iPhone 6S sẽ có pin tốt hơn và tốc độ LTE nhanh hơn

Theo thông tin trên một bài báo, nhờ cải tiến công nghệ thiết kế modem và bo mạch chủ, iPhone 6S không chỉ có pin tốt hơn người tiền nhiệm mà còn cải thiện đáng kể tốc độ LTE.

iphone 6s se co pin tot hon va toc do lte nhanh hon - 1

Sau khi hình ảnh khung kim loại của chiếc iPhone 6S rò rỉ trên mạng, hai đặc điểm quan trọng khác của của siêu phẩm này lại tiếp tục được hé lộ.

Hiển nhiên, Apple sẽ thay thế phần modem trên iPhone 6 với một loại modem tốt hơn cũng của hãng Qualcomm. Chip MDM9635M được sản xuất trên quy trình 20nm vì vậy nó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với phiên bản trước. Loại chip mới cũng hỗ trợ tốc độ LTE nhanh gấp đôi so với tốc độ hiện nay trên iPhone 6. Trên lý thuyết, điều đó có nghĩa là iPhone 6S sẽ giúp người sử dụng trải nghiệm tốc độ tải xuống lên tới 300Mb/s qua LTE. Dĩ nhiên đây chỉ là một con số trên lý thuyết mà thôi.

Ngoài tốc độ LTE nhanh hơn, modem Qualcomm mới cũng giúp Apple cải thiện thời lượng pin trên thế hệ iPhone tiếp theo. Chip này sẽ nhỏ hơn và vi vậy sẽ tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, toàn bộ bo mạch chủ của iPhone 6S cũng sẽ nhỏ hơn và gọn hơn so với iPhone 6.

Tất cả những yếu tố này đủ để Apple tăng thêm kích cỡ pin và cải thiện tuổi thọ pin của dòng 6S. Ngoài ra bạn đừng quên, iOS 9 sẽ bổ sung thêm tính năng tiết kiệm pin và chế độ Low Power.

Theo Lê Nga (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác