Vượt sóng biển dữ bằng cáp treo gỗ kéo bằng sức người

Ngày 16/07/2019 14:30 PM (GMT+7)

Vượt qua những con sóng biển dữ dội trên cáp treo bằng gỗ kéo bằng sức người quả là một thử thách không dành cho người yêu tim.

Bãi biển Timang ở Indonesia, sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm nhớ đời khi cung cấp dịch vụ vượt biển bằng cáp treo gỗ qua những đợt sóng dữ dội phía dưới. Tuyến cáp treo với tên gọi Gondola này hoạt động nhờ vào sức người tự kéo bằng hệ thống dây thừng dài khoảng 50-100 mét.

Dây thừng, cabin gỗ, trụ gỗ, sức người là tất cả những gì cấu thành nên Gondola. Du khách có thể sẽ cảm thấy rất ám ảnh khi phải ngồi trong cabin gỗ chật chội mà không có bất cứ thiết bị bảo hộ nào. Đi kèm theo đó là những rung động giật lắc liên tục vì ảnh hưởng của những cơn gió giật và sóng biển dữ dội phía dưới. Đây quả là một thử thách không dành cho người sợ độ cao, sợ mạo hiểm và yếu bóng vía.

Trước đó, tuyến cáp treo chỉ là giải pháp tình thế để ngư dân vượt biển sang đảo Batu Panjang đánh bắt tôm hùm. Do loại hải sản có giá trị cao nên người dân sẵn sàng mạo hiểm tính mạng. Sau đó, do nhiều du khách tò mò muốn trải nghiệm, tour cáp treo gỗ vượt biển ra đời.

Du lịch Indonesia, đừng quên những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực xứ này
Không chỉ được mệnh danh là thiên đường của du lịch biển đảo, nền ẩm thực của Indonesia cũng vô cùng hấp dẫn với du khách bốn phương.

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Á