Đồng hồ thông minh của Swatch không cần sạc

Ngày 08/02/2015 12:22 PM (GMT+7)

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch xác nhận hãng đang có kế hoạch ra mắt mẫu đồng hồ thông minh trang bị kết nối internet và đặc biệt là không cần phải sạc pin.

Tuy nhiên, người dùng sẽ vẫn phải chờ đợi khoảng 3 tháng nữa mới biết rõ thông tin chi tiết và hình ảnh của mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) này.

Đồng hồ thông minh của Swatch không cần sạc - 1
Ảnh minh họa.

Thiết bị đeo của Swatch sẽ được trang bị chíp NFC để kết nối với các điện thoại chạy nền tảng Android và Windows Phone, và vẫn chưa rõ khả năng hỗ trợ các thiết bị iOS của Apple. Bên cạnh đó chiếc đồng hồ còn được trang bị khả năng thanh toán di động.

Không có thông tin về công nghệ pin sử dụng cho thiết bị này, mặc dù Swatch tiết lộ rằng sản phẩm của họ sẽ không cần đến sạc pin, có thể chúng được trang bị một công nghệ tự cấp năng lượng bẳng chuyển động hay sử dụng năng lượng mặt trời?

Có lẽ tuổi thọ pin của các smartwatch là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay khi mà chúng chỉ cho phép các smartwatch hoạt động trung bình chỉ 2 đến 3 ngày. Do đó với công bố "không cần sạc pin" của Swatch có lẽ là thông tin đáng để chúng ta chờ đợi nhất trong 3 tháng nữa.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh