Vợ chồng Lương Thế Thành "dậy sóng" vì... mất chú chim cảnh

Ngày 27/08/2016 11:02 AM (GMT+7)

Những tình tiết dí dỏm diễn ra trong đời sống hằng ngày giữa vợ chồng Lương Thế Thành và Thúy Diễm đã mang đến sự hài hước cho khán giả xem phim Ải Mỹ Nhân.

Vừa qua, dự án phim truyền hình "bom tấn" mang tên Ải Mỹ Nhân đã chính thức phát sóng trên kênh THVL1. Điểm nhấn thu hút nhất phim là câu chuyện đời sống hằng ngày giữa cặp vợ chồng mới cưới Lương Thế Thành và Thúy Diễm, với đủ tình tiết dí dỏm, dở khóc dở cười. Trong Ải Mỹ Nhân, Lương Thế Thành vào vai Hậu Sanh - con trai ông hội đồng, chàng công tử nhà giàu tính tình trẻ con, hay ghen tuông nhưng rất thương vợ. Sợ vợ ở nhà buồn, Hậu Sanh đã mang về con chim sáo và tập cho nó nói chuyện để cô giải khuây. Nhưng không may, vợ ở nhà chăm sóc đã vô tình để chú chim cảnh này bay mất khiến Hậu Sanh hết sức đau khổ. 

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 1

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 2

"Ải mỹ nhân": Vợ chồng Lương Thế Thành dậy sóng vì mất chú chim cảnh

Vợ của Hậu Sanh là Lụa (Thúy Diễm) - cô gái con nhà nghèo, vì từng buôn bán cá ngoài chợ nên tính tình Lụa đanh đá, chanh chua và thường xuyên lấn lướt "ăn hiếp" chồng. Nhưng bù lại, cô sống rất nghĩa khí, thương người. Dù là con dâu nhà hội đồng giàu có nhưng Lụa không lên mặt bà chủ mà thường đối xử với mọi người rất thân thiện và hay ra tay giúp đỡ dân nghèo bị ức hiếp. Trong một lần đi chợ, Lụa đã giúp đỡ mẹ con Bình (Huy Cường) khỏi bọn bảo kê đòi tiền phí chợ và mua giúp bánh ế khiến cho mẹ con Bình cảm động.

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 3

Từ đó, Bình thường gặp Lụa để tặng quà cảm ơn, Lụa còn sang nhà Bình ăn cơm khiến cho Hậu Sanh nghi ngờ sinh ra ghen tuông. Hậu Sanh đã gặp mặt Bình để dằn mặt ví von Bình là “đỉa đeo chân đà điểu” thay vì “đỉa đeo chân hạc” khi ví von chân Lụa như chân đà điểu. Không may cho Hậu Sanh là “đà điểu” Lụa đứng sau nghe được đã điên lên và lôi chồng về nói chuyện. 

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 4

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 5

Lương Thế Thành ghen dữ dội trong "Ải Mỹ Nhân"

Bên cạnh chuyện của vợ chồng Sanh - Lụa, rắc rối cũng bắt đầu nảy sinh trong gia đình ông hội đồng Thanh (NSƯT Thanh Điền). Vì say mê giọng hát của Phụng Kiều (Dương Cẩm Lynh), ông ta đã rước cô ca nữ này về làm bà Tư dù ở nhà đã có ba bà vợ là bà Cả (Thiên Hương), bà Hai (Đan Thy), bà Ba (top 10 hoa hậu Việt Nam 2012 Trương Hải Vân).

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 6

Dù đang là ca sĩ nổi tiếng phòng trà song Phụng Kiều vẫn rất sung sướng khi chấp nhận về làm vợ lẽ ông hội đồng. Nguyên nhân là bởi cô muốn trả thù cho cha mẹ mình - những người dân vô tội đã chết dưới tay người nhà ông hội đồng năm xưa. Khi bà Tư về nhà ông Thanh cũng là khi bà Cả đã lên chùa ở, thế nên Phụng Kiều mượn cớ được cưng chiều để lên mặt bà chủ trong nhà, khiến ai ai cũng khó chịu.

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 7

Có một điều khá thú vị là tuy khai thác đề tài đa thê phong kiến nhưng Ải mỹ nhân không đi sâu vào những mâu thuẫn, đấu đá trong cuộc chiến giành tình yêu, vị thế và quyền lực giữa các bà vợ trong gia đình ông hội đồng hay tâm tư người vợ phải chịu kiếp chồng chung như các phim khác. Ngược lại, các bà vợ của ông Thanh từ bà Cả, bà Hai đến bà Ba đều rất hòa thuận, yêu thương và đối xử với nhau rất chân thành, tử tế. Điều này đã khiến cho kế hoạch trả thù của bà Tư gặp không ít khó khăn.

Vợ chồng Lương Thế Thành quot;dậy sóngquot; vì... mất chú chim cảnh - 8

Ải mỹ nhân có sự góp mặt của hàng loạt diễn viên tên tuổi như NSƯT Thanh Điền, NSƯT Công Ninh, Dương Cẩm Lynh, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Thiên Hương, Diệp Bảo Ngọc... Tập mới nhất của phim sẽ lên sóng THVL1 vào tối nay lúc 20h.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành