Thú vị chuyến du lịch khám phá tủ quần áo ở Bỉ

Ngày 08/03/2017 11:00 AM (GMT+7)

Bảo tàng Tủ quần áo của Manneken Pis dự kiến sẽ trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của Vương quốc Bỉ.

Bức tượng Manneken Pis – cậu bé đứng tè là là một biểu tượng của thành phố Brussels, cũng như của đất nước Bỉ. Đây là một bức tượng điêu khắc kiêm đài phun nước nhỏ bằng đồng, diễn tả một chú bé đi tiểu vào bồn nước của đài phun, một điểm mốc nổi tiếng ở Brussels.

Mới đây, một bảo tàng đặc biệt để trưng bày tủ quần áo với hơn 950 bộ quần áo của cậu bé đã được mở của ở thủ đô của nước Bỉ, bảo tàng mang tên “Tủ quần áo của Manneken Pis”. Nơi đây trưng bày những bộ trang phục truyền thống, đến những bộ quần áo bóng đá, ông giá Noel… cho mỗi dịp đặc biệt.

Bảo tàng Tủ quần áo của Manneken Pis

Bảo tàng Manneken Pis trưng bày tủ quần áo với hơn 950 bộ

Nhiều quốc gia đã tặng trang phục dân tộc truyền thống cho bức tượng này

Bức tượng chú bé Manneken Pis là địa điểm du lịch nổi tiếng mang tính lịch sử của thủ đô Brussel, luôn thu hút đông đảo du khách nước ngoài tới thăm. Để thể hiện tình đoàn kết với Vương quốc Bỉ, nhiều quốc gia đã tặng trang phục dân tộc truyền thống cho bức tượng này và bộ Áo dài khăn đóng của Việt nam là bộ trang phục thứ 892 trên thế giới mà chú bé Manneken Pis khoác lên mình.

Manneken Pis trong Áo dài truyền thống của Việt Nam

Bức tượng luôn được trưng diện bằng những bộ trang phục sặc sỡ quanh năm. Những bộ trang phục này được gửi đến từ các quốc gia trên khắp thế giới hoặc từ bộ sưu tập quần áo cực lớn, với nhiều chủ đề lễ hội đa dạng. Nếu đến vào mùa Giáng Sinh, du khách sẽ có dịp thấy bức tượng trong trang phục Santa.

Manneken Pis trong trang phục Santa

Và vào một số dịp lễ hội đặc biệt trong năm, cư dân địa phương còn thay cả nguồn nước bằng cả vại bia và mọi người có thể uống thoải mái.

Bảo tàng sẽ có thêm tính năng giúp khách tham quan mặc những trang phục mô phỏng trang phục của Manneken Pis, dự kiến thu hút khoảng 60,000 lượt khách tham quan trong năm nay.

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới