HTC sẽ ra mắt thiết bị đeo chạy RTOS

Ngày 16/02/2015 14:18 PM (GMT+7)

Theo ghi nhận của @upleaks, thiết bị đeo đầu tiên của HTC có tên mã Petra sẽ không sử dụng hệ điều hành Android Wear của Google, thay vào đó là hệ điều hành đặc biệt RTOS do chính HTC phát triển.

HTC không phải là nhà sản xuất thiết bị duy nhất tránh phụ thuộc quá nhiều vào hệ sinh thái của Google, khi mà Samsung cũng có kế hoạch trang bị nền tảng Tizen của mình cho một số thiết bị đeo. Bên cạnh đó Asus còn được cho là đang phát triển một hệ điều hành thay thế cho những chiếc smartwatch tiếp theo của hãng.

HTC sẽ ra mắt thiết bị đeo chạy RTOS - 1

Không có nhiều thông tin về nền tảng RTOS, nhưng dự kiến nó sẽ cho phép bạn sử dụng các ứng dụng như báo thức, hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ, chơi nhạc, phân tích giấc ngủ, chụp ảnh từ xa, phân tích dữ liệu tập thể dục, và các thông báo trên smartphone.

Thiết bị đeo của HTC dự kiến sẽ được trang bị chíp tiết kiệm điện năng Intel Core-M3 STM32L151, màn hình PMOLED 1,8-inch uốn dẻo với độ phân giải 160x30 pixel, pin dùng 3 ngày, Bluetooth, GPS cùng với tiêu chuẩn chống nước IP57.

Một số nguồn tin rò rỉ khác còn tiết lộ, thiết bị đeo thông minh này sẽ có 3 kích cỡ khác nhau với nhiều tùy chọn màu sắc và trang bị cảm biến có khả năng đếm bước đi chính xác hơn. Tài khoản @upleaks cho biết thiết bị đeo đầu tiên của HTC sẽ ra mắt đầu tiên tại Mỹ vào cuối năm nay và có mặt trên toàn cầu.

Một điểm đáng quan tâm là khả năng làm việc của HTC Petra với smartphone. Theo HTC, hệ điều hành RTOS sẽ làm việc với cả smartphone Android và iPhone, cho phép người dùng tiến hành đồng bộ hóa, miễn là nó chạy phiên bản Android 4.4 hoặc iOS 7 trở lên.

Theo Việt Trung (NLĐ)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh