Vú sữa Đài Loan vàng óng, to gấp đôi vú sữa Việt, giá gần 1 triệu/kg

Ngày 05/09/2018 08:33 AM (GMT+7)

Vú sữa vàng Đài Loan đang khiến các bà nội trợ Việt phát sốt tìm mua về ăn thử vì chúng khá lạ so với vú sữa Việt Nam.

Ở Việt Nam, vú sữa không phải là loại quả xa lạ. Bởi, chúng vốn là một loại quả đặc sản được trồng phổ biến tại ĐBSCL với thương hiệu vú sữa Lò Rèn - Vĩnh Kim (Tiền Giang) nổi tiếng khắp thế giới. Theo đó, vú sữa của Việt Nam có đặc điểm quả tròn, vỏ bên ngoài màu xanh nhạt hay có loại vỏ một nửa tím, một nửa hơi xanh nhạt, bên trong nhiều thịt, ăn ngọt thơm.

Song, trên thị trường hiện nay, ngoài quả vú sữa Việt Nam còn xuất hiện thêm một loại vú sữa vàng khá lạ đang gây sốt, khiến nhiều bà nội trợ tò mò, quyết mua về ăn thử dù giá của chúng lên tới 850.000 - 900.000 đồng một kg.

Vú sữa Đài Loan vàng óng, to gấp đôi vú sữa Việt, giá gần 1 triệu/kg - 1

Vú sữa vỏ vàng độc lạ đang thu hút khách

Khảo sát nhiều cửa hàng trái cây ở TP HCM cho thấy, vú sữa vàng đang được rao bán rầm rộ, ngoài bán theo kg thì nhiều cửa hàng bán theo quả. Tùy kích cỡ mà có giá 300.000 - 400.000 đồng mỗi quả.

Điểm đặc biệt của loại trái cây này là khi chín chúng sẽ dần chuyển sang màu vàng tươi óng ả như cục vàng bắt mắt, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Vỏ quả vú sữa Đài Loan vàng bóng, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn, nhìn giống núm vú. Khi bổ đôi ra sẽ thấy vỏ vú sữa chỉ mỏng 2 mm, bên trong chứa duy nhất 1 hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay, thịt quả dày có vị ngọt thanh, khi ăn thấy mùi thơm mát.

Vú sữa Đài Loan vàng óng, to gấp đôi vú sữa Việt, giá gần 1 triệu/kg - 2

Do nhu cầu tăng cao trong mùa hè, nhiều tiểu thương chọn nhập vú sữa vỏ vàng từ Đài Loan để rao bán.

Là người chuyên bán trái cây nhập khẩu ở quận 3 (TP HCM), chị Oanh cho biết trên VnExpress, tuần nào cửa hàng của chị cũng nhập hai thùng. Vú sữa này có xuất xứ Đài Loan, trái to, nặng, trung bình trên 500gr mỗi trái.

“Đây là một loại đặc sản ở Đài Loan, mùa thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12. Vú sữa vàng không chỉ ăn ngon mà trái to, đồng đều nên nhập về đến đâu hết đến đó. Vì hàng xách tay nên số lượng không nhiều. Khách phải đặt trước 1-2 ngày, có thời điểm một tuần mới có hàng”, chị Oanh cho hay.

Vú sữa Đài Loan vàng óng, to gấp đôi vú sữa Việt, giá gần 1 triệu/kg - 3

Dù giá có cao hơn vú sữa Việt Nam, song, khách hàng đặt mua khá nhiều, trong đó nhiều người là khách quen thường đặt mua cả chục quả mỗi lần. Số khác thì đặt mua ăn thử vì tò mò, muốn ăn xem mùi vị của chúng thế nào.

Tuy nhiên, theo anh Tài, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), khách mua vú sữa ở cửa hàng anh đa phần là mua về ăn thử vì hiếu kỳ, muốn thưởng thức loại quả độc lạ xem mùi vị thế nào, sau đó nhiều người thấy hấp dẫn đã trở thành khách quen. Một số khách khi ăn xong phản hồi rằng, nhìn vú sữa Đài Loan rất lạ, nhưng khi ăn thì không khác mấy so với vú sữa Việt Nam.

Vú sữa Đài Loan vàng óng, to gấp đôi vú sữa Việt, giá gần 1 triệu/kg - 4

Cây giống vú sữa vỏ vàng (vú sữa hoàng kim) cũng được rao bán với mức giá không hề rẻ, từ 250.000 - 400.000 đồng/cây.

Nhận thấy sức hút của vú sữa Đài Loan, nhiều cửa hàng cây giống ở Hà Nội cũng đã nhanh chóng rao bán cây giống với mức giá không hề rẻ, từ 250.000 – 400.000 đồng/cây (tùy độ cao từ 40-50m).

Theo quảng cáo của các tiểu thương, tuy là cây giống nhập khẩu nhưng vú sữa Đài Loan vẫn phù hợp với điều kiện sinh trưởng ở Việt Nam. Sau khoảng 2-3 năm trồng, cây đã có thể cho thu hoạch quả.

Mít quê Việt Nam ra nước ngoài có giá cả triệu đồng/quả
Mít ở Việt Nam được bán với giá trung bình chỉ vài chục nghìn/kg nhưng sang Úc lại có giá 20 AUD/kg, tương đương 340.000 – 350.000 đồng/kg.

Tin tức 24h

The Lily
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngon - bổ - rẻ