Samsung vô tình để lộ smartphone Galaxy S7 Active

Ngày 29/03/2016 13:37 PM (GMT+7)

Một ứng dụng Samsung phát hành trên Google Play Store đã "tố" công ty Hàn Quốc đang phát triển chiếc smartphone Galaxy S7 Active.

Samsung mới đây vừa vô tình để lộ thông tin về chiếc smartphone mang tên Galaxy S7 Active của hãng. Thiết bị này bị lộ từ một ứng dụng mà Samsung phát hành trên chợ Google Play Store. Cụ thể, theo phát hiện trang SamMobile, ứng dụng Samsung Level trên Google Play đã liệt kê danh sách các thiết bị hỗ trợ, và S7 Active là một trong số đó. 

Dòng Active trong "họ" smartphone Galaxy của Samsung được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Về cơ bản, đây là một biến thể của chiếc smartphone Galaxy cao cấp trước đó nhưng được thiết kế để chống được nước và có độ bền cao. Chiếc Active ra mắt năm 2013 là biến thể của Galaxy S4; và kể từ đó mỗi năm Samsung đều tung ra một model tương tự.

samsung vo tinh de lo smartphone galaxy s7 active - 1
Galaxy S6 Active của Samsung.

Vấn đề mà Samsung gặp phải đó là, hãng thường đưa một trong số các tính năng hay nhất của dòng Active (chống nước và bụi) lên chiếc Galaxy thông thường. Điều này có thể khiến người dùng bị bối rối và không biết nên chọn model nào. Bởi vậy, hãng cần phải tạo ra sự khác biệt rõ ràng hơn nữa giữa 2 model (như chỉ số chống nước hoặc chống sốc của Active phải cao hơn) để thu hút khách hàng. 

Một điểm mạnh khác của các máy Active trước đây là máy có dung lượng pin cao hơn (S6 Active dùng pin 3.500 mAh còn S6 chỉ có pin 2.800 mAh). Nhiều khả năng Samsung sẽ áp dụng chính sách tương tự với S7 Active, tuy nhiên, do pin của S7 cũng đã rất tốt nên người dùng sẽ không quá quan tâm tới điểm này. 

Điểm khác cuối cùng là model Active có lẽ là các nút bấm vật lý. Máy Active thường có 3 nút bấm vật lý bên dưới màn hình thay vì chỉ có 1 phím bấm cứng và 2 phím điện dung như phiên bản thường. Tất nhiên không thể không nói tới việc, bản Active luôn có thiết kế "thô", "cồng kềnh" hơn để đảm bảo độ bền và các tính năng nổi trội khác.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung