"Sống chung với mẹ chồng": Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu?

Ngày 14/05/2017 09:44 AM (GMT+7)

Trong tập 18 “Sống chung với mẹ chồng”, hành động Thanh (Anh Dũng) đập phá đồ đạc và ra tay đánh vợ - Vân (Bảo Thanh) khiến nhiều khán giả bức xúc.

Sống chung với mẹ chồng” đã lên sóng 18 tập và nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả. Xuyên suốt 17 tập phim đầu tiên, Vân (Bảo Thanh) liên tục bị "ném đá" vì cô là con dâu nhưng lại có tính tiểu thư, đành hanh và lười biếng. 

Nhưng đến tập 18 Sống chung với mẹ chồng mới chiếu, tình cảm của khán giả dành cho cô lại đảo chiều. Khi Thanh (Anh Dũng) đi công tác, cô xin mẹ chồng được đi uống nước và hát karaoke cùng cả phòng để chia tay đồng nghiệp đến công tác ở nơi khác. Dĩ nhiên, bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) đã không đồng ý và còn dọa sẽ gọi điện mách con trai.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 1

Sau đó, Vân vẫn cương quyết đi với đồng nghiệp và tình cờ lại gặp Cường – mối tình đầu thời đại học. Cường cảm thấy được cuộc sống hiện tại của cô không hạnh phúc. Trước đây anh không có gì cả nên mới không dám bày tỏ cùng cô, giờ anh đã có nhà, có xe, có sự nghiệp, nếu Vân không hạnh phúc thì liệu anh có cơ hội nối lại duyên xưa cùng cô hay không? Dù Vân đã từ chối nhưng điều bi kịch là cuộc hẹn ngoài ý muốn này đã bị mẹ chồng bắt gặp và kể lại với Thanh.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 2

Vừa đi công tác về đã lao vào phòng đập phá đồ đạc... và đánh vợ:

Bà Phương khi nhìn thấy tình cũ tìm con dâu của mình đã ngay lập tức về mách lại với con trai. Nghe mẹ nói thế, Thanh vừa trở về từ chuyến công tác ngắn ngày liền lao vào phòng đập vỡ lọ hoa. Bởi anh nghi ngờ lọ hoa này là do người con trai khác tặng cho vợ.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 3

Lửa ghen bùng lên trong người anh. Anh không chịu nghe Vân giải thích mà đã cho rằng vợ tranh thủ lúc mình không có nhà đi hẹn hò với tình cũ. Anh trách cô làm xấu mặt chồng và thẳng tay tát Vân hộc máu. Chưa dừng lại ở đó, Thanh còn xô ngã Vân vào mảnh vỡ của lọ hoa. Tay của Vân bị lọ hoa cứa bị thương.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 4

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 5

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 6

Bà Phương chạy vào phòng can ngăn con trai. Nhưng lửa ghen trong lòng Thanh không hề giảm xuống, anh còn giờ tay lên định tát Vân tiếp. Tuy nhiên, bà Phương đã giữ tay anh lại.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 7

Đánh vợ xong rồi… mới ân hận

Sau khi Vân bỏ nhà ra đi, Thanh mới bắt đầu cảm thấy mình chưa nghe vợ giải thích đã đánh vợ là sai trái. Đáng lẽ, dù có việc gì xảy ra, anh cũng không nên ra tay đánh vợ. Thanh đã vật vã cả đêm ân hận về lỗi sai của mình, anh liên tục gọi cho Vân nhưng cô không nghe máy. Cuối cùng, Thanh phải nhắn tin xin lỗi vợ. Dù lúc trước bị lửa ghen làm cho mờ mắt nhưng sau đó Thanh vẫn yêu Vân và ân hận vì đã đánh vợ mình.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 8

Ghen là đánh vợ: máu vũ phu tiềm ẩn hay chỉ là phút nông nổi không kiềm chế được lòng mình?

Thanh là anh chồng nhu nhược, bám váy mẹ, không có chính kiến. Đối với Thanh, mẹ nói gì cũng đúng, mẹ làm gì cũng nhất. Nhưng ở những tập gần đây, mọi người dần nhận ra Thanh còn có máu vũ phu tiềm ẩn trong người, thường xuyên ghen tuông vô lý.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 9

Trước đây, tập 10 “Sống chung với mẹ chồng” chỉ vì một cuộc điện thoại lạ, Thanh đã để lửa ghen làm cho mờ mắt, anh công khai kiểm tra điện thoại vợ, thậm chí còn đòi cấm vợ dùng facebook. Đến tập 18, chỉ mới nghe vợ gặp lại người yêu cũ, anh cũng không thèm nghe vợ giải thích mà đập đồ và lao vào đánh vợ.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 10

Từ những vấn đề này có thể nhận định, máu ghen trong người Thanh là vô cùng cuồng nộ, ghen đến mờ mắt, ghen đến mất ý chí. Trong người anh cũng tiềm ẩn máu vũ phu. Khi có vấn đề nghi ngờ vợ, anh sẽ không tìm đáp án trước mà phải động tay động chân xả hết nghi ngờ trong lòng trước sau đó mới ân hận sau.

Những người chồng có máu vũ phu thường xuyên đánh vợ nhưng sau đó sẽ năn nỉ, xin lỗi để làm hòa với vợ. Tuy nhiên, nếu trường hợp đó lặp lại họ sẽ lại tiếp tục đánh vợ mà không hề thay đổi được hành vi của mình.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 11

Trước đây, Thanh cũng rất ân hận khi nghi ngờ vợ chỉ vì một cuộc điện thoại. Nhưng khi nghe mẹ nói Vân gặp người yêu cũ, anh không hề nhớ đến những ân hận trước đây của mình mà lao vào đánh vợ trước đã.

Khán giả thấy thế nào trước hành động của Thanh:

Trước khi bộ phim phát sóng, preview "nhá hàng" cảnh Thanh đánh Vân đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Có nhiều người cho rằng Vân đi gặp người yêu cũ thì chồng nào mà chịu được, là gái có chồng tốt nhất nên cắt đứt liên lạc với người yêu cũ vì “tình cũ không rủ cũng tới.”

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 12

Khi tập 18 được phát sóng, dư luận hoàn toàn đổi chiều, người nhận "gạch đá" nhiều nhất lại chính là Thanh. Độc giả Đức Anh phải thốt lên: “Mình là đàn ông mà mình còn thấy tức giận, thằng chồng đúng là làm xấu mặt đàn ông trên đời.”

Bạn Quyên Quyên thì có ý kiến: “Xem tức anh ách. Làm xong rồi nhắn tin xin lỗi chứ. Trời, thế ai cũng làm được.” Hầu hết mọi người đều rất thương Vân. Bạn có facebook Ly Lã cảm thán: “Cái đoạn Vân bước xuống từ taxi, gặp Trang, nước mắt ngắn nước mắt dài trông khổ thế.”

Chuyện tình Vân – Thanh rồi sẽ thế nào?

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đánh vợ là ghen tuông bộc phát hay tiềm ẩn máu vũ phu? - 13

Vân rất giận Thanh nên đòi ly hôn, cô đến gặp Trang (Thu Quỳnh) để nhờ Trang đến nhà chồng lấy cho cô ít đồ. Tuy nhiên, cô lại nhận được tin từ Trang rằng bà nội của chồng sắp mất. Vân là cô gái trọng tình cảm, cô cũng rất yêu quý bà nội của chồng. Chưa kể, Vân lại còn yêu Thanh rất nhiều. Liệu vì biến cố này, Vân có chấp nhận tha thứ cho Thanh, cùng anh vượt qua nỗi đau mất người thân hay không?  

Theo Hoàng Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Lan Hương