Xem iOS 9 biết được gì về iPhone 6S?

Ngày 15/06/2015 14:29 PM (GMT+7)

Trong sự kiện WWDC vừa diễn ra, Apple đã trình bày về một hệ điều hành mới có tên gọi iOS 9. Dựa trên hệ điều hành này, bức tranh về chiếc iPhone 6S cũng dần dần được hé lộ.

Ngày ra mắt

Xem iOS 9 biết được gì về iPhone 6S? - 1

Hệ điều hành iOS 9 beta đã sẵn sàng để người sử dụng tải về ngay trong ngày hôm nay nếu bạn đăng ký với tư cách là một nhà phát triển ứng dụng. Với những người sử dụng thông thường, bạn có thể tải bản public beta về sử dụng kể từ tháng 7

Tuy nhiên, bản iOS 9 chính thức được xác nhận là sẽ xuất hiện vào mùa thu, tức là trùng khớp với thời gian ra mắt những siêu phẩm iPhone mới hàng năm của hãng này.

Từ đó, chúng ta có thể đoán được, chiếc iPhone 6S sẽ được ra mắt vào tháng 9. Thông lệ này đã xuất hiện kể từ sự ra đời của iPhone 5 còn chiếc 4S được trình làng chỉ 1 tháng sau đó, tức là vào tháng 10.  Điều này cũng dập tắt nghi vấn Apple sẽ tung iPhone 6S sớm hơn 1 tháng, tức là vào tháng 8 vì ở bên Mỹ, tháng 8 vẫn được tính là mùa hè.

Thời lượng pin

Xem iOS 9 biết được gì về iPhone 6S? - 2

Chiếc iPhone 6 và iPhone 6Plus đứng sau những smartphone tốt nhất đến từ Samsung, HTC và LG về mặt thời lượng pin, thế nên Apple hiểu rõ rằng mình phải thay đổi điều này.

Đó chính là lý do vì sao khả năng tiết kiệm pin trên iOS 9 trở thành điểm nhấn trong bài keynote lần này của Apple. Với iOS 9, chắc chắn iPhone 6S sẽ có tuổi thọ pin dài hơn so với người tiền nhiệm 6.

Và dường như Apple không có ý định dừng lại với mức pin chỉ 1810mAh hay 2915mAh với iPhone 6 và 6Plus như hiện nay. Chắc chắn hãng này sẽ hướng đến một thỏi pin có dung lượng lớn hơn. Có thể nào là 3000mAh?

Âm thanh

Xem iOS 9 biết được gì về iPhone 6S? - 3

Apple và âm nhạc luôn có một mối liên hệ khăng khít, đặc biệt là trong bài trình bày tại sự kiện WWDC vừa rồi, táo khuyết đã chính thức công bố về một ứng dụng stream nhạc mới. Thế nhưng, những chiếc smartphone của hãng hiện tại chỉ được trang bị một loa duy nhất. Đã có một ứng dụng nghe nhạc hấp dẫn thì không thể không có một chiếc smartphone với bộ loa tuyệt hảo. iPhone 6S có thể sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị loa kép stereo.

Chắc chắn, với sự ra đời của Apple Music, người sử dụng sẽ muốn nâng cấp phần cứng của máy để nghe nhạc và sử dụng ứng dụng Beats1 radio với chất lượng âm thanh đỉnh cao ngay trên thiết bị di động của mình, nếu Apple đầu tư một hệ thống loa tốt trên thiết bị mới, có lẽ người dùng không tiếc tiền để đổi máy.

Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là: vị trí đặt loa nên nằm ở phía trước hay vẫn giữ nguyên phần loa đặt ở cạnh đáy như hiện tại? Phần loa đặt ở cạnh đáy có vẻ là một lựa chọn khá sai lầm.

Màn hình

Xem iOS 9 biết được gì về iPhone 6S? - 4

Đa nhiệm sẽ đến với iPad chạy iOS 9 và đó là tất cả những gì các fan của Apple từng phải ghen tị với fan của Android.

Thực sự mà nói, cơ chế chuyển đổi ứng dụng đã xuất hiện kể từ iOS 4 nhưng nó chưa phải là đa nhiệm thực sự hay đa nhiệm một cách hiệu quả. Hy vọng rằng với model sắp tới, chế độ này sẽ thực sự phát huy tác dụng.

Apple lần đầu tiên giới thiệu chế độ xem Slide Out và Picture-in-Picture cho iPad Air, Air 2, mini 2 và mini 3, đây là một tính năng mà chiếc điện thoại màn hình 5.5 inch có thể đưa vào sử dụng. Vì vậy, nếu muốn tận dụng được tính năng mới này, siêu phẩm điện thoại mới của Apple chắc chắn cần trang bị màn hình 5.5 inch trở lên.

Và còn nhiều điều khác...

Dựa trên những sự kiện vừa qua như Spring Forward và WWDC, chúng ta có thể “lượm lặt” được những công nghệ hấp dẫn mà Apple chẳng tiếc gì mà không đưa vào chiếc iPhone 6S sắp tới như công nghệ cảm ứng lực Force Touch đã rất thành công trên Apple Watch... Chúng ta hãy cùng chờ xem từng mảnh ghép chi tiết của bức tranh iPhone 6S sẽ dần được hoàn thiện từ nay cho đến tháng 9 tới.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s