Lên Sapa ngắm tuyết với Lễ hội mùa đông thôi!

Ngày 10/12/2017 11:00 AM (GMT+7)

Bạn muốn vui đùa cùng những bông tuyết trắng xóa, tham dự lễ hội nhảy lửa của người Dao đỏ hay đón đêm Giáng sinh tại một trong những nhà thờ cổ nhất vùng cao? Đó là những hoạt động chính tại Lễ hội mùa đông Sapa 2017!

Đây là năm thứ hai Lễ hội mùa đông Sapa được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc, là điểm hẹn của những người thích xê dịch trong và ngoài nước.

Đây là dịp để bạn khám phá mùa đông tại thành phố trong sương. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Cụ thể, lễ hội sẽ chia thành 2 đợt, trọng tâm vào các ngày từ 22 đến 24-12 và từ 29 đến 31-12.

Đặt chân đến Sa Pa dịp này, du khách trong nước và quốc tế sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ trong “Ngày hội khám phá tuyết Sa Pa” qua các hoạt động hấp dẫn đón chào năm mới 2018; tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống dân tộc như hát giao duyên, xem các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc; cùng chơi các trò chơi dân gian và thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương...

Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ  “Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2017”, “Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ” hứa hẹn tạo được ấn tượng với du khách. Bên cạnh đó, huyện Sa Pa hiện đang chuẩn bị cho “Lễ hội đường phố” với hoạt động diễu hành, trình diễn giới thiệu nét đẹp trang phục văn hóa độc đáo các dân tộc, kết hợp múa lân, múa rồng trên các tuyến phố trung tâm vào đêm 31-12.

Hoạt động được nhiều người mong đợi nhất là Ngày hội khám phá tuyết với hàng ngàn bông tuyết nhân tạo rơi trắng trời, bên mô hình những chú tuần lộc bên cỗ xe kéo khổng lồ để du khách thử cảm giác như đang ở thiên đường tuyết trắng Châu Âu ngay trung tâm thị trấn Sapa.

Ngày hội khám phá tuyết với hàng ngàn bông tuyết nhân tạo rơi trắng trời được mong đợi.

Đây là một trong những thời điểm Sapa đẹp nhất trong năm. 

Ngoài các hoạt động hấp dẫn tại lễ hội mùa đông, Sapa còn có nhiều địa điểm tham quan dành cho những người thích khám phá như nhà thờ đá cổ Sapa, đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, bản Tả Phìn, Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ, Thác Bạc, Cổng trời…

Các món nướng vùng cao hấp dẫn du khách

Lễ hội mùa đông sắp bắt đầu, ngay từ bây giờ, bạn có thể lên kế hoạch tham gia mùa lễ hội tại thành phố trong sương.

Theo Hà Mi (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam