra, có phải hiện tại các hãng phim đang thiếu diễn viên?

Vì sao amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; và amp;#34;Người phán xửamp;#34; trùng diễn viên? - 3

Nhiều người nhận ra Minh Vân trong "Sống chung với mẹ chồng" lại đóng vai thứ trong "Người phán xử".

Lý do thực sự

Ngó qua làng phim phía Bắc thời gian gần đây, ngoài những gương mặt gạo cội như Hoàng Dũng, Trung Anh, 2 NSND Lan Hương, Thanh Quý thì hiện tại dàn diễn viên trẻ cũng khá ít. Ngoài các gương mặt cũ như Việt Anh, Hồng Đăng, Mạnh Trường thì phía diễn viên nữ chỉ có vỏn vẹn vài cái tên như Lã Thanh Huyền, Minh Hương, Diệu Hương và mới đây nhất là Bảo Thanh.

Việc Bảo Thanh bỗng nhiên nổi tiếng cũng là cả một quá trình "trầy trật" đóng hết phim này qua phim khác với đủ trải nghiệm. Thế hệ diễn viên kế cận đóng được so với yêu cầu của người xem hiện đang ít. Thậm chí theo nhiều người trong nghề cho biết diễn viên đóng được và yêu nghề giờ vô cùng hiếm.

Trong một cuộc nói chuyện với NSND Minh Châu, bà đã chia sẻ, để có một diễn viên chuyên nghiệp không phải dễ. Và hiện tại việc nhiều người đẹp lấn sân sang phim ảnh cũng không phải là một chuyện hay vì họ không thực toàn tâm cho nghề cho nên khi đóng phim họ diễn sẽ không tới.

Vì sao amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34; và amp;#34;Người phán xửamp;#34; trùng diễn viên? - 4

Diệu Hương từng là một hiện tượng của lớp diễn viên nữ trẻ tài năng nhưng sau nhiều bộ phim, cô lắng lại và chuyên tâm vào gia đình cùng chuyện kinh doanh.

Quay trở lại lý do diễn viên hai phim "hot" đang trùng diễn viên để cho thấy một thực trạng, phim truyền hình đang thiếu diễn viên có tố chất. Sự vắng mặt của những diễn viên Lã Thanh Huyền, Minh Hương, Diệu Hương thời gian gần đây cũng làm lớp diễn viên trẻ bị thiếu hụt.

Những cái tên này hiện tại ngoài phim ảnh, họ còn tập trung cho cuộc sống gia đình, kế hoạch kinh doanh vậy nên họ không có đủ thời gian cho những bộ phim dài tập. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến nhiều phim truyền hình bị trùng diễn viên.

Thêm vào đó việc trùng diễn viên cũng do đạo diễn, khi casting ngoài câu chuyện "có hợp vai hay không?" thì đằng sau đó còn cả những mối quan hệ rồi chuyện thương thảo cát-xê. Tất cả những nguyên nhân đó khiến nhà sản xuất đưa ra quyết định mời diễn viên bất chấp có sự trùng lặp. Và thêm một điều nữa, đó là việc sắp xếp giờ chiếu phim của nhà đài đã khiến sự trùng lặp diễn viễn càng trở nên rõ rệt trong mắt khán giả.

Theo Đỗ Quyên (Gia Đình & Xã Hội)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình