Ý Lan thay thế Hồng Nhung ngồi "ghế nóng"

Ngày 27/05/2014 00:25 AM (GMT+7)

Nữ danh ca hải ngoại sẽ thay vị trí của diva Hồng Nhung trong 5 liveshow cuối "Tuyệt đỉnh tranh tài".

Theo như format của Tuyệt đỉnh Tranh tài, bắt đầu từ liveshow thứ 7 sẽ có một vị giám khảo chuyên môn thay thế nữ giám khảo Hồng Nhung. BTC đã từng chia sẻ rằng sẽ mời một danh ca đến từ hải ngoại để ngồi vào “ghế nóng” của chương trình, đó là nữ danh ca Ý Lan. Vào ngày 31/5/2014, ca sĩ Ý Lan sẽ lần đầu tiên ngồi vào vị trí giám khảo của một chương trình truyền hình.

Ý Lan là nữ ca sĩ người Mỹ gốc Việt tại hải ngoại. Nữ danh ca nổi tiếng sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng: mẹ là danh ca Thái Thanh và cha là tài tử Lê Quỳnh. Cô học tiểu học và trung học tại Sài Gòn. Tuy gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nhưng cô đi vào lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn: cuối thập niên 1980 cô mới trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và ra mắt CD nhạc đầu tiên.

Ý Lan thay thế Hồng Nhung ngồi quot;ghế nóngquot; - 1
Nữ danh ca Ý Lan sẽ lần đầu tiên ngồi "ghế nóng".

Ca sĩ Ý Lan đang sống tại hai nơi đó là California và Honolulu (nơi chồng cô – Anh Tuấn làm việc). Cô đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, chủ yếu phục vụ cho người Việt tại hải ngoại như Mỹ, Pháp. Cô cũng đã có nhiều chuyến trở về Việt Nam biểu diễn tại các phòng trà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với phong cách âm nhạc trữ tình, thường thể hiện các tình khúc về quê hương, đất nước, tình yêu, giọng ca Ý Lan luôn nhận được sự quý mến của những người yêu âm nhạc thuộc nhiều thế hệ ở cả Việt Nam và hải ngoại. Ý Lan đã ra mắt rất nhiều album: Tuyệt tình, Khi tôi về, Tình khúc Đức Huy – Xin một ngày mai có nhau, Phượng yêu, Như đã dấu yêu…

Ý Lan thay thế Hồng Nhung ngồi quot;ghế nóngquot; - 2
Việc Ý Lan thay thế Hồng Nhung hứa hẹn sẽ tiếp tục giúp chương trình "nóng" hơn.

Tuyệt đỉnh Tranh tài là lần đầu tiên Ý Lan tham gia làm giám khảo cho một chương trình âm nhạc. Nữ danh ca chia sẻ rằng cô rất nôn nao và cũng không kém phần căng thẳng trong quá trình chuẩn bị cho vai trò của mình để làm sao có những nhận xét khách quan và công bình cho tất cả các tiết mục. Cô cũng thấy rằng đây là một cuộc thi rất đặc biệt cho cả ca sĩ lẫn ban giám khảo. Ca sĩ được trình diễn nhiều thể loại khác nhau, BGK ngoài việc tham gia góp ý, nhận xét cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. Hơn hết Ý Lan đề cao quãng thời gian trải nghiệm cùng các đồng nghiệp trẻ.

Ý Lan thay thế Hồng Nhung ngồi quot;ghế nóngquot; - 3
Khán giả đang nóng lòng chờ đợi sự xuất hiện của cô.

Danh ca Ý Lan tỏ ra rất hứng thú với chương trình sau những số đã qua. Bên cạnh việc theo dõi chương trình hàng tuần để nắm bắt tinh thần thì cô cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến các bạn ca sĩ bởi niềm đam mê và hồn nhiên trên sân khấu, đặc biệt trong những thể loại không phải sở trường. Cô luôn cho rằng điều quan trọng của một người ca sĩ là phải luôn giữ được cho mình niềm đam mê. 

Ý Lan thay thế Hồng Nhung ngồi quot;ghế nóngquot; - 4
Diva Hồng Nhung đã để lại ấn tượng tốt trong chương trình.

Giám khảo Hồng Nhung đã hoàn thành vai trò của mình trong 6 tuần đầu tiên của chương trình. Nữ diva đã để lại một ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình. Một giám khảo gần gũi, thân thiện, có những ý kiến nhận xét chân thành, một nữ ca sĩ tài năng khi không có bất cứ thể loại nào có thể làm khó cô. Chắc chắn rằng hình ảnh giám khảo Hồng Nhung sẽ là một dư âm khó quên đối với những ai yêu mến chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài. Thay thế Hồng Nhung, nữ danh ca Ý Lan cũng hứa hẹn mang đến những điều thú vị riêng. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ý Lan