iPhone 6S cứng hơn, camera trước mạnh hơn

Ngày 18/06/2015 14:20 PM (GMT+7)

Với những nâng cấp đáng kể cho camera trước, Apple sẽ đưa trải nghiệm "selfie" của chiếc iPhone tiếp theo lên một tầm cao mới.

Các đoạn code trong bản beta của iOS 9 cho thấy thế hệ smartphone hay tablet của Apple tiếp theo sẽ được trang bị thêm đèn flash nằm cạnh camera trước, hỗ trợ quay video Full HD và quay chậm slow-motion 240 khung hình mỗi giây hay chụp ảnh rộng panorama bằng camera trước. Đó là khẳng định của lập trình viên Hamza Sood sau công bố phiên bản iOS 9 của Apple vừa diễn ra hồi đầu tuần này.

iPhone 6S cứng hơn, camera trước mạnh hơn - 1

Hiện tại, tất cả những tính năng mà Sood chỉ ra trên mới chỉ co thể thực hiện trên camera sau của iPhone. Nhưng với việc camera trước ngày càng trở nên quan trọng trong việc chụp ảnh “tự sướng”, thì không có gì khó hiểu nếu Apple bắt đầu đầu tư mạnh mẽ hơn cho bộ phận này trên iPhone. Điều này hứa hẹn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy người dùng dễ dàng bỏ tiền ra cho các smartphone mới từ Cupertino.

Chưa có gì chắc chắn rằng chiếc iPhone tiếp theo sẽ sở hữu camera trước tốt hơn, nhưng dự đoán của Soon hoàn toàn có cơ sở. Hai năm trước, Hamza Sood đã phát hiện một đoạn mã thử nghiệm trong iOS liên quan đến cảm biến dấu vân tay, và hai tháng sau, tính năng Touch ID đã được công bố trên iPhone 5S. Tương tự tính năng quay chậm slow-motion trên camera sau mà Soon công bố trong khoảng thời gian trên cũng đã xuất hiện khi iPhone 5S ra mắt.

Trong một thông tin khác từ Catcher Technologies - công ty từng tham gia sản xuất khung nhôm cho HTC One, iPad, thì Apple có thể sẽ sử dụng hợp kim nhôm siêu cứng 7000 trên các thế hệ iPhone tiếp theo, thay cho hợp kim 6063 đang dùng trên các iPhone 6. Nếu điều này là chính xác thì iPhone 6S và 6S Plus (tạm gọi) sẽ trở thành smartphone vỏ nhôm cứng nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu không có gì thay đổi, rất có thể Apple sẽ tiếp tục thực hiện lịch trình công bố iPhone mới trong tháng 9 tới.

Theo Đắc Nhân (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7