Solarin, smartphone Android siêu bảo mật giá 14.000 USD

Ngày 03/06/2016 00:08 AM (GMT+7)

Solarin nhắm đến người dùng là doanh nhân có nhu cầu bảo mật cao trong các giao dịch nhờ khả năng mã hóa thông tin đạt "chuẩn quân đội".

Solarin, smartphone Android siêu bảo mật giá 14.000 USD - 1
Nắp lưng máy được phủ lớp da chế tác từ Ý.

Theo Sirin Labs - nhà sản xuất Solarin, điểm nổi bật của chiếc điện thoại này nằm ở công nghệ mã hóa dữ liệu theo chuẩn quân đội mà ngay cả khi "rơi" vào tay đối thủ cạnh tranh chúng cũng không thể bịkhai thác. Với nút gạt siêu bảo mật tích hợp sẵn trên máy, người dùng hoàn toàn yên tâm trao đổi công việc (nhắn tin, gọi điện thoại). Bởi theo các kỹ sư Sirin Lab thì chức năng này sẽ đưa máy trở thànhchiếc điện thoại cơ bản nhất không thể hack trong khi các dữ liệu bên trong đều được mã hóa riêng.

Solarin, smartphone Android siêu bảo mật giá 14.000 USD - 2
Solarin hỗ trợ đến 5 ăng-ten để bắt sóng LTE cho tốc độ truy cập mạng di động tối đa đến 4,6Gbps.

Mặc dù vận hành Android nhưng Solarin luôn được nhóm Sirin Labs đảm bảo khắc phục sớm nhất các lỗ hổng bảo mật trên nền tảng có tính mở này và đặc biệt hoàn toàn không có bất kỳ "gián điệp cửa hậu" nào trên thiết bị này, đồng sáng lập Moshe Hogeg cho biết.

Solarin, smartphone Android siêu bảo mật giá 14.000 USD - 3
Máy có kiểu dáng thiết kế khá lạ.

Ngoài ra thì Solarin không có phần cứng gì nổi bật so với các smartphone cao cấp hiện nay. Máy sở hữu màn hình 5,5 inch hiển thị độ phân giải 2K (1.440 x 2.560 pixel) kết hợp chip xử lý Qualcomm Snapdragon 810, RAM 4GB và bộ nhớ trong 128GB. Phía sau máy trang bị camera chính 23,8 MP lấy nét nhanh bằng laser và cảm biến vân tay phía dưới. Trong khi phía trước là camera 8 MP.

Solarin, smartphone Android siêu bảo mật giá 14.000 USD - 4
Máy vận hành trên nền tảng Android 5.1. Có giá bán lên đến 14.000 USD, tức cao hơn 20 lần giá bán của chiếc iPhone 6s.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone