Festival Hoa Đà Lạt 2019: Địa danh nổi tiếng chùa Linh Sơn, chợ Đà Lạt... xuất hiện trên tà áo

Ngày 29/12/2019 12:39 PM (GMT+7)

Không chỉ có hoa, Festival Hoa Đà Lạt còn giới thiệu cho du khách những nét đặc sản về văn hóa của vùng đất thơ mộng này.

Mới đây, Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 đã được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút được hơn 250.000 lượt du khách, bạn bè trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Riêng chương trình nghệ thuật Vũ hội hoa mùa Đông, Lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 diễn ra ở Quảng trường Lâm Viên – Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã thu hút đến 15.000 du khách đã tham dự.

Đây là sự kiện văn hóa - xã hội - du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Lâm Đồng; kết hợp với việc tổ chức Tuần văn hóa tại thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng.

Festival năm 2019 có 11 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó, có 9 chương trình diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt và 2 chương trình ở thành phố Bảo Lộc.

Được tổ chức hai năm một lần, đây không chỉ là dịp tôn vinh ngành trồng hoa mà còn là cơ hội để quảng bá những sản vật quý giá, những đặc trưng văn hóa của vùng đất nơi đây. Và tuyệt nhiên, không thể thiếu những tà áo dài. Những chiếc áo dài uyển chuyển, duyên dáng như đại diện cho muôn sắc hoa nở rộ trên sân khấu đã để lại hình ảnh khó quên trong lòng khán giả.

Tại lễ hội đường phố trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt diễn ra vừa qua, người xem đã thích thú khi những địa danh nổi tiếng của Đà Lạt như chợ Đà Lạt, chùa Linh Sơn, thác nước Cam Ly, nhà thờ Chánh Tòa... xuất hiện trên tà áo. Đây chính là sáng tạo của Đỗ Nguyễn - một người con của vùng đất này đã muốn làm đẹp quê hương bằng những tà áo dài.

Hình ảnh chùa Linh Sơn xuất hiện trên tà áo.

Cả chợ Đà Lạt cũng được thể hiện bằng nét vẽ sống động.

Áo dài - nét đặc sắc trong văn hóa Việt cũng được gắn với phát triển du lịch. Nó góp phần quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Lần đầu tham dự một sự kiện trọng đại, mang tầm cỡ quốc gia, anh đã mang đến bộ sưu tập “Huyền thoại thành phố sương” và “Hoa trong nắng” để giới thiệu với khán giả. Những người đẹp lần lượt xuất hiện, e ấp trong chiếc áo dài tha thướt, tay cầm nón lá, quạt nan toát lên dáng vẻ của người con gái Đà Lạt xưa – hoài niệm và đầy duyên dáng.

Được biết, đây là một chuyên gia trang điểm kiêm thiết kế đã quyết định liều lĩnh bỏ thành phố về làm đẹp cho quê hương. Tà áo dài, biểu tượng của văn hóa - du lịch Việt Nam đã sống trong tâm trí và hơi thở anh từ những ngày còn nhỏ.

Từ bỏ “miền đất hứa” để đến với vùng quê quanh năm chỉ có những con người bình dị và hồn hậu, Đỗ Nguyễn là một trong những người gom góp những ý ức và tiếp nối, phát triển giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt.

Festival Hoa Đạt Lạt đã kết thúc nhưng không gian hoa và các chủ đề từng ngày của lễ hội vẫn duy trì đến ngày 02/01/2020. Nhiều hoạt động trưng bày, hội thi, biểu diễn nghệ thuật... vẫn được tiếp tục diễn ra và khiến thành phố trở nên sôi động trong những ngày này.

Đêm hội đường phố thu hút đông đảo người tham gia với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, múa dân vũ, trình diễn thời trang hoa, liên hoan âm nhạc acoustic, cuộc thi trang trí xe đạp, diễu hành xe đạp hoa,... 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/festival-hoa-dia-danh-noi-tieng-chua-linh-son-cho-da-...

Đi Đà Lạt mùa này mà chưa ghé thăm đồi cỏ hồng đẹp tuyệt này thì phí cả chuyến đi
Bạn có biết ở Đà Lạt có một cánh đồng cỏ màu hồng cực kỳ tuyệt vời để cho ra đời những bức ảnh sống ảo chưa?

Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt
Tin hay đừng bỏ lỡ