Xe bánh mì đông nhất Sài Gòn, bán hết veo trong 2 tiếng, có tiền mà đến muộn cũng quay xe về

H.M - Ngày 02/11/2022 16:23 PM (GMT+7)

Đi trên đường Tùng Thiện Vương (Quận 8, TP.HCM) vào buổi sáng, bạn sẽ bất ngờ với một hàng người đang đứng chờ để mua được một chiếc bánh mì đặc biệt.

Khi các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống nhiều bạt ngàn, để có được một vị trí đặc biệt trong lòng khách hàng chắc chắn là điều không hề dễ dàng. Thế mà có những quán ăn đông khách đến mức chỉ bán trong vài tiếng là hết sạch hàng. Một trong số đó là xe bánh mì cadé nằm ngay trên đường Tùng Thiện Vương (Quận 8, TP.HCm).

Bạn sẽ luôn gặp phải tình trạng đông nghịt khách khi ghé tới xe bánh mì này. Có những lúc, chỉ chưa đầy 2 tiếng sau khi mở bán, phần cadé đã hết sạch. Chủ quán cùng 2 nhân viên làm luôn chân luôn tay mà vẫn không kịp phục vụ khách.

Xe bánh mì đông nhất Sài Gòn, bán hết veo trong 2 tiếng, có tiền mà đến muộn cũng quay xe về - 1

Xe bánh mì cadé này đã tồn tại khoảng 30 năm nay. Cadé là cách gọi truyền thống của người Hoa khi nói đến hỗn hợp bơ, sữa, trứng, nước cốt dừa. Mỗi ngày cứ 4h sáng, bà chủ cùng 2 nhân viên bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu và mở tiệm lúc 6h.

Cadé là hỗn hợp làm thủ công bằng tay từ bơ, sữa, trứng, nước cốt dừa - là một loại sốt có xuất xứ của người Malaysia gốc Hoa. Được biết, cadé được chủ tiệm học hỏi từ một người phụ nữ gốc Hoa gần nhà với công thức gia truyền. Mỗi sáng, chủ quán sẽ nhập cadé còn nóng hổi về, bán đến chiều là hết 2 đến 3 thau nhôm. Ngoài bánh mì, chiếc xe này còn bán thêm bánh quai vạc và xôi đậu phộng cũng rất hút khách.

Dù mới sáng sớm nhưng xe bánh đã có rất đông khách đứng chờ. Bởi vậy, nếu muốn nếm thử món bánh mì cadé ở đây, bạn sẽ phải đến xếp hàng từ khá sớm để chắc chắn có một suất mà không muộn giờ đi học, đi làm.

Xe bánh mì đông nhất Sài Gòn, bán hết veo trong 2 tiếng, có tiền mà đến muộn cũng quay xe về - 2

Trên chiếc xe đẩy là bánh quai vạc, xôi mặn và đặc biệt thau cadé. Thau bơ trứng sữa nhìn qua đã thấy vô cùng hấp dẫn, màu vàng óng ánh của trứng, đánh lên thành bơ dẻo và vị béo của các nguyên liệu hòa quyện, tạo độ quánh trông cực kì ngon. Một ổ bánh mì có giá 15.000 đồng, cadé được phết đầy 2 mặt của bánh mì. Bơ phết nhiều nên ăn cực đã miệng, bơ ngọt ngọt béo béo vô cùng cuốn hút.

Phần xôi mặn là xôi kiểu người Hoa được nấu sẵn cùng nước tương, nấm đông cô, tôm khô ăn cùng hành phi với đậu phộng nhuyễn. Giá cũng chỉ có 15.000 đồng/hộp bình thường, 20.000 đồng cho hộp lớn. 

Xe bánh mì đông nhất Sài Gòn, bán hết veo trong 2 tiếng, có tiền mà đến muộn cũng quay xe về - 3

Dù đoạn đường Tùng Thiện Vương có rất nhiều hàng quà sáng hấp dẫn nhưng xe bánh mì cadé này vẫn luôn thu hút lượng khách cực “khủng”. Nếu mua mang về bạn có thể nhắc chủ quán để họ để riêng bánh mì và cadé.

Nếu có cơ hội du lịch TP.HCM, bạn đừng quên dành thời gian nếm thử món bánh mì đặc biệt này nhé, để tìm hiểu xem vì sao nó lại đông khách đến vậy.

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn