Du khách khóc thét khi đến ngôi đền toàn rắn độc

Ngày 18/01/2017 15:30 PM (GMT+7)

Có lẽ Đền Rắn ở Penang, Malaysia được xây dựng năm 1850, là nơi duy nhất trở thành ngôi nhà chung của cả người và những loại rắn độc nguy hiểm nhất thế giới.

Vẻ ngoài yên bình giống như nhiều ngôi đền khác trên thế giới. Nhưng chắc chắn, chỉ những người cực kỳ dũng cảm mới dám bước vào, sau khi nghe những câu chuyện kể về sự đặc biệt của Đền Rắn.

Nằm ở Sungai Kluang, trên đảo Penang, Đền Rắn là nơi thờ vị thần Chor Soo Kong, một nhà sư và thầy thuốc người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, khi xưa ông đã cung cấp nơi trú ẩn cho những con rắn của rừng già và chúng vẫn ở đó sau khi chủ nhân qua đời.

Mỗi năm có hàng ngàn du khách đến tham quan ngôi đền, họ không được phép làm phiền những con rắn “hiền lành” quấn quanh từng cột trụ, xà ngang, xà dọc.

Nhiều người tin rằng, những loại rắn độc hung hăng và nguy hiểm nhất này đã được ru ngủ bởi hương khói thắp trong chùa nên không tấn công người.

Theo những người đến đây kể lại, những con rắn này rất dạn dĩ với người và cũng không tự nhiên tấn công ai.

Thật không may, số lượng rắn trú ngụ trong Đền Rắn ở Penang đã giảm liên tục, do đô thị hóa của khu vực. Nếu đủ dũng cảm để vào trong ngôi đền, bạn sẽ không phải trả bất cứ đồng tiền phí nào.

Nhiều du khách rất tò mò và muốn được thử cảm giác cho những con rắn độc bò quanh cổ. Bạn có thể trả phí cho dịch vụ này ở trại rắn cạnh chùa, mở cửa vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Trong đền có những tấm biển ghi chú nhằm cảnh báo du khách không được động, chạm vào rắn độc mà chỉ nên chiêm ngưỡng. Tuy vậy, cũng có không ít vị khách bạo gan đã chạm tay vào những con vật này. May mắn rằng, tuy lượng du khách ghé thăm khá đông nhưng có rất ít trường hợp bị tai nạn rắn cắn.

Linh Trang (theo Odditycentral, Onlypenang) (Theo Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới