Samsung vội ra Galaxy Note mới vì sợ "cái bóng của iPhone"

Ngày 14/07/2015 03:08 AM (GMT+7)

Samsung có thể sẽ ra mắt thế hệ phablet Galaxy Note mới sớm hơn dự kiến, vì hãng lo sợ rằng dự luận sẽ quá quan tâm đến iPhone 6S và bỏ quên mất sản phẩm của mình.

Kể từ khi lần đầu tiên ra mắt (năm 2011), dòng phablet Galaxy Note của Samsung luôn được trình làng tại triển lãm IFA diễn ra ở Berlin (Đức) vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, thông lệ này có thể sẽ bị phá bỏ trong năm nay. Một nguồn tin từ trang báo nổi tiếng WSJ mới đây cho biết Samsung sẽ dời ngày ra mắt Galaxy Note mới đến sớm hơn vài tuần. Mục đích của việc làm này là nhằm thu hút thêm sự chú ý của người dùng lẫn giới truyền thông.

Samsung vội ra Galaxy Note mới vì sợ quot;cái bóng của iPhonequot; - 1
Phablet Galaxy Note 4 của Samsung. 

Samsung e ngại rằng, nếu ra mắt Galaxy Note tại IFA 2015, phabet này sẽ nhanh chóng bị "chìm vào quên lãng"; bởi ngay sau khi IFA kết thúc không lâu, Apple nhiều khả năng sẽ giới thiệu tới người dùng thế hệ iPhone tiếp theo của mình với tên gọi iPhone 6S. Việc ra mắt Galaxy Note sớm hơn ít tuần sẽ giúp smartphone của Samsung tạo được sự chú ý thêm một chút thời gian. 

Samsung cũng đã từng thực hiện một chiến dịch tương tự vào năm ngoái. Tháng 8/2014, công ty Hàn Quốc ra mắt Galaxy Alpha, một chiếc smartphone được khá nhiều người dùng ưa thích nhưng sau đó sớm bị Samsung khai tử. Nhiều khả năng, chiếc Note thế hệ thứ 5 của Samsung cũng sẽ được trình làng theo kịch bản này: Được giới thiệu vào tháng 8, sau đó được đem đi trình diễn trong triển lãm IFA. Tuy nhiên, cho dù được giới thiệu trước, thì khả năng ngày bán của Galaxy Note trùng khớp với ngày iPhone 6S lên kệ là cũng có thể xảy ra. 

Samsung đang gặp phải hàng loạt khó khăn ở mảng di động. Gần đây nhất, công ty Hàn Quốc dự đoán sẽ có quý thứ bảy liên tiếp tụt giảm lợi nhuận. "Doanh số Galaxy S6 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Các nhà phân tích đang xem xét lại và giảm doanh số dự kiến do S6 không bán quá chạy vì không tạo được sự khác biệt đối với iPhone 6; trong khi nguồn cung của S6 Edge không đủ cầu" - nhà phân tích Yoo Eui-hyung phát biểu trên Bloomberg

Theo Minh Thống
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Samsung