14 điều đặc biệt ở Nhật Bản khiến khách du lịch muốn "bê ngay về nước mình"

Ngày 26/01/2017 00:30 AM (GMT+7)

Đất nước mặt trời mọc có rất nhiều phát minh thú vị giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mọi người mà không có ở bất kì đâu trên thế giới.

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời. Đất nước mặt trời mọc có nhiều cảnh đẹp như núi Phú Sĩ, rừng hoa anh đào,...khiến nhiều người mê đắm. Bên cạnh những điểm tham quan nổi tiếng, Nhật Bản còn ghi dấu trong lòng khách đến thăm bởi những phát minh nhỏ nhặt mà cực kì hữu ích trong cuộc sống. Khá nhiều vị khách du lịch đều mong ngóng những thành tựu vĩ đại trong tư duy sáng tạo của người Nhật Bản được áp dụng trên khắp thế giới.

Dưới đây là 14 điều hay ho nhất của đất nước mặt trời mọc.

1. Tập thể dục ngoài trời

Người dân Nhật Bản tập thể dục mọi lúc mọi nơi từ công viên, tại các trường học, và trong văn phòng.

2. Tàu điện ngầm cho khách du lịch

Mỗi trạm dừng tàu điện ngầm được đánh kết hợp số và chữ để giúp người nước ngoài đi du lịch quanh thành phố khá dễ dàng ngay cả khi không biết rõ tiếng Nhật.

3. Gửi và nhận bưu kiện ngay trong cửa hàng

Bạn có thể gửi và nhận bưu kiện tại bất kỳ cửa hàng nào. Ở Nhật Bản không bao giờ có tình trạng xếp hàng dài ở bưu điện.

4. Cốc nhựa chứa đầy đá lạnh để uống cà phê

Những chiếc cốc nhựa chứa đầy đá lạnh được bán tại các cửa hàng tiện lợi. Bạn chỉ cần thêm cà phê sau khi đã trả tiền cốc.

5. Phích nước sôi để úp mì

Ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào bán mì ăn liền đều có phích nước nóng ở lối ra. Khách hàng có thể úp mì và ăn ngay tại chỗ.

6. Đường dành cho người chạy bộ

Mọi người đều có thể được thay đồ, cất quần áo vào trong ngăn tủ, và đi chạy bộ sau giờ làm việc.

7. Trứng luộc sẵn bán trong hộp

Người dân Nhật Bản luôn cố gắng tiết kiệm thời gian tối đa. Đến cả trứng luộc họ cũng mua sẵn để hạn chế thời gian nấu nướng.

8. Bồn rửa tay nối với bồn cầu

Nước rửa tay sẽ được dẫn xuống thùng chứa nước của bồn cầu. Phát minh này của người Nhật Bản giúp tiết kiệm rất nhiều nước.

9. Gọi đồ trong nhà bằng bằng máy bán hàng tự động

Những chiếc máy có in thực đơn được đặt ở lối vào nhà hàng. Mọi người chỉ việc chọn đồ ăn mình mong muốn và chờ đợi. Phát minh này giúp tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực.

10. Ô trên xe đạp

Người dân Nhật Bản rất thích đạp xe. Và những chiếc ô gắn kèm xe giúp họ vẫn thoải mái di chuyển khi thời tiết xấu.

11. Nhà tắm công cộng

Những phòng tắm công cộng là nơi hoàn hảo để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Một vé tắm hơi còn rẻ hơn so với vào quán uống rượu.

12. Ô miễn phí cho tất cả mọi người

Hộp đựng ô miễn phí được đặt tại mỗi điểm dừng xe buýt và đường phố ở Nhật Bản. Bất cứ ai cũng có thể lấy một chiếc ô miễn phí khi trời mưa và sau đó thả nó vào bất kỳ hộp tương tự khác nằm quanh thành phố.

13. Hệ thống đỗ xe đạp tự động

Để giải quyết vấn đề lượng xe đạp quá đông đúc, chính quyền thành phố đã phát triển một hệ thống đỗ xe đạp ngầm. Các hệ thống giá đỗ xe đạp trông giống như một thang máy. Bạn chỉ phải trả tiền cho dịch vụ, đặt xe đạp trên đường băng, và chờ cửa mở. Sau đó, hệ thống tự động thực hiện phần còn lại. Để lấy lại, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào hệ thống máy quét.

14. Gói gia vị tiện lợi

Đối với những gói nước sốt, người Nhật Bản thiết kế để người dùng không phải dùng tay bóp và đẩy. Họ chỉ cần gập đôi gói nước sốt và nhẹ nhàng bóp, đẩy nước sốt ra khỏi chiếc lỗ ở giữa.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch