Google âm thầm phát triển 2 smartwatch chạy Android Wear

Ngày 13/07/2016 10:08 AM (GMT+7)

Model với tên mã Angelfish sẽ có đường kính 43,5 mm, hỗ trợ LTE, GPS và theo dõi nhịp tim; còn model với tên mã Swordfish giống với đồng hồ Pebble Time Round và bị cắt giảm một số tính năng.

Theo nguồn tin thân cận của trang Android Police, Google hiện đang tích cực tự mình phát triển 2 mẫu smartwatch chạy Android Wear của riêng hãng. Được biết, 2 model này sẽ có chức năng hoàn toàn khác nhau, trong đó 1 mẫu có kích thước lớn hơn, kiểu dáng thể thao và nhiều tính năng hơn. Model còn lại kích thước nhỏ hơn và bị cắt giảm nhiều chức năng (không có GPS và không hỗ trợ dữ liệu di động).

Nguồn tin cho biết, smartwatch của Google có tên mã là "Angelfish" và "Swordfish", dù vậy, hiện chưa có bất kỳ hình ảnh hay thông tin cụ thể nào để xác thực. Model với tên mã Angelfish sẽ có đường kính 43,5 mm, hỗ trợ LTE, GPS và theo dõi nhịp tim. Máy có 3 nút bấm ở bên phải, bao gồm 1 nút "Vương miện" (crown) giống trên Apple Watch.

Google âm thầm phát triển 2 smartwatch chạy Android Wear - 1

Model còn lại, chiếc Swordfish, được mô tả là giống với chiếc đồng hồ mặt tròn Pebble Time Round và bị cắt giảm một số tính năng so với Angelfish.

Google cũng sẽ phát triển các mặt đồng hồ đặc biệt cho máy, với các chức năng truy cập nhanh để người dùng theo dõi Gmail, nhắn tin Hangouts, xem nhanh giờ giấc... Hãng tìm kiếm cũng sẽ tích hợp sâu trợ lý ảo Google Assistant (phiên bản mới, cải tiến của Google Now hiện nay) vào đồng hồ thông minh của mình. Bộ đôi smartwatch hứa hẹn sẽ được Google công bố không lâu sau khi smartphone Nexus ra mắt vào tháng 9 năm nay. 

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh