iPhone 6S chính hãng sẽ có bản "Gold Edition" giá hơn 350 triệu đồng

Apple có nhiều lý do để cho ra mắt một chiếc iPhone phiên bản vỏ vàng, để tương xứng với Apple Watch phiên bản vàng có giá lên tới 17.000 USD.

Theo chu kỳ thông thường, đến tháng 9/2015 năm nay, Apple sẽ giới thiệu chiếc iPhone phiên bản kế tiếp, là bản nâng cấp đặc biệt mang mã "S", qua những tin đồn về iPhone thế hệ mới trong thời gian gần đây, chúng ta đã phần nào có thể "dựng" lên chiếc iPhone này của Apple.

Chiếc điện thoại, nhiều khả năng được mang tên gọi iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ có kiểu dáng giống hệt đời gần nhất và được nâng cấp về mặt cấu hình.

Đứng trên sân khấu sẽ là CEO của Apple TimCook, Phó giám đốc cao cấp phụ trách mảng Marketing, ông Phil Schiller và Phó giám đốc cao cấp phụ trách mảng phần mềm Eddy Cue, những người từng giới thiệu iPhone 6, iPhone 6 Plus vào năm 2014.

iphone 6s chinh hang se co ban "gold edition" gia hon 350 trieu dong - 1
iPhone 6S và 6S Plus phiên bàn vàng đồng ra mắt để "tương xứng" với Apple Watch - ảnh: Telegraph

Giới công nghệ tin chắc rằng, iPhone 6S và 6S Plus sẽ chạy hệ điều hành iOS 9, mới được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển của Apple (WWDC) đầu tháng 6/2015.

Siri sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc chủ động nhận diện hành vi, tương tác của người dùng, pin lâu hơn và các ứng dụng như Maps, Notes sẽ được cải thiện hiệu năng đáng kể.

Theo một email rò rỉ từ Vodafone đã tiết lộ, iPhone 6S và 6S Plus được bán vào ngày 25/9 tới, trong khi đó người dùng có thể đặt trước từ 18/9.

Apple có thể sẽ trang bị cho màn hình iPhone công nghệ cảm ứng Force Touch, cho phép nhận biết các lực bấm khác nhau của người dùng.

iphone 6s chinh hang se co ban "gold edition" gia hon 350 trieu dong - 2
iPhone 6S và 6S Plus sẽ được nâng cấp về camera - ảnh: Telegraph

Theo chuyên viên phân tích của hãng KGI, Ming Chi Kuo và blogger nổi tiếng chuyên tin tức về Apple là John Gruber, Camera của iPhone mới sẽ nâng cấp từ 8 MP lên 12 MP, với chất lượng “tương đương như một chiếc máy ảnh có ống kính gắn rời”.

Nhiều khả năng, iPhone sẽ trang bị mặt kính sapphire lên thế hệ iPhone này, sau khi đã khắc phục được một vài điểm hạn chế đã phát hiện trước đó, đồng thời màn hình sẽ có độ chống xước cao.

Loạt chip A8 đang dùng cho iPhone 6 và 6 Plus sẽ được thay thế bằng chip A9 với cấu trúc 14nm, hiệu năng cao hơn, phục vụ cho chức năng đa nhiệm.

Có nhiều tin đồn cho thấy, Apple đang muốn loại bỏ hoàn toàn nút Home để tăng diện tích màn hình. Tuy nhiên, khó có thể điều này đã trở thành hiện thực trong iPhone thế hệ 6S và 6S Plus.

iphone 6s chinh hang se co ban "gold edition" gia hon 350 trieu dong - 3
Đây là một trong những chiếc iPhone được các nhà thiết kế "dựng" lên theo tin đồn về Apple - ảnh: Flickr

Ngoài màu trắng, đen xám, vàng, iPhone 6S và 6S Plus sẽ có màu vàng hồng, để chiều theo thị hiếu của thị trường Trung Quốc.

Tim Cook từng cho biết, Apple sẽ xem xét các chi tiết bao gồm màu sắc, để thu hút người dùng tại quốc gia có dân số khổng lồ, đặc biệt “mê” Apple này.

Ngoài ra, một chiếc iPhone phiên bản “đắt đỏ” có vỏ bằng vàng như Apple Watch có thể ra mắt với tên gọi iPhone Gold Edition và có giá không dưới 17.000 USD.

Theo Thành Lương (infonet)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7