Vừa đi vừa khóc tập 11: Hải Minh khóc như mưa khi nhận lại mẹ

Ngày 09/04/2014 16:42 PM (GMT+7)

Hải Minh đã quyết định gặp mẹ và cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sau nhiều năm xa cách đã gây được nhiều xúc động cho khán giả.

Vậy là sau nhiều đắn đo, Hải Minh đã quyết định gặp mẹ và cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sau nhiều năm xa cách đã gây được nhiều xúc động cho khán giả.

Vừa đi vừa khóc tập 11: Hải Minh khóc như mưa khi nhận lại mẹ - 1
Hải Minh quyết định nhận lại mẹ.

Trong tập 11 của bộ phim "Vừa đi vừa khóc", Hải Minh đã hạ quyết tâm gặp mặt mẹ mình sau nhiều lần băn khoăn. Trước khi chính thức gặp mẹ, anh nhờ Đông Dương đánh tiếng với dì Hoa trước rằng cuộc sống của cha con anh đang rất khó khăn, liệu mẹ có muốn gặp ba con anh không. Nghe được điều này từ Đông Dương, dì Hoa không khỏi xúc động, dì không màng chuyện chồng con giàu nghèo mà chỉ mong được một lần gặp lại sau nhiều năm thất lạc. Tuy nhiên, theo dì Hoa thì nếu chồng con mình đang giàu có, hạnh phúc thì dì sẽ lặng lẽ bỏ đi vì với dì như vậy là đủ. Nhưng nếu chồng con mình nghèo khổ, cơ cực thì dì sẽ có cơ hội nuôi con ăn học thành tài, bù đắp lại những thiếu thốn tình cảm suốt bao năm qua.

Sau khi nghe dì Hoa tâm sự, Đông Dương đi tìm Hải Minh và cả hai cùng đến nhà dì Hoa. Lúc này, cảnh tượng xúc động trong cuộc gặp gỡ của mẹ con Hải Minh được phụ họa bằng bản nhạc buồn và diễn xuất tự nhiên của diễn viên khiến khán giả không khỏi bùi ngùi.

Vừa đi vừa khóc tập 11: Hải Minh khóc như mưa khi nhận lại mẹ - 2
Tuy nhiên anh vẫn nói dối về cuộc sống hiện tại của mình và bố và chưa kể sự thật cho mẹ của mình.

Sau một khoảng lặng, hai mẹ con ôm lấy nhau òa khóc nức nở. Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, dì Hoa hỏi thăm sức khỏe chồng, hỏi xem ông có biết anh đến thăm bà không. Khi Hải Minh cho bà biết cha anh biết bà ở đây hơn 10 năm, mẹ anh không khỏi xót xa vì biết chồng vẫn hận mình vì đã phản bội đi theo người đàn ông khác.

Sau đó, dì Hoa hỏi Hải Minh rằng anh có hận mình không thì anh chỉ trả lời: “Nếu con hận mẹ thì con sẽ không bao giờ đi tìm mẹ”, làm dì Hoa vui mừng như trút được gánh nặng bao năm nay. Hải Minh nói dối ba anh chạy ba gác, chở vật liệu xây dựng, thấy vậy, dì Hoa đổ lỗi cho mình vì phản bội đã khiến chồng mất hết niềm tin vào cuộc sống, lúc chồng con cần mình nhất thì mình lại bỏ đi.

Để kỷ niệm ngày mẹ con gặp nhau, dì Hoa đã cùng Hải Minh đi chợ, nấu một bữa cơm “thịnh soạn”. Niềm vui to lớn này của mẹ con Hải Minh như được nhân lên nhiều lần khi bà con trong xóm và những người bạn mua ve chai của dì Hoa cùng đến chia vui, ai cũng mừng cho cái kết có hậu của dì Hoa sau bao năm vất vả tìm kiếm con trai.

Tuy nhiên, phần lớn những gì Hải Minh kể với mẹ về cuộc sống hiện tại của ba con anh đều là nói dối, vậy liệu dì Hoa có biết được sự thật không? Và khi biết, dì Hoa sẽ phản ứng thế nào? Câu trả lời đang chờ khán giả khám phá ở các tập tiếp theo của “Vừa đi vừa khóc”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vừa đi vừa khóc