Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch

Ngày 05/12/2021 10:00 AM (GMT+7)

Thời điểm đại dịch Covid 19 khiến cho kinh tế bị ngưng trệ, nhiều start up bắt buộc phải thay đổi để thích ứng với thời cuộc. Cùng theo chân CEO Mạnh Ba Tuổi và tìm đáp án cho câu hỏi: Có nên khởi nghiệp ngay giữa thời điểm khó khăn này hay không?

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch - 1

Thời điểm cuối năm 2019, không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đã phải đối đầu với cơn bão lịch sử mang tên Covid 19. Những hậu quả nặng nề mà Covid 19 để lại không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe mà còn hủy hoại nghiêm trọng đến nền kinh tế chung của thế giới. Nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc hoạt đồng cầm chừng, hàng trăm lao động thất nghiệp, nhiều giấc mơ start up đã phải gác lại trong dang dở. Thế nhưng đâu đó vẫn có những đơn vị đã chuyển mình trong bão lũ, thay đổi để bắt kịp với sự khắc nghiệt của cơn bão lịch sử, vươn lên phát triển vững vàng. Là một trong những đơn vị có hướng đi đúng đắn, giữ vững mức tăng trưởng trong tâm bão CEO Mạnh Ba Tuổi và đơn vị của anh cho biết: Trong khó khăn thử thách mới là lúc thể hiện rõ nhất tinh thần bản lĩnh.

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch - 2

Dù trải qua hai lần bị đánh úp đột ngột bởi cơn bão covid 19, ba công ty do CEO Mạnh Ba Tuổi lèo lái vẫn có bước tiến vững vàng, mang đến nguồn doanh thu ổn định và giúp cán bộ công nhân viên ổn định cuộc sống. Với mong muốn giúp cho các start up trẻ tìm thấy hướng đi giữa tâm bão, Mạnh Ba Tuổi hy vọng chia sẻ của mình sẽ là nguồn động lực và tiếp thêm sức mạnh cho những giấc mơ khởi nghiệp. Hiện Mạnh Ba Tuổi đang trực tiếp điều hành hoạt động của một đơn vị trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu và một đơn vị trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp. Đây là hai lĩnh vực có sự cạnh tranh gay gắt ngay cả trong thời điểm bình thường chứ không chỉ trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch - 3

Mạnh Ba Tuổi chia sẻ: Để thành công với nghề gỗ thì người làm kinh doanh cần có sự tính toán cẩn thận và đặc biệt là đôi mắt quan sát tinh tường. Người kinh doanh bắt buộc phải hiểu về sản phẩm và có kinh nghiệm nhìn hàng.

Với Mạnh Ba Tuổi, kinh nghiệm đó được anh tích lũy và chắt lọc trong suốt những thời gian tìm tòi học hỏi và kinh doanh các sản phẩm từ sớm. Đơn vị của Mạnh Ba Tuổi nhập trực tiếp Gỗ hộp - gỗ tròn nguyên khối xuất xứ Châu phi về và tự sản xuất, cưa xẻ thành phẩm ra thị trường.

Với những người chưa có kinh nghiệm về gỗ, Mạnh Ba Tuổi khuyên start up nên theo các xưởng mộc để học cách nhận biết sơ về các loại gỗ, có kiến thức cơ bản và đừng ngần ngại đi theo các xe đến tận nơi nhập hàng để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch - 4

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, anh cũng dành nhiều lời khuyên quý giá cho các bạn trẻ muốn thử sức. Đây là lĩnh vực tiềm năng nhưng cũng rất thách thức do gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những tên tuổi quen thuộc cả trong nước lẫn quốc tế.

Để thành công được trong lĩnh vực mỹ phẩm không khó nhưng cũng không dễ dàng. Từ những trải nghiệm thực tiễn của mình, CEO Mạnh Ba Tuổi cho biết dù với bất kỳ lĩnh vực nào thì người kinh doanh đều phải thực sự nghiêm túc, đầu tư thời gian, công sức, cần phải có sự hiểu biết nhất định với lĩnh vực đó. Đừng nên kinh doanh theo cảm tính hay chạy theo thị trường mà không nắm rõ khả năng và kiến thức của bản thân.

Ngoài ra, để thành công với lĩnh vực mỹ phẩm thì người kinh doanh cần hiểu rõ tâm lý của khách hàng, đặc biệt là các chị em phụ nữ và nhu cầu làm đẹp của họ. Điều cuối cùng đó là phải chuẩn bị cho mình một tinh thần thép. Mạnh Ba Tuổi cho biết nếu không có tinh thần thép thì khó mà theo đuổi được và sẽ rất dễ bỏ cuộc khi không có khách hàng.

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch - 5

Khi đại dịch ập đến, Mạnh Ba Tuổi đã có những bước tiến và thay đổi phù hợp để đón đầu với thị trường. Khi nhu cầu sử dụng mỹ phẩm giảm anh đã ngay lập tức nghĩ đến phương án sản xuất làm gel và nước rửa tay kháng khuẩn, tính toán chi phí ở mức tối thiểu để có thể mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, anh cho biết anh chọn sản xuất các sản phẩm nước rửa tay với hy vọng có thể góp một phần sức lực vào công cuộc chống đại dịch chung của nước nhà.

Lời khuyên của CEO Mạnh Ba Tuổi cho bạn trẻ khởi nghiệp giữa mùa dịch - 6

CEO Mạnh Ba Tuổi cho rằng việc khởi nghiệp giữa thời điểm dịch bệnh như hiện nay là một quyết định mạo hiểm, nhưng nếu như có sự tính toán kỹ càng và bước đi đúng đắn, các start up cũng đừng ngại thử sức, trái ngọt sẽ đến với những người quyết tâm và bền bỉ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/loi-khuyen-cua-ceo-manh-ba-tuoi-cho-ban-tre-khoi-n...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).