Tuyết đã phủ trắng trên Fansipan rồi, đi Sa Pa chơi thôi!

Ngày 19/12/2017 16:36 PM (GMT+7)

Đêm qua và rạng sáng nay, trên đỉnh Fansipan, xuất hiện tuyết dày đặc, băng giá bao trùm. Nhanh chóng lên lịch săn tuyết thôi các bạn!

Sáng 19/12, nhiều du khách lên đỉnh Fansipan ở Sa Pa ngỡ ngàng trước khung cảnh trắng xóa của lớp băng tuyết phủ khắp nơi. Băng tuyết đã xuất hiện từ đêm qua và đến sáng nay vẫn chưa tan dù trời đã có nắng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, miền Bắc đang trong đợt rét mạnh nhất từ đầu đông. Đỉnh Fansipan ghi nhận nhiệt độ xuống 0 độ C. Đợt rét này có đặc điểm hanh khô, băng tuyết không bị tan nhanh khi nắng lên như các đợt rét trước.

Khu vực rừng Hoàng Liên nhìn từ đỉnh Fansipan được bao phủ một lớp băng tuyết trắng xóa như ở châu Âu. Đây cũng là điểm hấp dẫn khách du lịch đến với Sa Pa trong mùa đông.

Khi băng tan rất dễ trơn trượt nên các bạn lưu ý trang bị giày đế ma sát cao, di chuyển cẩn trọng khi vui đùa cùng băng tuyết. Ngoài ra, các bạn cần mặc thật ấm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Đây cũng là thời điểm sắp diễn ra lễ hội mùa đông Sa Pa, tổ chức ngày 22-24/12 và 29-31/12. Vì vậy, những bạn có ước mơ được nghịch tuyết một lần hãy mau chóng sắp xếp một chuyến lên Sa Pa săn tuyết ngay nhé!

Theo Hà Mi (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch