Rò rỉ hàng loạt hình ảnh về module camera kép trên iPhone 7

Ngày 16/03/2016 19:52 PM (GMT+7)

Module camera kép sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp như chụp bằng máy DSLR và thậm chí có thể tạo nên những bức ảnh 3D.

Tháng 1 vừa qua, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố, phiên bản đặc biệt của chiếc Apple iPhone 7 Plus sẽ xuất hiện với module camera kép ở mặt sau. Kuo cho hay, cả hai ống kính sẽ đều có độ phân giải 12MP và do Sony sản xuất. Một ống kính sẽ có tiêu cự rộng hơn ống kia. Một trong hai module camera sẽ sở hữu tính năng chống rung quang học, và camera còn lại sẽ sở hữu khả năng zoom quang 2-3X. Khoảng một năm trước, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống chụp ảnh đúng kiểu như vậy.

Hôm nay, trên mạng xuất hiện một loạt các bức ảnh rò rỉ từ Đài Loan với hình ảnh hệ thống camera kép được cho là của chiếc iPhone 7 Plus. Module này chứa 2 ống kính camera, ống kính ở bên trái hơi lớn hơn một chút so với ống kính còn lại.

Các bạn đừng quên tất cả vẫn chỉ là tin đồn và chưa có thông tin nào khẳng định bộ đôi camera này chắc chắn sẽ xuất hiện tren iPhone 7 Plus. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là chuyện này không có khả năng xảy ra. Biết đâu đấy, Apple sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt song hành cùng chiếc iPhone 7 truyền thống vào tháng 9 tới.

Công nghệ camera kép dự kiến được Apple sử dụng cho chiếc iPhone 7 Plus chính là sản phẩm của thương vụ mua lại công ty LinX của Israel. Công nghệ này cho phép các smartphone đem đến những bức ảnh có chất lượng ngang ngửa với các camera DSLR. Hai ống kính kết hợp sẽ đem đến độ sâu của bức ảnh và có thể sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D.

ro ri hang loat hinh anh ve module camera kep tren iphone 7 - 1

ro ri hang loat hinh anh ve module camera kep tren iphone 7 - 2

ro ri hang loat hinh anh ve module camera kep tren iphone 7 - 3

ro ri hang loat hinh anh ve module camera kep tren iphone 7 - 4

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7