Review cực chi tiết về hành trình ghé đảo Bình Ba, ai muốn đi thì mau "xem gấp"

Ngày 17/08/2017 00:19 AM (GMT+7)

Sau chuyến đi của mình, facebooker Vẹt Khủng Long đã ghi lại rất chi tiết trải nghiệm của mình, giúp chúng ta có được hành trình đơn giản thú vị hơn.

Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi 15 km về phía đông. 

Nơi đây có quá nhiều cảnh đẹp thú vị, non xanh hữu tình, là điểm đến lý tưởng của bất cứ những ai một muốn đặt chân tới Cam Ranh, Khánh Hòa. 

ĐI LẠI ĐƠN GIẢN NHƯ CHƠI

Để tới Bình Ba, trước hết các bạn phải tới Cam Ranh. Đường bay từ Hà Nội vào mất khoảng 1h45'. Ở HCM chỉ mất khoảng 30 phút. Từ sân bay Cam Ranh, chúng ta có thể chạy taxi tới cảng Ba Ngòi, chỉ khoảng 15-17km. Từ cảng Ba Ngòi, có thể mua vé tàu ra đảo. Tùy theo sở thích và túi tiền bạn có thể chọn đi tàu gỗ hoặc cano, vừa đi vừa ngắm phong cảnh và sông nước nơi đây.

Giá cả cũng rất phải chăng. Tàu gỗ đi mất 1 tiếng chỉ tầm khoảng 30 nghìn. Cano sẽ đắt hơn và đi nhanh hơn, 15 phút và giá 100 nghìn đồng.

CHỌN NƠI Ở KHÔNG KHÓ, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Tới được đảo Bình Ba rồi, các bạn sẽ tha hồ lựa chọn nơi ở.

Những người đã đến nơi đây khuyên rằng, thay vì chọn các bác xe ôm dẫn đi, bạn hãy tự kéo vali để tìm nhà nghỉ. Vì ở đây, nhà nghỉ rất nhiều. Các bạn có thể chọn ở "khách sạn" hoặc ở homestay. 

Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Homestay ở đây hoàn toàn đúng là nhà dân. Hầu như nhà nào cũng có thể tiếp khách du lịch nên các bạn có thể tìm thoải mái nơi mình muốn dừng chân. Ở nhà dân thường rất rẻ, 100-200k, cuối tuần đắt gấp đôi, khoảng 300-350k. Nếu tranh thủ được, hãy đi ngày thường, vì cuối tuần khách rất đông, các khu vui chơi cũng bị họ chiếm gần hết.

Đây là không gian đẹp được ‘view’ từ Blue Anchor ở Bình Ba, Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Khách sạn thì thường là đắt, nhất là đi vào cuối tuần. Giá dao động từ 700k-1300k. Đây là không gian đẹp được ‘view’ từ Blue Anchor ở Bình Ba.

TRÊN ĐẢO CÓ GÌ

Nếu hỏi đảo có gì thì thật khó trả lời. Đối với người yêu du lịch, một phong cảnh bình thường cũng tuyệt đẹp trong mắt họ. Ở Bình Ba chỉ có biển trong xanh văn vắt, bầu trời bao la rộng lớn, từng dãy núi xanh mờ ảo như tranh vẽ. 

Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Đặc biệt, nơi đây có một bãi tắm nổi tiếng tên là Bãi Nồm, trong xanh và vô cùng hút khách du lịch.

Đây là phong cảnh hữu tình ở Bãi Nồm. Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Tiếp theo là Bãi Chướng, phong cảnh cũng chẳng thua gì. Có một chiếc bãi nghệ là Bãi Nhà Cũ, bãi này muốn vào phải đi qua trạm gác vì nằm trong khu doanh trại quân đội. Bãi này giống kiểu bãi san hô, thuỷ triều rút sẽ có thể thấy san hô lộ thiên. Vì vậy nên đi vào buổi sáng, để có thể may mắn được ngắm san hô dưới biển.

Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Đây gọi là Bãi Nhà Cũ. Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long 

CHƠI GÌ Ở ĐẢO?

Trò vui nhất ở đây là trò đi ra nhà bè, câu cá, bắt tôm hùm. "Bọn tớ ở nhà của cô chú này có bè tôm siêu to, chú rất nhiệt tình chở thuyền cho đi chơi ra nhà bè, xong chỉ cho cách câu cá, còn bắt sò rồi làm luôn cho ăn chơi trên bè” - Facebooker chia sẻ. Thế nên, nếu bạn muốn được tận hưởng những trò chơi này, hãy hỏi người ở nơi đây về dịch vụ, họ sẽ chỉ cho bạn cách chơi vui nhất có thể.

Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Đặc sản ở đây là Tôm Hùm, nếu bắt tôm hùm ở ngay bè thì vừa tươi vừa ngon, còn gì bằng nữa?

Trò vui nhất ở đây là trò đi ra nhà bè, câu cá bắt tôm hùm các thứ. Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Đặc sản ở đây là Tôm Hùm, mà tôm bắt ở ngay bè rất tươi và ngon. Ảnh: Fb Vẹt Khủng Long

Còn ngại ngần gì mà không đến Bình Ba? Chẳng có nơi đâu thú hơn bằng được chiêm ngưỡng phong cảnh của quê hương, đất nước mình.

Theo Băng Băng, theo fb Vẹt Khủng Long (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nha Trang