Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng "đường ai nấy đi"!

Ngày 25/07/2016 09:45 AM (GMT+7)

Trong phim Hàn, các cặp tình nhân đều có một kết thúc hạnh phúc sau bao sóng gió, nhưng liệu ra đến đời thực, tình yêu của họ có thể “trường tồn vĩnh cửu”?

Đa phần trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, các cặp đôi chính đều có cái kết viên mãn và hạnh phúc trọn đời. Tuy nhiên khi đưa vào thực tế, có lẽ tình yêu của họ chưa chắc đã “trường tồn vĩnh cửu” như mong đợi. Với tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng tại các quốc gia, mọt phim Hàn đã mạnh dạn đánh giá 6 cặp đôi dưới đây là những người có khả năng “đường ai nấy đi” cao nhất.

1. Oh Ha Ni và Baek Seung Ho (Thơ ngây/Playful kiss)

Oh Ha Ni (Jung So Min) và Baek Seung Ho (Kim Hyun Joong) là cặp đôi vô cùng dễ thương trong bộ phim truyền hình Thơ ngây - Playfull kiss. Nhưng mối quan hệ của họ lại được đánh giá là không thực tế và tệ nhất trong lịch sử phim Hàn Quốc từ trước đến này. Nam chính là người hoàn hảo, lạnh lùng, nuôi ước mơ trở thành một bác sĩ nổi tiếng. Nữ chính là người không quá nổi bật, chỉ chăm chăm theo dõi nam chính, ước mơ lớn nhất cuộc đời là được ở bên người trong mộng.

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 1

65% trong lý do họ ở bên nhau là bởi… mẹ của Baek Seung Ho, 30% bởi sự cố chấp của Oh Ha Ni và 5% còn lại là sự tự nguyện của Seung Ho. Nếu không có sự tác động vô cùng to lớn của bà mẹ, thực tế chắc chắn sẽ vô cùng phũ phàng với Ha Ni. Seung Ho sẽ tìm một đối tượng phù hợp với tiêu chuẩn của anh ấy. 

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 2

Có người hẳn sẽ phản bác rằng Ha Ni đã thay đổi suy nghĩ của Seung Ho, thế nhưng đến tập cuối cùng, anh ấy vẫn nói rằng “Thật kỳ lạ khi có lúc một hành tinh lại bay quanh một ngôi sao” đó thôi. Thực tế phũ phàng hơn nhiều, anh Baek Seung Ho ạ! 

2. Na Yeo Ok – Go Soo Nam (Ohlala Couple/Chàng vợ nàng chồng)

Phải nhấn mạnh một điều rằng, nếu bạn và chồng cũ đã ly dị một lần rồi, tốt nhất bạn không nên quay lại với anh ta! Chắc chắn phải có lý do nào đó khiến hai người quyết định ly hôn phải không? Trong trường hợp của cặp đôi Na Yeo Ok (Kim Jung Eun) và Go Soo Nam (Shin Hyun Joon), phải nói rằng, không ly dị không được!

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 3

Hãy cho chúng tôi một lời giải thích hợp lý, điều gì đã khiến nữ chính Na Yeo Ok quay lại với ông chồng từng “cắm sừng” cô ấy – Goo So Nam và từ bỏ mối tình đầu ngọt ngào, chung thuỷ? Bạn biết đấy, nếu anh ta đã ngoại tình một lần thì chắc chắn sẽ có lần thứ hai.

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 4

Cắt! Cắt! Bộ phim này phải viết lại kịch bản hoặc kéo dài thêm mấy trăm tập nữa!

3. Yang Eun Bi – Chi Chi Soo (Flower Boy Ramen Shop/Tiệm mì mỹ nam)

Có rất nhiều mối quan hệ đặc biệt trên thế giới này, ví dụ như tình chị em. Nhưng nếu là chuyện tình giữa một cô giáo và một cậu học sinh cấp ba, ừm… quả thực có chút kỳ quái. Nếu ở ngoài đời thực, hẳn sự nghiệp giáo viên của Yang Eun Bi (Lee Chung Ah) đã bị chấm dứt từ lâu, hàng xóm láng giềng hẳn đã lời ra tiếng vào về gia đình nam chính Cha Chi Soo (Jung Il Woo), cặp đôi này chắc cũng đã chia tay nhau ngay sau đó rồi.

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 5

Bộ phim kết thúc bằng việc Eun Bi quyết định đóng cửa tiệm mỳ - “linh hồn” chính của tác phẩm. Hai nhân vật chính bắt đầu mối tình lãng mạn. Nhưng vấn đề ở đây là, Cha Chi Soo chuẩn bị vào đại học! (Bạn biết khi vào đại học rồi, con người ta sẽ thế nào rồi đấy…). (hashtag #không_ổn)

4. Kim Yoon Hee - Lee Sun Joon (Sungkyunkwan Scandal)

Quả thực, vấn đề giới tính trong bộ phim Sungkyunkwan Scandal rất đáng suy ngẫm. Lee Sun Joon (Park Yoo Chun) tỏ tình với Kim Yoon Hee (Park Min Young) vào tập 15 (phim có 20 tập). Trong mắt Sun Joon, Yoon Hee luôn là đàn ông, suy nghĩ này chiếm đến ¾ thời lượng tác phẩm. Mà tình cảm của chúng ta dành cho một người xuất phát từ việc người đó là ai, như thế nào. Thế nên, sau khi Yoon Hee tiết lộ giới tính thực sự của “anh” ấy, vậy thì Yoon Hee đã không còn là người mà Sun Joon cho rằng mình luôn biết từ trước đến nay nữa rồi.

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 6

Thử nghĩ mà xem, nếu là thực tế, chưa chắc Sun Joon đã “thẳng” như trong phim đâu! Hẳn anh ấy cũng sẽ phải suy nghĩ lại về khuynh hướng giới tính của mình đấy!

5. Sun Woo In Young – Kim Sung Soo (I Need Romance/Khát khao hạnh phúc)

In Young (Jo Yeo Jung) và Sung Soo (Kim Jung Hoon) đã ở bên nhau 10 năm, trong thời gian đó, Sung Soo đã ngoại tình những 2 lần. Anh ta chẳng hề tỏ ra hối hận chút nào cho đến tận cuối phim, biên kịch quyết định để Sung Soo… quỳ xuống xin lỗi trước bố của In Young. Có thể, đó là khoảnh khắc dành cho sự yếu đuối, là cảm xúc của việc không muốn rời xa một thứ đã quá quen thuộc, cho nên In Young đã tha thứ cho Sung Soo.

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 7

Quả thật thì ngoài đời chẳng thiếu những trường hợp như thế. Rất nhiều người không thể dễ dàng buông tay một mối tình, dù cho tình yêu đó có từng khiến bạn đau khổ đến nhường nào. Mặc dù vậy, thực tế phản biện rằng, nam chính đã đùa giỡn và làm tổn thương nữ chính đủ lâu để anh ta không có cửa mà quay lại với cô ấy nữa đâu!

6. Geum Jan Di – Goo Jun Pyo (Boys Over Flowers/Vườn sao băng)

Cặp đôi cuối cùng (các fan cuồng làm ơn không nhảy vào đây chỉ trích!), vâng, đó chính là Geum Jan Di (Goo Hye Sun) và Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) trong Vườn sao băng. Tại sao ư? Vì họ là học sinh trung học, chưa hiểu nhiều về tình yêu, Goo Jun Pyo có một bà mẹ đáng sợ và họ đến từ hai tầng lớp khác nhau!

Yêu như phim Hàn, nhưng 6 cặp đôi sau kiểu gì cũng quot;đường ai nấy điquot;! - 8

Cô nàng mạnh mẽ Jandi bỗng chốc trở nên nhu nhược, chàng trai bá đạo bỗng trở thành người yếu đuối Goo Jun Pyo đã chứng minh một điều: Đôi khi, sự khác biệt chỉ càng tạo nên khoảng cách. Thử nghĩ xem, Jan Di sẽ luôn phải sống dưới cái bóng của Jun Pyo tài ba, chưa kể, cô ấy còn từng là người hầu riêng của anh ta. Thế nên, cuộc hôn nhân này - nếu có xảy ra - thì cũng chẳng đi tới đâu cho mà coi!

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc