10 tính năng rất dễ có trên iPhone 6s

Ngày 18/05/2015 11:35 AM (GMT+7)

Phải hơn 3 tháng nữa chiếc iPhone tiếp theo của Apple mới trình làng, nhưng tin đồn về nó đã râm ran, trong đó đáng chú ý là những phân tích của KGI Securities – một hãng nổi tiếng với những dự đoán có độ chính xác cao ở các sản phẩm trước của Táo khuyết.

Dưới đây là 10 tính năng mà KGI nghĩ là sẽ có mặt trên chiếc iPhone (tạm gọi là) 6s này.

1. Phiên bản màu vàng hồng

10 tính năng rất dễ có trên iPhone 6s - 1
iPhone 6s sẽ có thêm một phiên bản màu vàng hồng như Apple Watch?

Ở mẫu iPhone tiếp theo, Apple sẽ tung ra thêm một phiên bản màu vàng hồng (Rose Gold) bên cạnh các phiên bản màu vàng, bạc và xám hiện tại. Nếu bạn chưa hình dung một chiếc iPhone vàng hồng trông như thế nào, bạn có thể mường tượng nó có màu giống với phiên bản màu vàng hồng của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

2. Camera thêm “chấm”

10 tính năng rất dễ có trên iPhone 6s - 2
Apple sẽ nâng số "chấm" của camera iPhone 6s để chiều lòng fan?

Apple cuối cùng cũng sẽ có một chiếc iPhone với camera không phải là 8MP như ở chiếc iPhone 4s và các thế hệ sau đó, thay vào đó sẽ là 12MP, theo dự đoán của KGI.

3. Tăng số lượng microphone

Apple có thể sẽ gắn thêm một chiếc microphone nữa ngay cạnh loa ngoài để tăng chất lượng đàm thoại cho thiết bị. Như vậy iPhone 6s sẽ có 4 microphone thay vì 3 chiếc như ở các mẫu 5 và 6.

4. Chip xử lý mới, RAM 2GB

Chiếc iPhone mới sẽ được nâng cấp với chip xử lý A9 và RAM được tăng lên 2GB so với chip A8 và RAM 1GB như hiện tại, tuy nhiên điều này chưa được Apple xác nhận.

5. Thay đổi về chất liệu và thiết kế

10 tính năng rất dễ có trên iPhone 6s - 3
Một chiếc bộ khung vững chãi hơn là điều chiếc iPhone mới cần có

Apple sẽ sử dụng chất liệu khác để chế tạo vỏ iPhone, ngoài ra thiết kế về cơ học trong máy cũng có những thay đổi phù hợp để tăng sức bền và hạn chế hiện tượng cong vênh như đã từng xảy ra với một số mẫu iPhone trong quá khứ.

6. Màn hình sapphire

10 tính năng rất dễ có trên iPhone 6s - 4

Màn hình sapphire có thể sẽ  xuất hiện trên 1 mẫu iPhone 6s phiên bản 5.5 inch nếu nó suôn sẻ vượt qua các bài thử nghiệm thả rơi nhằm thử độ bền, điều mà các mẫu iPhone trước đây đã thất bại.

7. Điều khiển bằng cử chỉ

iPhone 6s sẽ có thêm tính năng điều khiển bằng cử chỉ, tính năng đã được tích hợp trên iOS 7 và 8 dù còn tương đối hạn chế. Hy vọng phiên bản kế tiếp của iOS sẽ được bổ sung thêm nhiều chức năng mới khác.

8. Công nghệ Force touch

10 tính năng rất dễ có trên iPhone 6s - 5
Force Touch hiện đã có mặt trên Apple Watch và MacBook 12 inch

Chiếc iPhone mới sẽ được trang bị công nghệ Force Touch như trên đồng hồ thông minh Apple Watch và MacBook 12 inch mới vừa ra lò hồi đầu tháng 3 vừa qua. Công nghệ này có thể đo lực tác động lên bề mặt màn hình, và tùy thuộc vào lực nhấn mạnh hay nhẹ để đưa ra các tùy chọn khác nhau.

9. Cải thiện công nghệ Touch ID

Công nghệ nhận dạng vân tay Touch ID sẽ được Apple cải thiện để PR cho ứng dụng Apple Pay, giải pháp kết hợp chip NFC trên điện thoại và Touch ID để thanh toán một cách an toàn.

10. Không còn phiên bản màn hình nhỏ

Apple có thể sẽ tiếp tục duy trì các model 4.7 inch và 5.5 inch với cùng độ phân giải màn hình như hiện tại, trong khi model màn hình 4 inch sẽ bị khai tử ở đời iPhone tiếp theo.

Theo Đức Nghĩa (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s