Những thành phố tuyệt vời nhất thế giới nên ghé thăm năm 2018 (Phần 1)

Ngày 14/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Bạn đang tìm một nơi cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của bản thân? Đây là những lựa chọn hàng đầu mang đến cho bạn những con đường mới, những món ăn địa phương ngon lành, và chiêm ngưỡng cuộc sống hoang dã sôi động trên toàn thế giới.

Thành phố Harar, Ethiopia

Những con hẻm đầy màu sắc

LÝ DO ĐẾN ĐÂY: Khám phá thành phố đầy bất ngờ nhất Đông Phi này.

Du khách ở miền bắc Ethiopia hiếm khi đến vùng đất hiền hòa phía đông này, nơi tọa lạc của thành phố Harar huyền diệu. Được mệnh danh "Thành Phố của các vị Thánh", nơi đây tự hào với 82 giáo đường Hồi giáo, loại cây khat mạnh nhất (một lọai cây thuốc phiện phổ biến), và cà phê chất lượng tuyệt hảo.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Linh cẩu là những kẻ viếng thăm được chào đón ban đêm ở Harar, đó là nơi chúng ăn những thức ăn thừa và được cho ăn bởi những "người linh cẩu".

Quận Jujuy, Argentina

Một chiếc xe máy đi qua tỉnh Jujuy ở miền bắc Argentina

LÝ DO ĐẾN ĐÂY: Rong ruổi trên những núi đá tự nhiên đến từ các vì sao.

Nằm ở khu vực ngoài cùng phía tây bắc Argentina, Jujuy là nhà của Di Sản Thế Giới Quebrada de Humahuaca. Một thung lũng hẹp bao phủ bởi vùng đất đá đầy màu sắc trải qua hàng thiên niên kỷ tự nhiên tạo dựng. Và hãy cập nhật Instagram của bạn với những shot hình tại Cerro de los Siete Colores (Ngọn Đồi Bảy Sắc).

SỰ THẬT THÚ VỊ: Người tiền sử giai đoạn săn bắt-hái lượm (9000 TCN - 400) sinh sống ở Quebrada de Humahuaca.

Tbilisi, Georgia

Các tòa nhà sống động tạo ra cảnh quan thành phố hấp dẫn của Tbilisi, Georgia

LÝ DO ĐẾN ĐÂY: Trải nghiệm sự cuốn hút thực sự của Tbilisi cổ xưa.

Sự chuyển dời địa chất nơi đây thay đổi hình dáng cảnh quan thành phố thủ đô của Georgia với tốc độ chóng mặt. Cất giữ trong sự mất trật tự phiền toái của Tbilisi là những trải nghiệm truyền thống của người Geogia dành cho bạn: những phòng tắm lưu huỳnh mở cửa 24h, những chiếc bánh khinkali đầy đặn(một loại bánh bao nhân thịt cay), và sự hiếu khách huyền thoại của người dân địa phương.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Ba Tư, Ả Rập, Byzantine, đế chế Ottoman, Nga và Xô Viết đều ảnh hưởng tới kiến trúc của Tbilisi.

Sydney, Australia

Nhà hát Opera Sydney

LÝ DO ĐẾN ĐÂY: Hãy đến xem diện mạo mới của Nhà Hát Opera

Một gói nâng cấp trị giá 273 triệu USD được khởi công tháng 5, 2016 thay đổi nội thất của Nhà Hát Opera - biểu tượng của Sydney. Những sửa sang bao gồm hệ thống âm thanh hiện đại nhất, một tiền sảnh thân thiện, và sự đổi mới của Nhà Kịch Joan Sutherland, nơi

SỰ THẬT THÚ VỊ:  Nhà Hát Opera có đến một ngàn phòng và hơn một triệu viên mái ngói.

Oaxaca, Mexico

Một người phụ nữ trong một chiếc váy truyền thống được thêu bằng hoa lụa

LÝ DO ĐẾN ĐÂY: Khám phá nghệ thuật nhuộm tự nhiên cổ xưa.

Du khách được chào đón hơn bao giờ hết khi đến với bang đầy-sắc-màu Oxaca, Mehico; nơi hứng chịu 2 cơn động đất mạnh mẽ hồi Tháng 9. Những cửa hàng địa phương bày bán những cuộn len cừu óng ánh rực rỡ và những khúc vải nhuộm bằng tay sử dụng các nguyên liệu như trái cây, côn trùng và các chất màu tự nhiên khác.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Loại vải được thèm muốn nhất ở Oxaca được dệt nên bởi những cuộn chỉ tím nhuộm màu từ ốc sên.

Vienna, Austria

Cung điện Schönbrunn nằm bên ngoài Đài phun nước Neptune ở Vienna, Áo

LÝ DO ĐẾN ĐÂY: Ăn mừng Phong trào nghệ thuật ly khai.

Gustav Klimt, Koloman Moser, và Otto Wagner - ba người lãnh đạo khởi xướng phong trào nghệ thuật ly khai của Vienna - mất năm 1918. Để tưởng niệm tròn 100 năm, Belvedere, Leopold, MAK, và những bảo tàng khác tại thủ đô đam mê nghệ thuật của Austria sẽ tổ chức buổi Triển lãm các nhà nghệ thuật ly khai đặc biệt.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Tòa Nhà Ly Khai của Vienna cũng chính là kiệt tác khổng lồ của Klimt: bức tranh Beethpven Frieze cao 2,1 m và dài 34,1 m.

Theo Yến Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới